สุขภาพ

ชาปาตีเพื่อสุขภาพ 5 ชนิดที่ช่วยในโปรแกรมลดน้ำหนัก roti ke prakar samp | การลดน้ำหนัก: คุณสามารถลดน้ำหนักได้แม้กระทั่งการกินขนมปังหากคุณไม่เชื่ออ่านบทความนี้

หากคุณต้องการลดน้ำหนักคุณควรเว้นระยะห่างจากการทานคาร์โบไฮเดรต แต่ความจริงก็คือเป็นเรื่องยากมากสำหรับเราชาวอินเดียที่จะกำจัดคาร์โบไฮเดรตที่เป็นแหล่งใหญ่โรตี (chapati) ออกจากอาหารอินเดีย หลายคนจะสามารถยอมรับว่าความหิวไม่ได้สิ้นสุดลงโดยไม่ต้องกินขนมปัง แต่ก็เป็นความจริงเช่นกันที่ขนมปังที่ทำจากแป้งสาลีมีแคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตจำนวนมาก (Calories in chapati) ซึ่งสามารถทำลายความฝันในการลดน้ำหนักของคุณได้ แต่คุณไม่จำเป็นต้องกังวล เพราะเรากำลังบอกคุณเกี่ยวกับ Chapatis 5 ประเภทที่นี่ซึ่งไม่เพียง แต่จะเป็นปัญหาในการลดน้ำหนัก แต่ยังช่วยในเรื่องนั้นด้วย อย่าเพิ่งตกใจรู้เรื่องโรตีเพื่อสุขภาพทั้ง 5 ประเภทนี้โดยไม่รอช้า

Chapatis ประเภทที่ดีต่อสุขภาพ
สำหรับการลดน้ำหนักคุณสามารถบริโภคโรตีที่ทำจากแป้งดังต่อไปนี้ ซึ่งจะมีสุขภาพดีและจะช่วยคุณในการลดน้ำหนัก

อ่านเพิ่มเติม: ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับไขมัน: คุณรู้ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ 5 ประการที่เกี่ยวข้องกับไขมันหรือไม่?

1. อัลมอนด์ชาปาตี
อัลมอนด์เป็นแหล่งที่ดีเยี่ยมสำหรับสารอาหารและไฟเบอร์ นอกจากนี้ผู้ที่รับประทานอาหารคีโตยังสามารถเพิ่มขนมปังที่ทำจากแป้งอัลมอนด์ในอาหารได้อย่างง่ายดาย ประกอบด้วยไฟเบอร์คาร์บในปริมาณต่ำไขมันที่ดีต่อสุขภาพและโปรตีนเพื่อบำรุงร่างกายและทำให้อิ่มท้องได้นาน บทบาทของไฟเบอร์มีความสำคัญมากในโปรแกรมการลดน้ำหนัก นอกจากนี้อัลมอนด์ยังมีกรดไฟติกในปริมาณเล็กน้อยเนื่องจากย่อยง่ายและให้การบำรุง

2. โรตีเพื่อสุขภาพ – Jowar Chapati
แป้ง Jowar มีแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ ในการนี้คุณจะได้รับสารอาหารที่สำคัญมากมายเช่นวิตามินบีแมกนีเซียมเหล็กสังกะสี นอกจากนี้ยังมีโปรตีนและไฟเบอร์จำนวนมากซึ่งสามารถช่วยคุณลดน้ำหนักได้ ความพิเศษของขนมปังแป้ง jowar คือย่อยได้เร็วกว่าขนมปังโฮลวีต

3. รากีชาปาตี
หากคุณกำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักที่จะทำให้คุณอิ่มท้องได้นานและช่วยลดโอกาสในการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ดังนั้น ragi คือจุดหมายปลายทางของคุณ นอกจากนี้ยังรวมคุณสมบัติของธาตุเหล็กและแคลเซียมเข้ากับเส้นใย ซึ่งนอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้ง่ายแล้วยังสามารถเสริมสร้างกระดูกได้อีกด้วย นอกจากนี้ขนมปังของแป้งรางิยังย่อยได้เร็วกว่าโรตีแป้งสาลี

อ่านเพิ่มเติม: รวมใบแกงไว้ในอาหารของคุณคุณจะได้รับประโยชน์อันทรงพลัง 5 ประการ

4. โรตีเพื่อสุขภาพ – บาจร้าชาปาตี
แป้งบาจร้าสามารถช่วยคุณลดน้ำหนักได้สองวิธี อย่างแรกคือปริมาณของไฟเบอร์อย่างที่สองคือปราศจากกลูเตน ซึ่งไม่เพียง แต่ช่วยในการลดน้ำหนัก แต่ยังช่วยบรรเทาจากโรค celiac หรือปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยมและยังให้แมกนีเซียมและวิตามินที่จำเป็นอื่น ๆ

5. ขนมปังแป้งข้าวโอ๊ต
หากคุณต้องการให้อาหารลดน้ำหนักมีพลังมากขึ้นขนมปังแป้งข้าวโอ๊ตจะช่วยให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น เป็นขนมปังที่ดีต่อสุขภาพมาก ด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับวิตามิน – บีและไฟเบอร์ซึ่งจะไม่ทำให้น้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นเลยและคุณจะสามารถมีหุ่นที่ฟิตได้

ข้อมูลที่ให้ไว้ในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใด ๆ และอ้างอิงจากข้อมูลทั่วไป

Back to top button