สุขภาพ

อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับหัวใจ 5 อย่างนี้ช่วยให้หัวใจแข็งแรง brmp | อาหารเพื่อสุขภาพหัวใจ 5 สิ่งนี้ บำรุงหัวใจให้แข็งแรง รวมไว้ในอาหารตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

อาหารเพื่อสุขภาพหัวใจ: ในชีวิตที่วุ่นวายทุกวันนี้ คนหนุ่มสาวจำนวนมากกำลังทุกข์ทรมานจากโรคเกี่ยวกับหัวใจ ดังนั้นเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง การมีหัวใจที่แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ด้วยเหตุนี้จึงควรบริโภคอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระและสารอาหาร ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า ผู้คนกำลังตกเป็นเหยื่อของโรคหัวใจ เนื่องมาจากวิถีชีวิตที่ย่ำแย่และการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

ที่คนมีปัญหาหัวใจ
ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่า ผู้ที่มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจมากที่สุด หัวใจให้เลือดและออกซิเจนบริสุทธิ์ทั่วร่างกายของเรา ปัญหาหัวใจยังเกิดขึ้นเนื่องจากการเพิ่มขึ้นของคอเลสเตอรอลในร่างกาย

สิ่งเหล่านี้ช่วยให้หัวใจแข็งแรง

1. ผลไม้
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า หากเราพูดถึงสุขภาพของหัวใจ การบริโภคผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ทับทิม กล้วย แอปเปิ้ล และเบอร์รี่ถือว่าดีที่สุด ประกอบด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ฟลาโวนอยด์ โพลีฟีนอลและวิตามิน

2. ผัก
ถั่ว กระเจี๊ยบเขียว (กระเจี๊ยบเขียว) และมะเขือยาว (มะเขือยาว) อาจไม่ใช่อาหารจานโปรดของคุณ แต่ผักที่อุดมด้วยไฟเบอร์เหล่านี้ช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ ดังนั้นแม้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ทุกวัน แต่ก็ควรกินสัปดาห์ละสองครั้ง

3.โฮลเกรน
มีผลิตภัณฑ์สองประเภทที่ทำจากซีเรียล – โฮลเกรนและการกลั่น ธัญพืชไม่ขัดสีมีธัญพืชไม่ขัดสี มีทั้งรำ เมล็ดพืช และเอนโดสเปิร์ม เช่น แป้งโฮลวีต ข้าวโอ๊ต ข้าวโพดทั้งเมล็ด ในขณะที่เมล็ดพืชที่ผ่านการขัดสีจะถูกแปรรูปโดยนำรำและเมล็ดพืชออก ในกระบวนการนี้ วิตามิน ธาตุเหล็ก และใยอาหารส่วนใหญ่ที่พบในธัญพืชจะหายไป ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสุขภาพหัวใจที่คุณควรใส่แป้ง ขนมปัง ฯลฯ ที่ปรุงจากธัญพืชไม่ขัดสีในอาหารของคุณ

4. ปลา
เพื่อสุขภาพหัวใจ ควรกินปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง ปลาซาร์ดีน ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยให้หัวใจปลอดภัย

5.ถั่ว
พวกมันมีขนาดเล็ก แต่ใช้งานได้ดี วิตามินและแร่ธาตุมีอยู่มากมายในนั้น นี่คือเหตุผลที่แนะนำให้กินถั่วพิสตาชิโอ อัลมอนด์ เฮเซลนัท และวอลนัท หากมีความหิวแม้ระหว่างสองไมล์ของ ‘ความหิวเล็กน้อย’

อ่านสิ่งนี้ด้วย; วีดีโอ : 4 สิ่งนี้ทำให้ไตแข็งแรง รู้คุณประโยชน์ใน 1 นาที

Back to top button