โลก

น้องสาวของคิมจองอึนตำหนิรัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีใต้ทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการอ้างสิทธิ์ของเกาหลีเหนือในกรณีไวรัสเป็นศูนย์ | น้องสาวของคิมจองอึนตำหนิรัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีใต้ทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับข้อเรียกร้องของเกาหลีเหนือ

เปียงยาง: คิมโยจองน้องสาวของผู้นำเผด็จการเกาหลีเหนือคิมจองอึนเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเรียกร้องให้คังคยองวา (คัง) คยองวารัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีใต้ถูกตำหนิ ในความเป็นจริงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้แสดงความสงสัยเกี่ยวกับคำกล่าวอ้างของเกาหลีเหนือว่าไม่มีกรณีของไวรัสโคโรนาในประเทศ

คังคยองวารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้กล่าวในช่วงสุดสัปดาห์ว่าเป็นการยากที่จะเชื่อคำกล่าวอ้างของเกาหลีเหนือว่าไม่มีการระบาดของไวรัสบนดิน เขายังกล่าวด้วยว่าเกาหลีเหนือยังไม่ตอบรับข้อเสนอในการจัดการกับโรคระบาดร่วมกับเกาหลีใต้

คำเตือนที่ให้กับเกาหลีใต้
น้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือกล่าวในแถลงการณ์ของเธอว่า “คำพูดที่ไม่ใส่ใจของเขาบ่งบอกว่าเขากระตือรือร้นมากที่จะดำเนินความสัมพันธ์ที่แข็งกระด้างระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา” ความตั้งใจจริงของเขาชัดเจนมาก เราจะไม่มีวันลืมคำพูดของพวกเขาและพวกเขาอาจต้องจ่ายราคามหาศาลเพื่อสิ่งนี้

อ่านเพิ่มเติม: ข้อความของ PM KP Oli ถึงทุกประเทศของเนปาล: แก้ไขข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานที่ประสูติของ Gautam Buddha

ความคิดเห็นของเขาแสดงให้เห็นว่าเกาหลีเหนือมีความอ่อนไหวเพียงใดต่อความพยายามภายนอกที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของตนเสื่อมเสีย เขาพิจารณาความคิดเห็นเกี่ยวกับโรคระบาดและการล่มสลายทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นกับเขา

ผู้อยู่อาศัยโดดเดี่ยวที่มีอาการสงสัย
อธิบายว่าแม้ว่าเกาหลีเหนือจะอ้างว่าไม่มีกรณีของไวรัสโคโรนาในประเทศของตน แต่สื่อของรัฐยังกล่าวซ้ำ ๆ ว่ามีภาวะฉุกเฉินสูงสุดภายใต้การรณรงค์ต่อต้านการแพร่ระบาด ประเทศนี้ไม่เพียง แต่ปิดพรมแดนระหว่างประเทศเท่านั้น แต่ยังได้ขับไล่นักการทูตและแยกผู้อยู่อาศัยทั้งหมดด้วยสัญญาณที่น่าสงสัย

ในแง่ของการค้าเกาหลีเหนือซึ่งเป็นพันธมิตรรายใหญ่ของจีนยอมรับว่ากำลังเผชิญกับวิกฤตหลายอย่างเนื่องจากการแพร่ระบาด ได้ห้ามภัยธรรมชาติเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วและโครงการนิวเคลียร์ของผู้นำสหรัฐฯ

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการระบาดของโรคครั้งใหญ่ในเกาหลีเหนืออาจทำให้เกิดหายนะด้านมนุษยธรรมครั้งใหญ่เนื่องจากระบบการดูแลสุขภาพที่เปราะบาง

พยายามดึงดูดความสนใจของ Biden
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้กล่าวที่บาห์เรนเมื่อวันเสาร์ว่าการแพร่ระบาดของโรคนี้ทำให้เกาหลีเหนือมีเกาหลีเหนือมากขึ้นนั่นคือขณะนี้มีการปิดมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นกระบวนการตัดสินใจจากบนลงล่างซึ่งมีการถกเถียงกันเล็กน้อยเกี่ยวกับมาตรการในการจัดการกับ COVID-19 แต่พวกเขายังคงบอกว่าพวกเขาไม่มีกรณีที่นี่ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อ นั่นหมายความว่ารัฐบาลมีส่วนร่วมอย่างเข้มข้นในการควบคุมโรคซึ่งพวกเขาบอกว่ามันไม่ได้อยู่กับพวกเขา

ผู้สังเกตการณ์บางคนกล่าวว่าเกาหลีเหนืออาจยังคงทำงานยั่วยุบางอย่างเพื่อพยายามดึงดูดความสนใจของ Biden และพยายามเริ่มการเจรจานิวเคลียร์ที่หยุดชะงักเพื่อที่เขาจะได้รับสัมปทานบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้

Back to top button