สุขภาพ

ผู้หญิงทุกวัยควรดูแลสุขภาพด้วยเคล็ดลับรู้สุขภาพ Women Health Tips SPUP | Women Health Tips: ผู้หญิงทุกวัยควรดูแลสุขภาพจะได้ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ!

นิวเดลี: ผู้หญิงไม่สามารถให้ความสำคัญกับสุขภาพได้เนื่องจากความรับผิดชอบทั้งหมด ผู้หญิงควรใส่ใจกับอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดี ข้อควรระวังในการรับประทานอาหารตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงวัยหมดประจำเดือน วันนี้เราจะมาบอกสาว ๆ ว่าควรดูแลเรื่องอาหารอย่างไรให้เหมาะสมตามวัย?

นี่คือวิธีที่ผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไปควรดูแล
ผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไปควรรับประทานอาหารให้สมดุลทุกวัน Ata ที่ทำจากข้าวสาลีกรัมข้าวบาร์เลย์ข้าวโอ๊ตและเรือสำเภาสามารถเป็นประโยชน์ต่อการจัดหาคาร์โบไฮเดรต ผู้หญิงวัยนี้ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทผัดผัดพริกเผ็ด ไม่ควรใช้เนยใส desi พวกเขาควรกินอาหารที่ทำด้วยเตาย่างย่างหรือเผาไฟ

เพื่อสุขภาพที่ดีควรบริโภคอาหารที่มีวิตามินแร่ธาตุโปรตีนและแคลเซียมในปริมาณที่เหมาะสม ในวัยนี้อาหารที่มีโปรตีนจะต้องรวมอยู่ในอาหารของคุณเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

นี่คือวิธีที่ผู้หญิงอายุ 40 ปีขึ้นไปควรดูแล
ผู้หญิงวัยนี้ควรดูแลเรื่องอาหารการกินให้มากขึ้น เพราะเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน. ในช่วงนี้คุณกำลังเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน ดังนั้นควรรับประทานวิตามินที่เพิ่มภูมิคุ้มกันเช่นวิตามินดีวิตามินซีในอาหารให้มากขึ้น สำหรับสิ่งนี้ควรรวมผักและผลไม้ไว้ในอาหารด้วย ควรใช้แป้งที่ผ่านการกลั่นและกลั่นแล้วน้ำตาลเท่าที่จำเป็น

ผู้หญิงอายุ 30 ถึง 40 ปีควรดูแลเช่นนี้
ผู้หญิงวัยนี้ควรรับประทานอาหารที่มีสารชีวภาพสูง มันถูกย่อยด้วยอาสนะ เช่น Chia Sids, Peas, Pulses, Paneer, Eggs, Chicken และ Fish อาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์ควรรวมอยู่ในอาหารด้วย เมล็ดธัญพืชธัญพืชผลไม้และผักถือเป็นแหล่งที่ดีของเส้นใยผลไม้แห้ง ควรบริโภคอาหารที่มีธาตุเหล็กวิตามินบี 9 โฟเลตบี 12 ไซโบโกลบินวิตามินซีและโปรตีน

นี่คือวิธีที่ผู้หญิงอายุต่ำกว่า 30 ปีควรดูแล
ผู้หญิงส่วนใหญ่วางแผนการตั้งครรภ์ในวัยนี้ ในกรณีนี้ผู้หญิงต้องทานกรดโฟลิกล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือน ควรรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็กมากขึ้นก่อนมีประจำเดือน ควรบริโภคกรดโฟลิกอย่างน้อย 400 IU ทุกวัน หลังจากได้รับความรู้เรื่องการตั้งครรภ์แล้วผู้หญิงควรให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหาร ไม่ควรปล่อยให้สตรีมีครรภ์มีความบกพร่องในอาหารเช่นโปรตีนวิตามินแคลเซียมเหล็กคาร์โบไฮเดรต สำหรับสิ่งนี้ควรจัดทำแผนภูมิการรับประทานอาหารหลังจากปรึกษาแพทย์ของคุณ

ดูทีวีสด

Back to top button