สุขภาพ

Ajwain มีประโยชน์มากต่อสุขภาพ รู้ที่นี่ ประโยชน์ของคื่นฉ่าย janiye Ajwain ke ปฏิสัมพันธ์ brmp | ข่าวสุขภาพ : ขึ้นฉ่ายเป็นขุมทรัพย์แห่งสุขภาพในช่วงโคโรน่า คุณได้รับผลประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ ผู้เชี่ยวชาญบอกวิธีการบริโภคที่ถูกต้อง

นิวเดลี: ในยุคโคโรน่า ผู้คนต่างพยายามรักษาแบบต่างๆ เพื่อพัฒนาภูมิคุ้มกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าขุมทรัพย์แห่งสุขภาพอยู่ในครัวของเราในรูปแบบของอัจวาน Ajwain มักใช้เพื่อเพิ่มรสชาติของ namkeen puri, mathi, namak pare และ Parathas แต่เมล็ดพันธุ์เล็ก ๆ ของ ajwain มีองค์ประกอบที่เป็นประโยชน์ที่คุณยังไม่รู้

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani กล่าวว่า ajwain ถือเป็นยาที่สมบูรณ์แบบในการกำจัดหวัด หวัด น้ำมูกไหล และหวัด การบริโภคไม่เพียงแต่ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดตามร่างกายและท้อง แต่ยังทำให้อ้วนอีกด้วย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านการอักเสบ ซึ่งไม่เพียงช่วยบรรเทาอาการหวัดและไซนัส แต่ยังช่วยขจัดเสมหะออกจากหน้าอกอีกด้วย

วิธีใช้
ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวท Dr. Abrar Multani กล่าวว่าการบริโภคขึ้นฉ่ายในรูปแบบใด ๆ นั้นมีประโยชน์อย่างมาก สามารถเคี้ยว Ajwain ได้ทั้งหมดด้วยน้ำอุ่น และ Ajwain สามารถดื่มได้ด้วยการต้มในน้ำ

ประโยชน์ของการกินอัจฉวน..

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani ขึ้นฉ่ายเป็นยาครอบจักรวาลสำหรับโรคกระเพาะหลายชนิด การบริโภคช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง แก๊ส อาเจียน เรอเปรี้ยว และความเป็นกรด Ajwain ยังมีประโยชน์มากในการลดน้ำหนัก นอกจากนี้การกิน ajwain ยังทำให้ความหิวและการย่อยอาหารทำงานได้อย่างถูกต้อง Ajwain ยังช่วยบรรเทาอาการข้ออักเสบ การทำผง ajwain มัดแล้วอบที่หัวเข่านั้นมีประโยชน์ โรคเกาต์สามารถรักษาให้หายได้ด้วยการดื่มน้ำคื่นฉ่ายครึ่งถ้วยผสมกับขิงแห้ง หากคุณมีสิวบนใบหน้า ให้บดคื่นฉ่ายด้วยนมเปรี้ยวแล้วทาครีมนี้ลงบนใบหน้า เมื่อแป้งแห้ง ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น สิวจะหายไปในไม่กี่วัน การดื่มน้ำอัจวานทำให้การเผาผลาญของร่างกายเพิ่มขึ้นเนื่องจากไขมันเริ่มลดลง แช่คื่นฉ่ายในแก้วน้ำค้างคืน การผสมน้ำผึ้งเข้ากับการดื่มในขณะท้องว่างนั้นมีประโยชน์

ดร.อับราร์ มุลตานี กล่าวว่า หากอาการไอของคุณไม่ดีขึ้น ดื่มน้ำอัจเวนจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับสิ่งนี้ให้ต้ม ajwain ในน้ำแล้วต้ม การผสมเกลือดำลงไปแล้วดื่มจะช่วยบรรเทาได้

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ข่าวสุขภาพ มื้อเช้าเพียง 1 ฟอง ทำสิ่งมหัศจรรย์เพื่อสุขภาพได้ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบอกวิธีบริโภคที่ถูกต้อง told

ดูทีวีสด

Back to top button