โลก

การแข่งขันของนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรหยุด, ฤๅษีสุนัก vs ลิซทรัส, การเลือกตั้งสหราชอาณาจักร

การเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีอังกฤษ: การแข่งขันชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในอังกฤษสิ้นสุดลงแล้ว การเลือกตั้งระหว่างหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Rishi Sunak และรัฐมนตรีต่างประเทศ Liz Truss เพื่อแทนที่ Boris Johnson สิ้นสุดลงในระยะสุดท้ายในวันศุกร์ ไปแล้ว. ในการเลือกตั้งครั้งนี้ สมาชิกพรรคลงคะแนนเสียงสนับสนุนผู้สมัครที่ตนชื่นชอบ

จะประกาศในวันที่ 5 กันยายน

ขอแจ้งให้ทราบว่าจะมีการประกาศชื่อผู้ชนะในวันที่ 5 กันยายน เช่น วันจันทร์ เวลา 12.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น Sunak (42) และ Truss (47) ทะเลาะกันแบบตัวต่อตัวหลายครั้งเพื่อให้ได้คะแนนเสียงและมีอิทธิพลต่อสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมประมาณ 160,000 คน

ทรัสสร้างปัญหาให้สุนัก

ที่สำคัญคือ ฤษี สุนัก ซึ่งเป็นชาวอินเดียกำลังตามหลังในการเลือกตั้งเหล่านี้ Liz Truss ได้สร้างปัญหาให้กับ Sunak Sage และ Truss ต่างก็กล่าวหากันและกันและให้คำสัญญาว่าจะดึงดูดสมาชิก Tory ให้อยู่เคียงข้าง เพราะหัวหน้าพรรคที่ได้รับคะแนนเสียงมากที่สุดและจะกลายเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ

ผู้นำทั้งสองได้ให้คำสัญญาที่น่าดึงดูด

อดีตรัฐมนตรีที่มีถิ่นกำเนิดในอินเดียได้กำหนดให้การควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นเป็นเรื่องสำคัญในทันทีในการรณรงค์หาเสียงของเขา ในขณะเดียวกัน รัฐมนตรีต่างประเทศ Liz Truss ให้สัญญาว่าหากเธอได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี เธอจะออกคำสั่งลดภาษีตั้งแต่วันแรกที่เข้ารับตำแหน่ง

จอห์นสันได้พลิกการเรียกร้องของการสำรวจทั้งหมด

ขณะที่สุนัคนำหน้าทรัสในการลงคะแนนเสียงโดยส.ส.พรรคเพื่อเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้ง 2 คนสุดท้าย ผลสำรวจระบุว่าเขาอยู่เบื้องหลังการลงคะแนนเสียงของสมาชิกพรรค อย่างไรก็ตาม ผู้สนับสนุนของ Sunak คาดว่าการสำรวจจะไม่เป็นความจริง เพราะในการเลือกตั้งทั่วไปปี 2019 บอริส จอห์นสันยังได้เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศอีกด้วย ตรงกันข้ามกับที่ประมาณการของการสำรวจ

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button