โลก

เพื่อคอร์เนอร์จีนญี่ปุ่นฝรั่งเศสสหรัฐฯวางแผนซ้อมรบร่วมครั้งแรก | ทั้งสามประเทศนี้ร่วมมือกันเพื่อสร้างจุดหมายปลายทางที่สมเหตุสมผลของจีนในปีหน้าจะแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง

โตเกียว: ญี่ปุ่นได้เตรียมแผนการที่แข็งแกร่งเพื่อตอบสนองต่อการเติบโตของจีน ญี่ปุ่นมีกำหนดที่จะทำการซ้อมรบขนาดใหญ่ร่วมกับกองทัพเรือสหรัฐและฝรั่งเศสในปีหน้า สิ่งที่พิเศษคือญี่ปุ่นไม่เคยซ้อมรบแบบไตรภาคีกับสองประเทศนี้มาก่อน ดังนั้นจึงสามารถเข้าใจได้ว่าญี่ปุ่นเติบโตขึ้นมากเพียงใดพร้อมกับอิทธิพลที่เพิ่มขึ้นและความเด็ดขาดของจีนในทะเลจีนใต้

การแทรกซึมเสร็จสิ้น
ความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่นและจีนเป็นที่พูดถึงมากขึ้นในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา กองทัพเรือและกองทัพอากาศของจีนได้พยายามแทรกซึมเข้าไปในดินแดนของญี่ปุ่น ตอนนี้ญี่ปุ่นต้องการแสดงให้มังกรเห็นว่าการต่อต้านจีนทั้งสามครั้งจะได้รับการตอบสนองที่เหมาะสมต่อการกระทำของพวกเขา การฝึกซ้อมระหว่างสามประเทศนี้จะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคมปีหน้า

อ่านเพิ่มเติม – Imran Khan โพสต์รูปถ่ายของแคลิฟอร์เนียในชื่อ Gilgit Baltistan ผู้คนดึง

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ญี่ปุ่น Sankei Shimbun การซ้อมรบจะดำเนินการในพื้นที่ทางทะเลและภาคพื้นดินบนเกาะร้างในญี่ปุ่น ในช่วงเวลานี้กองทัพเรือของทั้งสามประเทศจะพิจารณาการเตรียมการสำหรับงานบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือระหว่างเกิดภัยธรรมชาติ อย่างไรก็ตามวัตถุประสงค์หลักคือการเพิ่มความพร้อมในการป้องกันจีน

จะเห็นความร่วมมือระหว่างญี่ปุ่น – ฝรั่งเศส
รัฐบาลไม่มีการพูดอะไรเกี่ยวกับรายงานของสื่อญี่ปุ่น กระทรวงกลาโหมยังไม่ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการปฏิบัตินี้ อย่างไรก็ตามพลเรือเอกปิแอร์แวนดิเอร์หัวหน้ากองทัพเรือฝรั่งเศสกล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่าเราต้องการแสดงสถานะของเราในภูมิภาคนี้ เขากล่าวว่าสิ่งนี้จะส่งข้อความถึงความร่วมมือญี่ปุ่น – ฝรั่งเศสด้วย

ข้อพิพาทคืออะไร?

มีข้อพิพาทระหว่างจีนและญี่ปุ่นเหนือหมู่เกาะในทะเลจีนตะวันออก ทั้งสองประเทศถือหุ้นในการอ้างสิทธิ์บนเกาะที่ไม่มีคนอาศัยเหล่านี้ซึ่งเรียกว่า Senkaku ในญี่ปุ่นและ Diaos ในประเทศจีน การปกครองหมู่เกาะเหล่านี้ตกอยู่ในมือของญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2515 ในขณะเดียวกันจีนก็อ้างว่าหมู่เกาะเหล่านี้อยู่ภายใต้เขตอำนาจศาลดังนั้นญี่ปุ่นควรล่าถอย พรรคคอมมิวนิสต์จีนได้ขู่ว่าจะดำเนินการทางทหารเพื่อจับกุมมัน

Back to top button