โลก

ในที่สุดทรัมป์ก็ยอมรับความพ่ายแพ้กล่าว – จะส่งมอบโพสต์ให้กับ Biden อย่างเป็นระเบียบ | ในที่สุดโดนัลด์ทรัมป์ก็ยอมรับความพ่ายแพ้กล่าวว่าใครจะส่งมอบอำนาจให้ไบเดนอย่างเป็นระบบ

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯคนปัจจุบันกล่าวว่าเขาจะลงจากตำแหน่งโดยสมัครใจในวันที่ 20 มกราคมไม่เพียงแค่นี้เขายังสัญญาว่าจะลงรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีซึ่งจะมอบอำนาจอย่างเป็นระบบให้กับโจไบเดน คำพูดของทรัมป์เกิดขึ้นเพียงไม่กี่นาทีหลังจากยืนยันชัยชนะของ Biden อย่างเป็นทางการในการประชุมร่วมกันของรัฐสภาสหรัฐฯ ในเซสชั่นนี้ Electoral College ได้รับการปรองดองและ Joe Biden ในฐานะประธานและ Kamala Harris เป็นรองประธานได้รับเลือก

ผู้สนับสนุนทรัมป์สร้างพายุในช่วงเซสชั่น
ผลการวิจัยได้รับการยืนยันในวันพฤหัสบดีในขณะที่ในวันพุธผู้สนับสนุนทรัมป์หลายร้อยคนได้โจมตีแคปิตอลฮิลล์ซึ่งขัดขวางการประชุม ผู้สนับสนุนทรัมป์ก่อความรุนแรงที่นี่

ทันทีที่ชัยชนะของ Biden ได้รับการยืนยันจากรัฐสภาสหรัฐฯทรัมป์ก็ออกแถลงการณ์ว่า “แม้ว่าฉันจะไม่เห็นด้วยกับผลการเลือกตั้งอย่างสิ้นเชิง แต่ฉันก็ยังยอมรับและสัญญาว่าจะมอบอำนาจอย่างเป็นระบบในวันที่ 20 มกราคม แม้จะเป็นการสิ้นสุดวาระที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์การดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี แต่มันก็เป็นจุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งด้วยวิธีนี้เขายังได้ให้คำใบ้ในการเข้าสู่เวทีการเลือกตั้งอีกครั้งในปี 2024 .

อ่านอีกครั้ง: สหรัฐฯ: วุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครตเตรียมฟ้องร้องนายโดนัลด์ทรัมป์หลังใช้ความรุนแรง

มีผู้เสียชีวิต 4 ราย
ในระหว่างการนับคะแนนของวิทยาลัยการเลือกตั้งและการยืนยันชัยชนะของ Biden ในเวลาต่อมามีผู้เสียชีวิต 4 คนจากเหตุรุนแรงในอาคารรัฐสภา หลังจากนั้นอาคารนี้ก็ปิดลงและผู้คนในสภาคองเกรสต้องถูกย้ายไปยังที่ปลอดภัย

ไบเดนอธิบายว่าการจลาจลในหน่วยงานของสหรัฐฯเป็นการโจมตีประชาธิปไตยอเมริกันอย่างโจ่งแจ้ง นอกจากนี้เขายังกล่าวด้วยว่าเขาจะทำงานเพื่อรวมประเทศที่แตกแยกอย่างลึกซึ้งในวาระ 4 ปีของเขา

ให้เราบอกคุณว่าในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน Biden และ Harris ได้รับคะแนนนิยมมากกว่า 8 crore ในจำนวนที่มากเป็นประวัติการณ์และ 306 คะแนนจากการเลือกตั้งของวิทยาลัย ไบเดนและแฮร์ริสจะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีของประเทศในวันที่ 20 มกราคม เนื่องจากโรคระบาดโควิด -19 พิธีนี้จะจัดอย่างเรียบง่าย

รองประธานาธิบดีเพนซ์ยังต่อต้าน ‘บอส’
แม้จะมีการหยุดชะงักในระหว่างการนับคะแนนของวิทยาลัยการเลือกตั้ง ส.ส. ก็ลุกขึ้นยืนเหนือสายพรรคเพื่อรวมตัวกันและตรวจสอบให้แน่ใจว่าการนับและการตรวจสอบคะแนนเสียงเสร็จสิ้น เขาปฏิเสธการคัดค้านการเลือกตั้งใน 2 รัฐ ได้แก่ แอริโซนาและเพนซิลเวเนีย

วุฒิสภายอมรับการคัดค้านผลการเลือกตั้งของรัฐแอริโซนาด้วยคะแนนเสียง 93 ต่อหกในขณะที่สภาผู้แทนราษฎรปฏิเสธด้วยคะแนน 121 ด้วยคะแนน 303

ในทำนองเดียวกันวุฒิสภาปฏิเสธคำคัดค้านของเพนซิลเวเนียต่อผลการเลือกตั้งด้วยคะแนนเสียง 97 ต่อ 7 ในขณะที่ในสภาผู้แทนราษฎรการคัดค้านถูกปฏิเสธโดย 282 เสียงต่อ 138

ส. ส. ชาวอินเดีย 4 คน ได้แก่ Ro Khanna, Amy Bera, Raja Krishnamurthy และ Pramila Jaipal – ลงมติคัดค้านทั้งสองฝ่าย

แม้แต่รองประธานาธิบดีไมค์เพนซ์ผู้ภักดีต่อประธานาธิบดีทรัมป์ตลอด 4 ปีที่ผ่านมาก็แสดงความกล้าหาญที่จะต่อต้าน ‘เจ้านาย’ ของเขาเมื่อวันพุธและกล่าวว่าความรุนแรงจะไม่มีวันชนะ แต่เอกราชจะชนะ

Back to top button