โลก

มนุษย์ต่างดาวเหมือนปลาตาเรืองแสงสีเขียวเรืองแสงสีเขียวที่ค้นพบใกล้ชายฝั่งกรีนแลนด์ | Alien Fish : ปลาคล้ายเอเลี่ยนที่เห็นในมหาสมุทร ตาสว่างเหมือนเรเดียม ทำให้นักวิทยาศาสตร์ประหลาดใจ

Alien Fish Pics: ปลาสายพันธุ์ใหม่ที่พบในภูเขาน้ำแข็งอาร์กติกทำให้นักวิจัยตกตะลึง ปลาเหล่านี้มีดวงตาที่สดใส นักวิทยาศาสตร์บอกว่าเนื่องจากโปรตีนต้านการเยือกแข็งในเลือดของปลาเหล่านี้ สีของพวกมันจึงเป็นสีเขียวสดใส David Gruber นักวิจัยจาก American Museum of Natural History และศาสตราจารย์ด้านชีววิทยาที่ Baruch College ของ City University of New York เป็นผู้นำการศึกษาเกี่ยวกับปลาเหล่านี้

ปลาตาใส

ปลาสเนลฟิชเป็นหนึ่งในปลาไม่กี่ชนิดที่อาศัยอยู่ในรอยแยกของภูเขาน้ำแข็ง น่าแปลกใจที่ปลาตัวเล็ก ๆ เช่นนี้สามารถอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่หนาวเย็นได้ Gruber กล่าวว่าโปรตีนสารป้องกันการแข็งตัวจะเกาะติดกับพื้นผิวของผลึกน้ำแข็งขนาดเล็ก และชะลอหรือหยุดไม่ให้พวกมันเติบโตเป็นผลึกที่ใหญ่ขึ้นและเป็นอันตรายมากขึ้น

ทำไมดวงตาของปลาเหล่านี้จึงส่องแสง?

เขาบอกว่าปลาจากทั้งขั้วเหนือและขั้วใต้ได้พัฒนาโปรตีนเหล่านี้ หลังจากการวิจัยในกรีนแลนด์ เป็นที่ชัดเจนว่าการเปลี่ยนแปลงทางวิวัฒนาการเกิดขึ้นในสิ่งมีชีวิตในทะเล ความสว่างเป็นลักษณะที่พัฒนาขึ้นโดยสายพันธุ์เพื่อรักษาอุณหภูมิของร่างกายในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวยของภูมิภาคอาร์กติก

ภาพที่แพร่ระบาด

ทุกคนตะลึงเมื่อเห็นภาพปลาเหล่านี้ รูปภาพของปลาเหล่านี้ถูกแชร์บนโซเชียลมีเดียมากมาย ผู้ใช้หลายคนถึงกับบอกว่านี่คือปลาเอเลี่ยน

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button