วิทยาศาสตร์

ไวรัลวิดีโอภาพหายากวอลรัสอาร์กติกหลงวอลรัส 4300 กม. แสดงในข่าววิทยาศาสตร์ไอร์แลนด์ | วอลรัส: ภาพหายาก! สิ่งมีชีวิตที่สัญจรไปมาในอาร์กติกห่างออกไป 4300 กม. ในไอร์แลนด์นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าสัญญาณอันตราย

นิวเดลี: เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมและกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นของมนุษย์สิ่งมีชีวิตจำนวนมากต้องออกจากบ้านและจำนวนมากใกล้จะสูญพันธุ์ สิ่งที่คล้ายกันนี้เกิดขึ้นเมื่อเห็นวอลรัสที่อาศัยอยู่ในเขตอาร์กติกที่หนาวเย็นของขั้วโลกเหนืออยู่นอกชายฝั่งไอร์แลนด์ซึ่งอยู่ห่างออกไป 4325 กิโลเมตร นักวิทยาศาสตร์ด้านสิ่งแวดล้อมค่อนข้างกังวลหลังจากได้เห็นภาพที่หาดูได้ยากนี้ พวกเขาเรียกมันว่าเป็นสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หากสิ่งมีชีวิตใด ๆ ออกจากบ้านไปไกลแล้วนี่เป็นคำเตือนที่ยิ่งใหญ่จากธรรมชาติ

วอลรัสมาจากอาร์กติก

ชายในพื้นที่และลูกสาววัย 5 ขวบได้พบเห็นวอลรัสตัวน้อยนอกชายฝั่งเคาน์ตี้เคอร์รีประเทศไอร์แลนด์ หลังจากนี้เขาได้ให้ข้อมูลนี้แก่ผู้บริหารท้องถิ่น จริงๆแล้วมันหายากมากที่จะเห็นวอลรัสในไอร์แลนด์ วอลรัสนี้มาจากอาร์กติก ระยะทางของอาร์กติกจากสถานที่แห่งนี้มากกว่า 4300 กิโลเมตร ในสถานการณ์เช่นนี้มุมมองนี้น่าทึ่งจริงๆ

นักวิทยาศาสตร์พูดว่าอย่างไร

หน่วยงานบริหารท้องถิ่นกล่าวว่าไม่พบสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ในทะเลรอบ ๆ ไอร์แลนด์ หลังจากนี้นักวิทยาศาสตร์ได้รับแจ้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ที่ปรึกษาอาวุโสทอมอาร์นบอมแห่งอาร์กติกและสิ่งมีชีวิตในทะเลที่ WWF กล่าวว่าการปรากฏตัวของวอลรัสในพื้นที่นี้หาได้ยาก

ยังอ่าน – สิ่งมีชีวิตลึกลับนี้ไม่มีวันตาย! มันมี ‘ประโยชน์แห่งความเป็นอมตะ’ นักวิทยาศาสตร์ก็ประหลาดใจเช่นกัน

สัญญาณของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในธรรมชาติ

ทอมบอกว่าการมาถึงของวอลรัสนี้เป็นสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในธรรมชาติ มันเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับวอลรัสที่มาไกลขนาดนี้ รูปร่างของมันเหมือนวัวตัวใหญ่ ชาวบ้านกล่าวว่าได้เดินขบวนครั้งแรกที่ชายฝั่ง Valencia Island County Kerry ใน County Kerry แล้วหายไปในทะเลบางครั้ง. หลังจากนั้นเมื่อมันกลับมามันก็นอนบนหินก้อนเดิมเป็นเวลาสองสามชั่วโมง

วอลรัสอาร์กติกขึ้นฝั่งที่ # เกาะวาเลนเทียใน #Kerry หลังจากล่องลอยจาก #Geeenland ไปหลายสัปดาห์ Kevin Flannery นักชีววิทยาทางทะเลจาก Dingle ได้เรียกร้องให้ผู้คนไม่ยุ่งเกี่ยวกับวอลรัส รูปภาพอวยพรวันเกิดเด็กชายMicheál Lynch @rtenews pic.twitter.com/NKQHo8ITZb

– Paschal Sheehy (@PaschalSheehy) 14 มีนาคม 2564

วอลรัสมาเป็นครั้งที่สามแล้ว

Kevin Flannery นักชีววิทยาทางทะเลกล่าวว่านี่เป็นครั้งแรกที่วอลรัสมาจาก Arctic Circle ไปยังไอร์แลนด์ จากข้อมูลของ The Irish Whale and Dolphin Group (IWDG) นี่เป็นครั้งที่สามที่วอลรัสมาถึงไอร์แลนด์นับตั้งแต่ปี 2542 นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ว่าเขานอนบนภูเขาน้ำแข็งและมาไกลมากแล้ว

วอลรัสอาจหลงทางจากบ้าน

ตามที่ Tom Arnbom กล่าวว่าวอลรัสอาจมาที่นี่เพื่อหาอาหารหรือผสมพันธุ์ บางครั้งก็ไปทางน้ำตื้น ในกรณีที่มีความลึก 100 ถึง 200 เมตร ที่นี่พวกเขากินหอยแมลงภู่หรือหอย พวกเขามีความสามารถในการกินการเรียกร้องหลายพันครั้งต่อวัน ร่างกายขนาดยักษ์ของพวกมันมีความสามารถในการย่อยอาหารได้มาก

นอกจากนี้ยังอ่าน – องค์การอวกาศสหรัฐกำจัดขยะจำนวนมากภัยคุกคามของไอเอส

ภาพที่พบเห็นได้ยากเพียงใด

ทอมอาร์นบอมกล่าวว่าเป็นไปได้เช่นกันที่มันแยกตัวออกจากกลุ่ม หากสิ่งนี้เกิดขึ้นแล้ววอลรัสเหล่านี้จะไม่สามารถอยู่รอดได้อีกต่อไป แม้ว่าวอลรัสเหล่านี้จะดูไม่ดีในภาพ เป็นไปได้ว่าวอลรัสเหล่านี้จะกลับไปหาทางกลับบ้าน แต่ในขณะนี้มุมมองนี้หายากมาก

บ้านมากกว่า 20,000 วอลรัส

ที่สำคัญมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือเป็นที่อยู่ของวอลรัสมากกว่า 20,000 วอลรัส แต่เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงที่เลวร้ายที่เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมและเส้นทางของเรือที่แล่นไปมาบ้านของพวกเขาจึงพังทลายลง พวกเขาถูกบังคับให้ออกจากบ้านและที่อยู่อาศัย ในสถานการณ์เช่นนี้ชีวิตของสัตว์ชนิดนี้ก็ตกอยู่ภายใต้การคุกคามเช่นกัน ในสถานการณ์ที่เลวร้ายเช่นนี้สิ่งมีชีวิตเหล่านี้อาจสูญพันธุ์ได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม – พบไดโนเสาร์บนรังที่เต็มไปด้วยไข่เด็ก ๆ ก็อยู่ข้างใน นักวิทยาศาสตร์ตกใจ

ทำไมวอลรัสถึงเปลี่ยนไป

สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและสัตว์ทะเลหลายพันตัวเสียชีวิตในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของรัสเซียใกล้มหาสมุทรแปซิฟิกอะแลสกาเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศภาวะโลกร้อนและกิจกรรมของมนุษย์ วอลรัสเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถทนต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ แต่จะต้องเปลี่ยนที่อยู่เพื่อหาอาหารและผสมพันธุ์ เนื่องจากกิจกรรมของมนุษย์ได้เพิ่มขึ้นมากในพื้นที่ที่เขาอาศัยอยู่

ทำไมพวกเขาถึงถูกล่า

วอลรัสเป็นสิ่งมีชีวิตที่กินเนื้อเป็นอาหารซึ่งอาศัยอยู่ในอาร์กติกเซอร์เคิลใกล้ขั้วโลกเหนือหรือรอบทะเลแอตแลนติก พวกมันถูกล่าด้วยเนื้อไขมันผิวหนังงาและกระดูก น้ำหนักของสัตว์ตัวนี้อาจสูงถึง 2,000 กก. ในขณะเดียวกันก็มีความยาวได้ถึง 16 ฟุต

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button