โลก

อัฟกานิสถานระเบิดในพื้นที่ Herat Guzargah ในระหว่างการละหมาดวันศุกร์นักบวช Pro Taliban ก็ถูกสังหารเช่นกัน| ระเบิดอัฟกานิสถาน: ระเบิดในมัสยิด Gujargah ของอัฟกานิสถานในระหว่างการละหมาดวันศุกร์ 15 คนรวมทั้งอิหม่ามถูกสังหาร

ระเบิดในอัฟกานิสถาน: เกิดการระเบิดขึ้นในมัสยิด Gujargah ในเมือง Herat ประเทศอัฟกานิสถานในระหว่างการละหมาดวันศุกร์ ตามรายงานของ Tolo News อิหม่ามของมัสยิด Mujeeb Imam Rehman Ansari เสียชีวิตจากเหตุระเบิด 15 คนรวมทั้งอิหม่ามเสียชีวิตจากเหตุระเบิด โฆษกผู้ว่าราชการเมืองเฮรัต กล่าวว่า เหตุระเบิดเกิดจากการโจมตีฆ่าตัวตาย ว่ากันว่าระเบิดเกิดขึ้นในระหว่างการละหมาดวันศุกร์ภายในมัสยิด มาห์มูด ราโซลี โฆษกตำรวจเฮรัต กล่าวว่า มูจีบ เรห์มาน อันซารี พร้อมด้วยทหารยามและพลเรือนบางคนของเขาถูกสังหารระหว่างทางไปมัสยิด

อิหม่ามของมัสยิดกล่าวกันว่าเป็นผู้สนับสนุนกลุ่มตอลิบาน Mujeeb Rehman Ansari พูดอย่างแข็งกร้าวในการปกป้องกลุ่มตอลิบานในการรวบรวมนักวิชาการและผู้เฒ่าผู้แก่หลายพันคนซึ่งจัดโดยกลุ่มเมื่อปลายเดือนมิถุนายน

ระเบิดในระหว่างการละหมาดวันศุกร์ที่มัสยิด Gujargah ในอัฟกานิสถาน มีผู้เสียชีวิต 15 รายรวมทั้งอิหม่าม

– Zee News (@ZeeNews) 2 กันยายน พ.ศ. 2565

กลุ่มตอลิบานกล่าวว่าพวกเขาได้ปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยในประเทศตั้งแต่เข้ายึดอำนาจเมื่อเกือบปีที่แล้ว แต่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีการระเบิดหลายครั้งที่มุ่งเป้าไปที่มัสยิด สหประชาชาติได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับจำนวนการโจมตีที่เพิ่มขึ้นในอัฟกานิสถาน ให้เราบอกคุณว่าเคยมีการระเบิดหลายครั้งในอัฟกานิสถานมาก่อน ความรุนแรงของการระเบิดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ได้รับการบอกกล่าวอย่างรวดเร็ว ยังไม่มีองค์กรใดอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดในมัสยิดของเฮรัต

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button