โลก

แผ่นดินไหวขนาดใหญ่ 6.2 ถล่มอินโดนีเซียจนเหลือผู้เสียชีวิต 42 คนบาดเจ็บอีกกว่า 800 คน | อินโดนีเซีย: แผ่นดินไหวขนาดใหญ่ 6.2 ริกเตอร์เสียชีวิต 42 รายในสุลาเวสี งานกู้ภัยอยู่ระหว่างดำเนินการ

จาการ์ตา: ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 42 รายจากแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ริกเตอร์ในจังหวัดสุลาเวสีตะวันตกของอินโดนีเซียขณะที่มีผู้บาดเจ็บมากกว่า 800 คน ประชาชน 15,000 คนได้รับการอพยพออกจากพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหว เจ้าหน้าที่กล่าวเมื่อวันเสาร์ว่าบ้านเรือนและโครงสร้างพื้นฐานได้รับความเสียหายอย่างมากเนื่องจากแผ่นดินไหว Raditya Jati โฆษกสำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติกล่าวว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหลังจากเกิดแผ่นดินไหวใน Mamuzu และ Majane เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลอื่น ๆ เมื่อวันศุกร์

งานบรรเทาทุกข์และกู้ภัยอยู่ระหว่างดำเนินการ

โฆษกของ NDMA ระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 189 คนและ 639 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยในมามูซู ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น ‘ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลที่ได้รับผลกระทบได้ถูกส่งไปยังโรงพยาบาลภาคสนาม’ จากข้อมูลของ Sierifuddin S เจ้าหน้าที่ของสำนักงานสังคมจังหวัดระบุว่าแผ่นดินไหวได้ทำลายโรงพยาบาลมิตรามันคาราในเมืองมามูซู โฆษกกล่าวว่าผู้ที่ถูกโยกย้ายได้รับการช่วยเหลือในศูนย์อพยพ 10 แห่ง พร้อมกันนี้ยังได้ส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินไปยังผู้ได้รับผลกระทบ

เขย่าโลก 782 ครั้งใน 30 วัน

ในขณะเดียวกันการประเมินอันตรายและการเคลื่อนย้ายผู้ได้รับผลกระทบก็ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ตามที่เจ้าหน้าที่ระบุว่าเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 หรือสูงกว่าในอินโดนีเซีย 3 ครั้งในช่วง 30 วันที่ผ่านมาแผ่นดินไหว 22 ครั้งขนาด 5.0 และ 6.0 แรงสั่น 143 ขนาด 4.0 และ 5.0 แรงสั่นสะเทือน 367 ครั้งระหว่าง 3.0 ถึง 4.0 และ 2.0 และ 3.0 มี 247 ครั้งระหว่าง

อ่านเพิ่มเติม – อ่านสิ่งนี้ – โดนัลด์ทรัมป์จะออกจากทำเนียบขาวก่อนพิธีสาบานตนของโจไบเดน

รู้สาเหตุของความหายนะของธรรมชาติ

ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เป็นสาเหตุของการทำลายล้างตามธรรมชาติมากที่สุดในอินโดนีเซีย นอกเหนือจากอินโดนีเซียแล้วชวาและสุมาตราซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ ‘Ring of Fire’ ก็ตกอยู่ใน Danger Zone นี้เช่นกัน ตามที่นักธรณีวิทยาก่อนที่ภูเขาไฟจะระเบิดที่นี่มีแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากแผ่นดินไหว ให้ฉันบอกคุณว่าในพื้นที่ประมาณ 40,000 ตารางกิโลเมตรนี้ 75% ของภูเขาไฟที่ยังใช้งานอยู่ทั้งหมดของโลกตั้งอยู่ที่นี่

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2019 มีผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวประมาณ 41 คนขณะที่อีก 1,578 คนได้รับบาดเจ็บและมีการเคลื่อนย้ายอีกกว่า 150,000 คน จากนั้นความรุนแรงของแผ่นดินไหวเท่ากับ 6.5 เนื่องจากภัยธรรมชาติผู้คนในประเทศนี้จึงเริ่มใช้ยางรถยนต์ที่เสียหายเพื่อป้องกันอาคารของพวกเขาจากการพังทลาย

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button