โลก

โควิดใหม่รายวัน 19 รายในอเมริกาเพิ่มขึ้นเป็น 228000 รายล่าสุดตลอดกาล | กรณีของโคโรนาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกรัฐของอเมริกาผู้เชี่ยวชาญกลัวเรื่องนี้

วอชิงตัน: ​​ในอเมริกามีผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงวันหยุด ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าผู้คนพบกันในช่วงวันหยุดเยี่ยมบ้านของกันและกันในกรณีเช่นนี้มีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มขึ้นอีกในกรณีของการติดเชื้อ

ตามข้อมูลของมหาวิทยาลัย ‘จอห์นฮอปกินส์’ เมื่อวันศุกร์มีรายงานผู้ติดเชื้อ 2,28,000 รายจากทั่วประเทศซึ่งเป็นจำนวนผู้ป่วยสูงสุดในหนึ่งวัน หนึ่งวันก่อนหน้านี้มีรายงานผู้ป่วย 2,17,000 ราย

2,607 คนเสียชีวิตเนื่องจาก COVID-19 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาในสหรัฐฯ

ผู้คนไม่สนใจคำแนะนำ
ในช่วงวันขอบคุณพระเจ้าผู้คนเพิกเฉยต่อคำแนะนำให้อยู่บ้านและเฉลิมฉลองเทศกาลเฉพาะกับสมาชิกในครอบครัวและในหลายรัฐผู้ติดเชื้อ Coronavirus เพิ่มขึ้น

ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6,799 รายในวันเสาร์
นี่เป็นครั้งที่สองนับตั้งแต่มีการระบาดของโรคที่แอริโซนามีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในวันเสาร์ โรงพยาบาลที่นี่มีคนไข้เต็มไปหมด ในวันเสาร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6,799 ราย เมื่อวันเสาร์มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6,018 รายในนอร์ทแคโรไลนา

ดร. เมนดี้โคเฮนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า “มีผู้ป่วยมากกว่าห้าพันรายมาที่นี่ทุกวันและมีผู้ป่วยมากกว่าหกพันรายในเวลาไม่ถึงสัปดาห์”

นักวิทยาศาสตร์อ้างว่า – ผู้ป่วยโควิด -19 จะหายจากโมลนูปิราเวียร์ใน 24 ชั่วโมง
มีผู้ติดเชื้อ 7,793 รายในรัฐอินเดียนา กรมอนามัยที่นั่นกล่าวว่า “นี่น่าเป็นห่วง”

เมื่อวันเสาร์มีรายงานผู้ป่วยโควิด -19 4,370 รายในโอคลาโฮมาและผู้ป่วยรายใหม่ 9,854 รายในมิชิแกน

Back to top button