โลก

วันครบรอบการโจมตี 9/11 ประธานาธิบดี Joe Biden ให้เกียรติผู้ที่ตกเป็นเหยื่อที่ Pentagon | ในวันครบรอบ 21 ปีของเหตุการณ์ 9/11 ประธานาธิบดีไบเดน กล่าวไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต พูดแบบนี้ทำให้คนมีอารมณ์

วันครบรอบการโจมตี 9/11: ​​ประธานาธิบดีสหรัฐ Joe Biden ในวันอาทิตย์จ่ายส่วยผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีของผู้ก่อการร้าย 9/11 Joe Biden ได้ร่วมพิธีไว้อาลัยที่จัดขึ้นที่กระทรวงกลาโหม และขอบคุณทุกคนที่เสียชีวิตจากการโจมตี รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในงานบรรเทาทุกข์หรือการค้นหาของผู้ก่อการร้ายหลังการโจมตี เขาเรียกร้องให้มีความสามัคคีของชาติในวันครบรอบ 21 ปีของการโจมตี 11 กันยายน 2545

‘ความทรงจำช่วยรักษาความทุกข์’

ไบเดนกล่าวที่อนุสรณ์สถานเพนตากอน 9/11 แห่งชาติในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนียว่า “ฉันรู้สำหรับทุกคนที่สูญเสียใครบางคนในการโจมตีครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นแต่เป็นตลอดชีวิต ความทรงจำของพวกเขาจะยังคงอยู่ที่นั่นจนถึงทุกวันนี้” มันเป็นเรื่องดีที่จะจำ เพราะความทรงจำเหล่านี้ช่วยให้เรารักษาตัวเองได้ แต่ก็สามารถเปิดความโศกเศร้าอีกครั้งและพาเรากลับไปในช่วงเวลาที่ความโศกเศร้ายังดิบอยู่ได้”

เรียกร้องปชช.สามัคคีชาติ

เรียกร้องให้ประชาชนมีความสามัคคีในชาติ เขากล่าวว่า “ฉันหวังว่าเราจะจำได้ว่าในช่วงวันที่มืดมนนั้นเราได้แบ่งปันความเศร้าโศกดูแลซึ่งกันและกันและสามัคคีกัน ความสามัคคีนี้ควรจะมอบให้เราอีกครั้ง” เราทำงานหนักมาก เราดูแลกันและกัน และเราก็มาด้วยกัน” เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “เราเคารพเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักดับเพลิง ผู้โดยสารบนเที่ยวบิน 93 และพลเรือนและสมาชิกบริการที่เข้าร่วมทันทีในการดำเนินการทั้งหมด เราให้เกียรติชายหนุ่มและหญิงสาวที่เข้าร่วมกับทหารอเมริกันหลายพันคนที่ทำหน้าที่ทั่วโลกเพื่อปกป้องประเทศของเรา”

รำลึกถึงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

ประธานาธิบดียังได้พูดคุยเกี่ยวกับข้อความที่ควีนอลิซาเบ ธ ที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรส่งถึงชาวอเมริกันในโอกาสนี้ เขายังกล่าวซ้ำประโยคเหล่านั้นในขณะที่จ่ายส่วยให้เอลิซาเบ ธ ที่ 2 เขาบอกกับเราว่า ‘ความเศร้าคือราคาที่เราจ่ายเพื่อความรัก’

กิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ในทางกลับกัน รองประธานาธิบดี กมลา แฮร์ริส และสามีของเธอ ดักลาส เอ็มฮอฟฟ์ ได้ส่งส่วยผู้เสียชีวิตจากการโจมตีด้วยการไปเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานบนที่ตั้งของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในนิวยอร์ก นอกจากนี้ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกา จิล ไบเดน ได้เยี่ยมชมจุดเกิดเหตุเครื่องบินตกในเพนซิลเวเนียเพื่อไว้อาลัยให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากการโจมตี

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button