วิทยาศาสตร์

Dickinsonia Tribrachidium Kimberella Ikaria ยีนส์ปีศาจทะเลอายุ 50 ล้านปีที่พบในมนุษย์ข่าววิทยาศาสตร์ | สัตว์ประหลาดทะเล: ยีนของปีศาจทะเลอายุ 50 ล้านปีที่พบในร่างกายมนุษย์นักวิทยาศาสตร์ตกใจ รู้ว่ามีผลอย่างไร

นิวเดลี: ยีนของสัตว์ทะเลอายุ 50 ล้านปียังคงมีอยู่ในร่างกายมนุษย์ ที่สำคัญสิ่งมีชีวิตเหล่านี้อาศัยอยู่ในทะเลโบราณ สิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนรูปโค้งของใบไม้หยาดน้ำตาเชือก ในขณะที่สัตว์ทะเลส่วนใหญ่ในยุคนั้นไม่มีลักษณะเช่นนี้ นักวิทยาศาสตร์เรียกมันว่าปีศาจทะเล บอกให้เรารู้ว่าสัตว์ปีศาจเหล่านี้คืออะไรและยีนของพวกมันเข้ามาในร่างกายมนุษย์ได้อย่างไร

สิ่งที่ศึกษากล่าวว่า

จากการศึกษานี้รหัสพันธุกรรมของขนาดร่างกายสิ่งมีชีวิตทางประสาทสัมผัสระบบภูมิคุ้มกันของสิ่งมีชีวิตในยุคแรก ๆ ของโลกยังคงมีอยู่ในสิ่งมีชีวิตต่างๆบนโลก เวลาที่กล่าวถึงในการศึกษาครั้งนี้คือยุค Ediacaran สิ่งมีชีวิตเหล่านี้เคยเกาะอยู่ตามพื้นผิวของมหาสมุทร ใช้ขุดกินผิวน้ำทะเล.

นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ชาวอินเดียจะได้รับการตั้งชื่อตามแบคทีเรียชนิดใหม่ที่พบในสถานีอวกาศนานาชาติภารกิจของดาวอังคารสามารถนำมาซึ่งการปฏิวัติ

สิ่งเหล่านี้คือทะเลประหลาด

ความพิเศษของสิ่งมีชีวิตในทะเลเหล่านี้คือพวกมันถูกเรียกว่า Rangeomorphs นั่นคือเป็นเวลาหลายปีที่นักวิทยาศาสตร์สับสนว่าจะเรียกพวกมันว่าใบไม้หรือจิวา มันถูกเรียกว่าซาตานปีศาจเนื่องจากความชั่วร้ายจากการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของมัน นักวิจัยปีศาจทะเลในมนุษย์เปิดเผยว่านักวิจัยสก็อตต์อีแวนส์แห่งเวอร์จิเนียเทคเปิดเผย

สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ลึกลับมาก

นักวิทยาศาสตร์ไม่สามารถจำแนกพวกมันได้เนื่องจากความแปลกประหลาดและขนาดที่แตกต่างกันของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ Mary Droser ศาสตราจารย์ด้านธรณีวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียร่วมกับสก็อตต์และดักลาสเออร์วินนักชีววิทยาการวิจัยที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติวอชิงตันได้ตรวจสอบพันธุศาสตร์ของ Ediacaran 4 ใน 40 ชนิด ฟอสซิลของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ถูกพบในและรอบ ๆ ออสเตรเลีย

อ่านด้วย – ประวัติศาสตร์ของจีนจะเปลี่ยนไปด้วยการค้นพบใหม่นี้! นักวิทยาศาสตร์พบ ‘สมบัติลึกลับ’

นี่คือสิ่งมีชีวิตสี่ตัว

สิ่งมีชีวิตทั้งสี่นี้ ได้แก่ Dickinsonia ที่มีลักษณะเป็นรูปไข่, Kimberella คล้ายหยดน้ำตา, Tibrachidium ของล้อที่ไม่เคลื่อนที่และ Ikaria ที่มีลักษณะคล้ายไส้เดือน สิ่งมีชีวิตในยุค Ediacaran ทั้งสี่นี้คล้ายคลึงกับสิ่งมีชีวิตหลายชนิดในปัจจุบัน

สิ่งมีชีวิตแปลก ๆ

สิ่งมีชีวิตทั้งสี่นี้ไม่มีหัวหรือเท้า แต่พวกมันมีลักษณะทั่วไปบางอย่างเหมือนสิ่งมีชีวิตในปัจจุบัน ตัวอย่างเช่นสิ่งมีชีวิตเหล่านี้สามตัวอยู่ในสุสานสมดุลจากซ้ายไปขวา ร่างกายของพวกเขาถูกแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ปัจจุบันเป็นไปไม่ได้ที่การสร้างพันธุกรรมของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้สามารถทำได้ แต่ความสมมาตรและการแบ่งส่วนของร่างกายผสมกับสิ่งมีชีวิตที่มีอยู่

กางเกงยีนส์ไฮซีซั่นสุด ๆ

ตามที่สก็อตต์สิ่งมีชีวิตทั้งสี่นี้มีกางเกงยีนส์ในช่วงฤดูท่องเที่ยวมาก ใช้ในการควบคุมระบบประสาทเช่นระบบประสาท นั่นคือยีนควบคุมมีอยู่ในยีนเหล่านี้ ยีนควบคุมเหล่านี้ถ่ายทอดข้อความของการทำงานที่แตกต่างกันไปยังยีนอื่นของร่างกาย ยีนควบคุมบอกร่างกายว่าดวงตาจะอยู่ที่ใดในช่วงเวลาของการพัฒนา ส่วนที่เหลือของร่างกายจะอยู่ที่ไหน.

นอกจากนี้ยังอ่าน – นักวิทยาศาสตร์ปรุงฮอทดอกบนลาวาร้อนของภูเขาไฟวิดีโอแพร่ระบาด

สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ทำอะไร

การศึกษานี้ได้รับการตีพิมพ์ในรายงานการประชุมของ Royal Society B. มีการบอกด้วยว่านักวิทยาศาสตร์ได้ศึกษายีนที่ซับซ้อนมากซึ่งประกอบเป็นระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ยีนดังกล่าวมีอยู่ในสิ่งมีชีวิตในทะเลทั้งสี่ชนิดนี้และยังพบได้ในสัตว์ในปัจจุบัน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button