สุขภาพ

วันเนื้องอกสมองโลก ปี 2564 เนื้องอกในสมองคืออะไร รู้ไว้ที่นี่ อาการของเนื้องอกในสมอง brmp | วันเนื้องอกสมองโลก 2021 ระวังความจำเสื่อม ตาพร่า เสี่ยงเป็นเนื้องอกในสมอง

นิวเดลี. เนื่องจากการใช้ชีวิตที่ย่ำแย่และการรับประทานอาหารที่กลับหัวกลับหาง พวกเขาจึงตกเป็นเหยื่อของโรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับไต ปอด หัวใจ หนึ่งในนั้นคือเนื้องอกในสมอง หากความจำเสื่อมและตาพร่ามัว ให้ระวัง สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของเนื้องอกในสมอง หากรักษาไม่ตรงเวลาอาจถึงแก่ชีวิตได้

เนื้องอกในสมองคืออะไร

Dr. Ritu Garg ผู้อำนวยการโรงพยาบาล Santosh ในเมืองพาราณสี กล่าวว่าเนื้องอกนี้เกิดขึ้นในเซลล์ของสมอง เมื่อเซลล์ในสมองเริ่มเติบโตอย่างควบคุมไม่ได้หรือแข็งตัว แสดงว่าเนื้องอกในสมองอาจถึงแก่ชีวิตได้ นับเป็นหนึ่งในโรคที่ร้ายแรงที่สุด เนื้องอกในสมองมีหลายประเภท ในเรื่องนี้ กลุ่มของเซลล์จะเกิดขึ้นในส่วนใดส่วนหนึ่งของสมอง บางครั้งก็กลายเป็นก้อนมะเร็ง

วัตถุประสงค์ของวันเนื้องอกสมองโลก
จุดประสงค์เบื้องหลังการเฉลิมฉลองวันเนื้องอกสมองโลกคือการทำให้ผู้คนตระหนักถึงเนื้องอกในสมอง ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เชื่อว่าสิบในหนึ่งแสนคนเสียชีวิตทุกวันเนื่องจากเนื้องอกในสมอง

คนเหล่านี้มีความเสี่ยงมากขึ้น
Dr. Ritu Garg เล่าว่าปัญหาเนื้องอกในสมองเพิ่มขึ้นทุกวัน คนที่สูบบุหรี่เป็นเวลานานมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นเนื้องอกในสมอง นี่คือเหตุผลที่ผู้คนได้รับคำเตือนเกี่ยวกับอันตรายของมัน ในวันนี้ ผู้คนได้รับรู้เกี่ยวกับเนื้องอกในสมองด้วยการจัดโปรแกรมต่างๆ และจัดการชุมนุมทั่วประเทศ

อาการของเนื้องอกในสมอง

บางครั้งตาพร่ามัว แม้แต่การเห็นสิ่งต่าง ๆ ก็ยาก เมื่อตื่นนอนตอนเช้าจะมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง หากคุณมีปัญหาประเภทนี้ควรแสดงให้แพทย์ทราบ การเป็นลมอาจเป็นสัญญาณของเนื้องอกในสมอง อาการวิตกกังวลและอาเจียนอาจเป็นสัญญาณของเนื้องอกในสมอง แม้ว่าคุณจะประสบปัญหาในการพูดและการได้ยิน อย่าเพิกเฉย

ประวัติวันเนื้องอกสมองโลก
วันเนื้องอกในสมองโลกมีการเฉลิมฉลองครั้งแรกในปี พ.ศ. 2543 โดยเริ่มต้นโดย Deutsche Hirntumerhilfe สมาคมเนื้องอกในสมองของเยอรมนี สมาคมนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2541 สหภาพประกอบด้วยสมาชิกมากกว่า 500 คนจาก 14 ประเทศ สมาคมเดียวกันได้ประกาศวันเนื้องอกสมองในวันที่ 8 มิถุนายน นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมามีการเฉลิมฉลองวันนี้ทุกปีเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับโรคนี้

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับความงาม: มะนาวจะทำให้หน้าสวยด้วยการขจัดคราบ แค่ใช้แบบนี้ like

Back to top button