สุขภาพ

ผักสำคัญที่ต้องกินในฤดูร้อนเพื่อป้องกันการขาดน้ำนักโภชนาการพูดว่า samp | ผักเหล่านี้ต้องกินในช่วงเดือนเมษายนถึงสิงหาคมนักโภชนาการบอกเหตุผล

ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงสิงหาคม คุณต้องกินผักบางชนิด นักโภชนาการและนักโภชนาการ ดร. รัจนา ซิงห์ กล่าวถึงผักเหล่านี้ มีเหตุผลใหญ่อยู่เบื้องหลังคำแนะนำให้กินผักเหล่านี้ในช่วงเดือนเมษายนถึงสิงหาคม อันที่จริง ในช่วงหลายเดือนนี้ พื้นที่ส่วนใหญ่ของอินเดียได้รับผลกระทบจากความร้อนจัด เนื่องจากปัญหาการคายน้ำเป็นเรื่องปกติในร่างกาย ปัญหาการขาดน้ำอาจเป็นอันตรายที่สุดสำหรับเด็กเล็กและทารกแรกเกิด อย่างไรก็ตาม มันสามารถนำไปสู่ปัญหาร้ายแรงมากมายในผู้ใหญ่เช่นกัน รวมถึงโรคลมแดด โรคไต และโรคทางเดินปัสสาวะ อาการชัก ภาวะช็อกจากเลือดต่ำ เป็นต้น แต่การรับประทานผักพิเศษเหล่านี้ในฤดูร้อนจะช่วยบรรเทาปัญหาภาวะขาดน้ำได้มาก

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ : เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน การบริโภคเกลือจะต้องลดลง รู้หรือไม่ว่าควรกินมากแค่ไหน

ผักที่มีประโยชน์ในฤดูร้อน
ดร.รัจนา ซิงห์ ที่ปรึกษานักกำหนดอาหาร กล่าวว่า การบริโภคผักต่อไปนี้ไม่เพียงแต่ให้สารอาหารที่จำเป็นเท่านั้น แต่ยังทำให้ร่างกายขาดน้ำ (ภาวะขาดน้ำ) เนื่องจากความร้อนได้เช่นกัน

1. ประโยชน์ของ Lauki Ke Fayde ในฤดูร้อน
มะระประกอบด้วยสารอาหาร เช่น โซเดียม โพแทสเซียม ฯลฯ ซึ่งไม่เพียงแต่กำจัดโรคทางเดินอาหารเท่านั้น แต่ยังช่วยในการลดน้ำหนักอีกด้วย น้ำเต้าขวดมีปริมาณมาก ดื่มน้ำเต้าแบบขวดให้พลังงานร่างกายไม่ขาดน้ำ

2. ประโยชน์ของมิ้นต์ในฤดูร้อน (Pudina Ke Fayde)
ตามที่นักโภชนาการ ดร.รัจนา ซิงห์ มินต์มีสรรพคุณทางยา มิ้นต์สามารถบริโภคได้เพื่อหลีกเลี่ยงอาการลมแดดในฤดูร้อน นอกจากนี้ การเคี้ยวใบสะระแหน่ยังช่วยลดกลิ่นปากได้อีกด้วย หากคุณมีอาการปวดท้อง คุณสามารถดื่มน้ำมินต์ผสมกับยี่หร่า อะซาเฟทิด้า พริกไทยดำ ไม่เพียงเท่านั้น แต่มินต์ยังช่วยในการลดน้ำหนักอีกด้วย คุณจะมีความสุขที่ได้รู้ว่าการดื่มใบสะระแหน่และมะนาวผสมน้ำสามารถลดความอ้วนได้

อ่านเพิ่มเติม: ข่าวสุขภาพ: หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงโรคข้ออักเสบ โรคซึมเศร้า และโรคหัวใจ ให้เปลี่ยนแปลงอาหารที่สำคัญ 5 ประการ

3. ประโยชน์ของการกิน Tinda ในฤดูร้อน (Tinda Ke Fayde)
การกินทินด้าสามารถช่วยเอาชนะปัญหาการขาดน้ำในร่างกายอันเนื่องมาจากฤดูร้อนได้ เพราะมีน้ำอยู่ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ปริมาณเส้นใยที่มีอยู่ทำให้ระบบย่อยอาหารแข็งแรง Tinde มีคุณสมบัติต้านการอักเสบซึ่งช่วยลดการอักเสบในร่างกาย

4. ประโยชน์ของการกินแตงกวาในฤดูร้อน (Kheera Ke Fayde)
สารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามินซีและเบตาแคโรทีนมีความสำคัญมากในการปกป้องร่างกายจากความร้อน และเราสามารถรับสิ่งเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายโดยการรับประทานแตงกวา นักโภชนาการ ดร. รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าการกินแตงกวายังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันอีกด้วย แตงกวาอุดมไปด้วยแคลเซียมและวิตามินเคซึ่งเป็นที่รู้จักในการเสริมสร้างกระดูก นอกจากนี้ การบริโภคแตงกวายังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ข้อมูลที่ให้ไว้นี้เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้เชี่ยวชาญ คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับการรักษาที่ดีขึ้นได้

Back to top button