วิทยาศาสตร์

Emirates Mars Mission UAE’s Hope Mars เข้าสู่ Mars Orbit ส่งรูปดาวอังคารสวย ๆ | Emirates Mars Mission: HOPE สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการส่งภาพแรกของดาวอังคารแสงแดดจากด้านหนึ่งและดาวเคราะห์สีแดงที่สวยงามในเงาอีกด้านหนึ่ง

นิวเดลี: Hope Mars Space (HOPE) ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ได้เข้าสู่วงโคจรของดาวอังคาร โฮปเพิ่งส่งภาพดาวอังคารดวงแรกของเขา หลังจากเริ่มภารกิจนี้ภาพนี้ได้กลายเป็นภาพแรกในประวัติศาสตร์ของ UAE นั่นคือภาพนี้เป็นภาพแรกของดาวอังคารที่ถ่ายในยานสำรวจอวกาศของอาหรับ

นายกรัฐมนตรีแชร์ภาพ

ภาพถ่ายของดาวอังคารนี้ได้รับการแบ่งปันโดยนายกรัฐมนตรีของ UAE และ Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum ในบัญชี Twitter ของเขา ในภาพนี้ดวงอาทิตย์สามารถมองเห็นได้ในระยะทางประมาณ 25,000 กม. จากพื้นผิวดาวอังคาร

منارتفاع ٢٥ ألفكمعنسطحالكوكبالأحمر .. أولصورةللمريخبأولمسبارعربيفيالتاريخ

ภาพแรกของดาวอังคารที่จับโดยยานสำรวจอาหรับลำแรกในประวัติศาสตร์ 25,000 กม. เหนือพื้นผิวดาวเคราะห์แดง pic.twitter.com/Qgh2Cn3JPF

– HH Sheikh Mohammed (@HHShkMohd) 14 กุมภาพันธ์ 2564

ด้านหนึ่งมีแสงแดดและอีกด้านหนึ่งดาวอังคารอยู่ในความมืด

ในภาพจะเห็นว่าดาวอังคารอยู่ภายใต้แสงอาทิตย์ด้านหนึ่งและดาวอังคารซ่อนอยู่ในความมืดอีกด้านหนึ่งซึ่งเป็นภาพที่น่าสนใจมาก ในเวลาเดียวกันในส่วนของดาวอังคารที่มีแสงสว่างสามารถมองเห็นภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในระบบสุริยะของเรา Olympus Mons นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟอีกสามลูกที่ Ascarius Mons, Pavonis Mons และ Arasia Mons

อ่านเพิ่มเติม – Alien Crystal Ball: ‘หินเอเลี่ยน’ ถูกขายเป็นเงินโครเชต์กระเป๋าของขุนนางหลวมรู้ว่าทำไมมันถึงแพงมาก

ยานอวกาศสามลำส่งไปยังดาวอังคาร

เมื่อเร็ว ๆ นี้ยานอวกาศสามลำถูกส่งไปยังดาวเคราะห์ Mangal Hope Mars Space ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลายเป็นยานอวกาศลำแรกที่ไปถึงดาวอังคารเมื่อต้นเดือนนี้ ตอนนี้ Hope จะศึกษาวงโคจรของดาวอังคารและรูปแบบสภาพอากาศของดาวเคราะห์ จะได้รับข้อมูลที่ดีขึ้นเกี่ยวกับดาวเคราะห์สีแดงที่อยู่ใกล้เคียงและสภาพอากาศ ให้เราบอกคุณว่ากำลังรวบรวมหลักฐานอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button