โลก

การอัปเดตข้อตกลงขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ S-400 ของอินเดียรัสเซียสหรัฐฯกล่าวว่าไม่ผ่อนปรนให้อินเดียซื้อ 400 | ข้อตกลงการป้องกันอินเดีย – รัสเซียปี 2021: อเมริกากลัวการเข้ามาของบราห์มาสตรานี้รู้ไหมว่าทำไม

นิวเดลี: นับตั้งแต่ได้รับเอกราชรัสเซียมีบทบาทสำคัญในการตอบสนองความต้องการด้านการป้องกันของอินเดีย รัสเซียซึ่งเป็นเพื่อนที่เขียวชอุ่มตลอดปีและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของอินเดียรัสเซียมีระบบป้องกันขีปนาวุธที่ดีที่สุดในโลก S-400 อินเดียได้แสดงเจตจำนงด้วยการลงนามในข้อตกลง S-400 กับรัสเซีย อเมริกา (สหรัฐอเมริกา) รัสเซียและอินเดีย (อินเดีย – รัสเซีย) กำลังพยายามหยุดข้อตกลงดังกล่าว วอชิงตันย้ำตลอดเวลาว่าอินเดียจะไม่ได้รับการยกเว้นใด ๆ สำหรับข้อตกลงด้านกลาโหม

เบอร์อินเดียหลังตุรกี!

ผู้เชี่ยวชาญด้านกลาโหมเชื่อว่าอีกไม่นานสหรัฐฯอาจสั่งห้ามอินเดียทำข้อตกลงมูลค่า 5.5 พันล้านดอลลาร์กับรัสเซีย ที่สำคัญฝ่ายบริหารของทรัมป์ได้สั่งห้ามตุรกีทำข้อตกลง S-400 ในลักษณะเดียวกัน ระบบนี้สามารถยิงขีปนาวุธได้ 36 ลูกพร้อมกัน

อ่านเพิ่มเติม – หลีกเลี่ยงข่าวปลอมเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนโคโรนาวัคซีนของคุณปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ รับฟังความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ

อเมริกาเล่นพนันครั้งสุดท้าย?

อเมริกาพูดอยู่ตลอดเวลาว่าหากอินเดียต้องยุติการเผชิญหน้าทางการทูตกับอเมริกาก็ควรยกเลิกข้อตกลงนี้ เจ้าหน้าที่ของเพนตากอนยังแสดงความไม่พอใจต่อข้อตกลงดังกล่าว ทุกคนเชื่อว่าอินเดียจะไม่ได้รับการยกเว้นใด ๆ ภายใต้กฎหมายที่เข้มงวดของสหรัฐฯ Katsa ซึ่งทำขึ้นในปี 2560 (การตอบโต้ฝ่ายตรงข้ามของอเมริกาผ่านพระราชบัญญัติการลงโทษ) แม้ในวันที่ 20 มกราคมสหรัฐฯกำลังจะมีจุดเริ่มต้นใหม่ภายใต้การนำของประธานาธิบดีโจไบเดน แต่แม้หลังจากการครองตำแหน่งของ Nizam ใหม่นโยบายนี้ของอเมริกาจะไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

นักธุรกิจชาวอเมริกันกำลังตกอยู่ในอันตรายจากการสูญเสีย

อเมริกาเป็นหนึ่งในประเทศผู้ส่งออกอาวุธรายใหญ่ของโลก นักธุรกิจด้านกลาโหมของสหรัฐฯจัดหาอาวุธผ่านเพนตากอนทั่วโลก เนื่องจากอเมริกาเองไม่มีการตัด S-400 จึงไม่ต้องการให้คนทั่วโลกหันไปหารัสเซีย อเมริกาต้องการให้ประเทศต่างๆในโลกซื้อระบบป้องกันขีปนาวุธที่ผลิตโดยอเมริกาแทนรัสเซีย แต่เนื่องจากคุณภาพที่เหนือกว่าจึงไม่มีประเทศใดสามารถละทิ้งความหลงใหลของ S-400 ได้

อินเดียได้ยินอเมริกาขวานผ่าซาก

อินเดียเชื่อว่าอินเดียต้องการระบบป้องกันขีปนาวุธนี้ท่ามกลางความท้าทายของเพื่อนบ้านอย่างจีนและปากีสถาน อินเดียกล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่านิวเดลีมีสิทธิ์ตัดสินใจว่าจะซื้อผลิตภัณฑ์ป้องกันประเทศจากประเทศใดเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการป้องกัน

กระทรวงต่างประเทศได้ชี้แจงจุดยืน

ตามที่กฟน. มีความร่วมมือเชิงกลยุทธ์อย่างกว้างขวางระหว่างอินเดียและสหรัฐอเมริกา ในขณะเดียวกันอินเดียกำลังดำเนินการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่พิเศษและพิเศษกับรัสเซีย โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวด้วยว่า ‘อินเดียปฏิบัติตามนโยบายต่างประเทศที่เป็นอิสระมาโดยตลอด นอกจากนี้ยังใช้กับข้อตกลงด้านการป้องกันและเสบียงของเราซึ่งคำนึงถึงผลประโยชน์ของชาติของเราด้วย

เมื่อข้อตกลงใกล้จะเสร็จสิ้นเวลาส่งมอบของ S-400 ก็ใกล้เข้ามา สายตาของโลกยังคงอยู่ในทุกด้านที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงนี้

วิดีโอ

Back to top button