โลก

การเปิดเผยครั้งใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับ ISIS ที่หาเงินทางออนไลน์ในนามของเจ้าสาวจิฮาดีที่อาศัยอยู่ในค่ายซีเรีย การเปิดเผยข้อมูลครั้งใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับ ISIS การระดมเงินออนไลน์ในนามของเจ้าสาวจิฮาดี

นิวเดลี: ในนามของการช่วยเหลือเจ้าสาวญิฮาดีตะวันตกจากค่ายผู้ลี้ภัยชาวเคิร์ดในซีเรียห้องขังของรัฐอิสลามที่ต้องสงสัยกำลังระดมทุน เว็บไซต์ Daily Mail ของอังกฤษได้เปิดเผยเรื่องนี้ นักข่าวนอกเครื่องแบบนั่งอยู่ในลอนดอนและพูดคุยกับ ‘ผู้ให้บริการ’ ของตุรกีและเสนอที่จะจ่ายเงินให้เขา

เงินจำนวนนี้ถูกนำไปในนามของการหลบหนีเจ้าสาวจิฮาดีจากค่ายซีเรีย นอกจากนี้ยังรวมถึงค่ายอัล – โฮลในซีเรีย Shamima Begum ซึ่งหนีออกจากอังกฤษเมื่ออายุ 15 ปีก็อาศัยอยู่ที่นี่ซึ่งเข้าร่วมกับ ISIS เมื่อ 5 ปีก่อน เมื่อสัปดาห์ที่แล้วรัฐบาลได้ท้าทายการตัดสินใจที่จะอนุญาตให้ Begum อยู่ในสหราชอาณาจักรอีกครั้งในศาลฎีกา สำหรับเรื่องนี้นักกฎหมายได้โต้แย้งว่าการทำเช่นนั้นจะ ‘ก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความมั่นคงของชาติอย่างมีนัยสำคัญ’

แจ้งให้เราทราบว่ามีผู้หญิงและเด็ก ๆ ชาวต่างชาติประมาณ 13,500 คนอาศัยอยู่ในค่ายเหล่านี้ซึ่งเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้าย

นี่คือการเปิดเผยที่เกิดขึ้น
ผู้หญิงชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่ใน Al-Hol กำลังดำเนินการกลุ่ม Instagram ชื่อ Caged Pearls ในนามของการหาเงินเพื่อออกจากแคมป์ ผู้หญิงเหล่านี้ถือโปสเตอร์ในมือบอกว่าพวกเธอต้องการเงินมากเพื่อที่จะได้ออกจากค่ายเหล่านี้และกลับไปยังประเทศของตน

อ่านเพิ่มเติม: ความสัมพันธ์ของประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินกับ Safai Karamchari วันนี้เป็นนายหญิงแห่ง Crores!

ชื่อของผู้ระดมทุนคือ Sumaya Homm ซึ่งออกจากค่ายไปตุรกี เธออธิบายว่าตัวเองเป็นภรรยาของชาวอังกฤษที่กลับใจใหม่ซึ่งถูกสังหารขณะต่อสู้เพื่อ ISIS ในซีเรีย

Homs ขอเงินบริจาคบนหน้า Facebook ของเธอโดยใส่รูปผู้หญิงในบูร์กาสพร้อมกับป้ายประกาศขอความช่วยเหลือผู้ที่ต้องการออกจากค่ายซีเรียที่นั่น Homs เขียนภาพนี้ร่วมกันว่า ‘นี่คือเพื่อนของฉันและเขาต้องการความช่วยเหลือ โปรดช่วยเขาและหากคุณไม่สามารถช่วยได้ให้มอบให้กับผู้ที่สามารถบริจาคได้

ขอเงินด้วยวิธีผิดกฎหมายมากมาย
เมื่อฮอมส์ได้รับความช่วยเหลือเขาขอให้พูดทางโทรเลข เป็นแอพส่งข้อความเข้ารหัสที่ใช้โดยกลุ่มหัวรุนแรงและอาชญากรที่ชอบพูดถึงเรื่องนี้เนื่องจากมีความปลอดภัยระดับสูง

ไม่เพียงแค่นี้ผู้หญิงคนนี้ยังพูดคุยเกี่ยวกับการบริจาคผ่าน bitcoin cryptocurrency แต่เมื่อนักข่าวปฏิเสธเธอขอให้ฝากเงินในบัญชีธนาคารของเพื่อนร่วมงานของเธอในจอร์แดน โดยรวมแล้วเธอต้องการรับเงินบริจาคในลักษณะที่ไม่สามารถบันทึกได้ สุดท้ายเธอบอกว่าจะส่งตัวแทนแลกเงินมาเก็บเงินสด

เนื่องจากไม่อนุญาตให้มอบเงินสดให้กับบุคคลต้องสงสัยใด ๆ ซองจึงได้รับการแก้ไขและมีคนชื่ออานัสมารับไป แต่เมื่อเห็นว่ามีหนังสืออยู่ในนั้นเขาบอกว่าคุณไม่ได้จริงจังกับงานของเรา ต่อมาในการสอบสวนของตำรวจเขาปฏิเสธที่จะรับเงิน ในทางกลับกันผู้หญิงชื่อฮอมส์ก็ปฏิเสธที่จะพูดต่อไปโดยเรียกมันว่าคนโกหก

ต่อมามีการเปิดเผยว่า Homs ยังคงเกี่ยวข้องกับ ISIS และสมาชิกขององค์กรช่วยให้เขาหาเงินทางออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม: ปากีสถาน: ‘Saas’ มอบของขวัญเช่นนี้ให้เจ้าบ่าวดูวิดีโอจะบินไป

เพื่อนนักวิจัยของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและผู้เชี่ยวชาญด้าน ISIS ดร. เวรามิโรโนวากล่าวว่า ‘การออกจากค่ายมีค่าใช้จ่ายประมาณ 18,000 ดอลลาร์และความสำเร็จของแคมเปญเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า ISIS สามารถระดมทุนออนไลน์ได้ดี คือ.’

ยกย่องการฆาตกรรมครูปารีส
ความคิดและจุดประสงค์ของโฮล์มส์สามารถวัดได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าเขาเขียนโพสต์ต่างๆเพื่อสนับสนุน ISIS บนหน้า Facebook ของเขา แม้ในโพสต์เขาเขียนในปารีสเมื่อเดือนที่แล้วโดยบรรยายว่าอาจารย์แสดงการ์ตูนเรื่องศาสดาอับดุลลาห์อันจอรอฟแห่งเชเชนในฐานะ ‘ฮีโร่’ ‘ไม่มีคำใดที่สามารถอธิบายความรู้สึกของฉันที่มีต่อเขาได้ใครทำสิ่งนี้ สำหรับศาสดาของเรา นักรบญิฮาดคุณเป็นตัวอย่างสำหรับหลาย ๆ คน

Back to top button