โลก

เครื่องบินขนส่งสินค้ากรีซ ตก พร้อมบรรทุกวัตถุอันตราย 12 ตัน | เครื่องบินตก เสียชีวิต 8 ราย; กู้ภัยไม่ได้ทำเพราะกลัว

เครื่องบินขนส่งสินค้าของกรีซตก: มีผู้เสียชีวิตแปดคนบนเครื่องบินเมื่อเครื่องบินขนส่งสินค้าตกใกล้เมือง Kavala ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรีซ ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ ERT ของประเทศกรีซ เครื่องบินลำดังกล่าวกำลังเดินทางไปบังกลาเทศ โดยบรรทุกอาวุธ Antonov A-12, (Antonov An-12) และสิ่งของอื่นๆ เจ้าหน้าที่กล่าวว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นตอนดึกใกล้หมู่บ้าน Paleochori ในกรีซ ขณะบินจากเซอร์เบียไปยังจอร์แดน

เครื่องบินถูกไฟไหม้ขณะลงจอด

ตามรายงานของ BBC ชาวบ้านในพื้นที่เห็นไฟไหม้เมื่อเวลาประมาณ 22:45 น. (19.45 GMT) ตามเวลาท้องถิ่น ตามรายงานในท้องถิ่น เครื่องบินที่ดำเนินการโดยบริษัทยูเครนลำดังกล่าวบรรทุกสินค้า 12 ตัน ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นอันตราย

#BREAKING: รายงานที่เกิดเหตุเครื่องบินขนส่งสินค้ายูเครนตกในเมือง Kavala ประเทศกรีซ รายงานว่า Antonov An-12BK สูญเสียเครื่องยนต์ก่อนที่จะพัง

ไม่ชัดเจนว่ามีกี่คนที่อยู่บนเครื่องบินและเครื่องบินกำลังถืออุปกรณ์อยู่หรือไม่
pic.twitter.com/NwaVslWzaC

– Moshe Schwartz (@YWNReporter) 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

เที่ยวบินไปจอร์แดน

ตามรายงานของสื่อของรัฐบาล เครื่องบินบรรทุกสินค้ากำลังบินจากสนามบิน Nis ในเซอร์เบียไปยังอัมมานในจอร์แดน มันขออนุมัติให้ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบิน Kavala ใกล้เคียง แต่ก็ไม่สามารถทำได้

พนักงานไม่ได้ไปที่เกิดเหตุ

สถานีโทรทัศน์ของรัฐรายงานว่า ทหาร ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิด และพนักงานของคณะกรรมาธิการพลังงานปรมาณูของกรีซ ได้ตัดสินใจที่จะไม่ไปที่ไซต์ดังกล่าวจนกว่าจะถือว่าปลอดภัย พลโท Marios Apostolidis ของหน่วยดับเพลิงทางตอนเหนือของกรีซกล่าวว่าการวัด (ลม) ในเวลานี้ไม่พบสิ่งใด แต่ยังคงแสดงความไม่มั่นคงในพื้นที่ กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ควันและความร้อนที่รุนแรง เช่นเดียวกับสารสีขาวที่เราตรวจไม่พบ ดังนั้นทีมกองกำลังพิเศษต้องได้รับแจ้งว่ามันคืออะไรและเราจะเข้าไปในสนามได้หรือไม่

คำแนะนำคนอยู่บ้าน

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น ผู้คนที่อาศัยอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุได้รับคำแนะนำให้อยู่ในบ้านและสวมหน้ากากหลังจากมีกลิ่นรุนแรงเล็ดลอดออกมาจากที่เกิดเหตุ นักผจญเพลิงสองคนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อต้นวันอาทิตย์ด้วยอาการหายใจลำบากเนื่องจากควันพิษ
คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button