โลก

ข่าวการเมืองเนปาลอดีตนายกรัฐมนตรีเนปาล 2 คนพุชปาคามาลดาฮาลและมาดฮาฟคูมาร์เนปาลขึ้นเวทีประท้วง kp oli | การเมืองเนปาล: อดีตนายกรัฐมนตรีพุชปาคามาลดาฮาลและมาดฮาฟคูมาร์เนปาลนั่งบัลลังก์

กาฐมา ณ ฑุ: การเมืองของเนปาลซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านของอินเดียได้รับความวุ่นวายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาอดีตนายกรัฐมนตรีสองคนของประเทศ Pushp Kamal Dahal aka Prachanda และ Madhav Kumar Nepal แสดงจุดยืนต่อต้านการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน KP Oli ที่จะยุบรัฐสภา .

การตัดสินใจของ PM KP Oli เพิ่มความไม่ลงรอยกันในพรรค

ขอบอกเลยว่าช่วงนี้มีการสู้รบกันอย่างดุเดือดในการเมืองของเนปาล มีเพียงผู้นำของพรรคคอมมิวนิสต์เนปาลเท่านั้นที่หันหลังให้กัน อดีตนายกรัฐมนตรีเนปาลพุชคามาลดาฮาลหรือที่รู้จักกันในชื่อปรัชดาและมาดวาคูมาร์เนปาลเปิดฉากต่อต้านนายกรัฐมนตรีเคพีโอลี

ทราบว่าเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วเมื่อเคพีชาร์มาโอลีนายกรัฐมนตรีเนปาลตัดสินใจเพียงฝ่ายเดียวในการยุบสภาโดยไม่ได้รับความยินยอมจากพรรคคอมมิวนิสต์เนปาลพรรคของเขาก็เกิดการทะเลาะกัน

อ่านเพิ่มเติม: สด: ไม่ใช่ชาวนาคนเดียวตำรวจได้รับการติดต่อในมหาปัญญชยัตแห่ง Sarvakhap เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของ Kisan

พรรคคอมมิวนิสต์เนปาลใกล้จะแตกสลาย

ที่สำคัญการตัดสินใจครั้งนี้ของ PM KP Oli ยังนำมาซึ่งการสลายตัวของพรรค ตั้งแต่นั้นมาพรรคคอมมิวนิสต์เนปาลก็ทำงานเหมือนสองพรรค ฝ่ายหนึ่งของพรรคนำโดย PM KP Oli ในขณะที่อีกกลุ่มนำโดยอดีตนายกรัฐมนตรี Madhav Kumar เนปาลและ Pushp Kamal Dahal หรือที่รู้จักในชื่อ Prada

ทั้งสองกลุ่มกำลังทำรายการต่างๆทั่วประเทศภายใต้ร่มธงเดียวกันเนื่องจากไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง

อ่านเพิ่มเติม – คุณใช้ Ola-Uber ในวันศุกร์หรือไม่ ตำรวจเดลีสามารถสอบถามได้

PM KP Oli ถูกไล่ออกจากพรรค

ท่ามกลางความขัดแย้งดังกล่าว Pushp Kamal Dahal นามแฝงของกลุ่มประชาดาและกลุ่ม Madhav Kumar Nepal ซึ่งเป็นผู้นำค่ายต่อต้านค่ายของ PM KP Oli เมื่อวันที่ 24 มกราคมได้ดำเนินการทางวินัยต่อ KP Oli และขับไล่เขาออกจากพรรค

(อินพุต – ANI)

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button