โลก

คดีใหม่ของสหรัฐฯอาจบังคับให้ Facebook ขาย Instagram และ WhatsApp | หาก Facebook หลงทางในกรณีนี้ WhatsApp และ Instagram อาจต้องขายทิ้ง

นิวยอร์ก: Facebook อาจต้องขายแอพส่งข้อความ WhatsApp และแอพแชร์รูปภาพ Instagram ในความเป็นจริง Facebook ถูกกล่าวหาว่าใช้อำนาจในทางที่ผิดเพื่อกำจัดการแข่งขันทางการตลาดและมีการลงทะเบียนคดี หาก Facebook แพ้ในกรณีนี้ WhatsApp และ Instagram ก็สามารถหลุดพ้นจากมือได้

ใครเป็นผู้ฟ้องคดี

ในสหรัฐอเมริกาหน่วยงานกำกับดูแลความปลอดภัยของผู้บริโภค (FTC) ได้ยื่นเรื่องบน Facebook ภายใต้ Landmark Antitrust Act ในกรณีนี้ Facebook ถูกกล่าวหาว่าต้องการสร้างการผูกขาดในโลกของโซเชียลเน็ตเวิร์กโดยการซื้อคู่แข่ง

ใช้เงินจำนวนมหาศาลสำหรับ Insta-WhatsApp

แจ้งให้เราทราบว่า Facebook ใช้เงินจำนวนมหาศาลเพื่อซื้อแอพส่งข้อความ Whatsapp และแอพแชร์รูปภาพ Instagram (Instagram) บริษัท ซื้อ Instagram ในราคา Rs 5362 crore ในปี 2012 และ WhatsApp ในปี 2014 ในราคา 1.65 แสนล้านรูปี

รายการทีวีถ่ายทอดสด

อ่านเพิ่มเติม – ตรวจสอบคุณสมบัติบน Instagram ตอนนี้ Live Room จะยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น

เฟสบุ๊คอาจต้องกระจายธุรกิจ

หน่วยงานกำกับดูแลการคุ้มครองผู้บริโภค (FTC) ได้กล่าวในคำร้องของตนว่าแม้ก่อนหน้านี้จะมีการทำข้อตกลงของ Facebook ก่อนที่หน่วยงานกำกับดูแลจะมีการเสนอข้อตกลงเหล่านี้ แต่ภายหลังพบว่าข้อตกลงเหล่านี้เป็นภัยคุกคามต่อการแข่งขันที่ดีของ ตลาด. คำร้องกล่าวว่า Facebook ควรแบ่งธุรกิจออกเป็นสองส่วน

สิ่งที่อาจเป็นอันตรายต่อ Facebook

Facebook อาจต้องขาย Instagram และ WhatsApp ในกรณีที่พวกเขาแพ้คดีซึ่งจะทำให้มูลค่าระยะยาวของ บริษัท สิ้นสุดลง แจ้งให้เราทราบว่ารายได้ของ Facebook จาก Instagram และ WhatsApp เพิ่มขึ้นอย่างมากและด้วยเหตุนี้ บริษัท จึงเข้าสู่ธุรกิจดิจิทัล หากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทั้งสองนี้แตกต่างจาก Facebook โอกาสในการเป็นผู้มีประสบการณ์ด้านอีคอมเมิร์ซก็จะลดลง

Back to top button