โลก

เมื่อโจไบเดนใกล้จะได้รับชัยชนะโดนัลด์ทรัมป์ก็เตรียมต่อสู้ทางกฎหมาย ข่าวภาษาฮินดีโลก

วอชิงตัน: ​​โจไบเดนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งสหรัฐเข้าใกล้คะแนนเลือกตั้ง 270 เสียงที่จำเป็นในการเข้าถึงทำเนียบขาวและเขาได้รับรางวัลโดนัลด์ทรัมป์ในวิสคอนซินและมิชิแกน ได้ทำให้เส้นทางลำบาก.

ในขณะเดียวกันทรัมป์คู่แข่งของพรรครีพับลิกันกำลังพิจารณาที่จะท้าทายชัยชนะของไบเดนในบางรัฐอย่างถูกกฎหมาย แม้สองวันหลังการเลือกตั้งไม่มีผู้สมัครคนใดได้คะแนนเสียงที่ต้องการเพื่อชนะ แต่ Biden ได้ทำคะแนนถึง 264 หลังจากชนะการตัดสินของรัฐวิสคอนซินและมิชิแกน

Joe Biden ต้องการคะแนนเสียงเลือกตั้ง 6 เสียงจึงจะชนะ
ทรัมป์ได้รับ 214 คะแนนโหวตจากวิทยาลัยที่มาจากการเลือกตั้ง อย่างไรก็ตามเส้นทางสู่ประธานาธิบดีคนปัจจุบันนั้นยากเพราะทรัมป์จะต้องชนะรัฐ ‘Battleground’ ที่เหลืออีกสี่รัฐในรัฐเพนซิลเวเนียนอร์ ธ แคโรไลน่าจอร์เจียและเนวาดาเพื่อไปให้ถึงตัวเลขที่มีมนต์ขลังถึง 270 แห่ง ‘Battleground’ เรียกว่ารัฐเหล่านั้น ไม่ชัดเจน.

จำเป็นต้องมีคะแนนเสียงเลือกตั้งอย่างน้อย 270 คะแนนเพื่อให้เป็นผู้ชนะจากสมาชิกวิทยาลัยที่ได้รับการเลือกตั้ง 538 คนเพื่อชัยชนะที่ชัดเจน ยังไม่ต้องนับคะแนนเสียงนับล้านและ Biden ได้รับคะแนนโหวตไปแล้วมากกว่า 7.1 ล้านเสียงซึ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา ในการแถลงข่าวเมื่อวันพุธอดีตรองประธานาธิบดีกล่าวว่าเขาหวังว่าจะชนะการเลือกตั้ง เขากล่าวว่า ‘ฉันจะปกครองในฐานะประธานาธิบดีอเมริกัน’ เขากล่าวว่า “เมื่อเราชนะจะไม่มีรัฐสีแดงหรือรัฐสีน้ำเงินมีเพียงสหรัฐอเมริกา”

ทีมหาเสียงของทรัมป์ได้ยื่นฟ้องในจอร์เจียมิชิแกนและเพนซิลเวเนียและเรียกร้องให้มีการนับคะแนนใหม่ในวิสคอนซิน ทรัมป์ใช้เวลามากขึ้นที่บ้านพักของเขาในวันพุธ เขาอ้างว่าได้รับชัยชนะในหลายรัฐที่สำคัญบน Twitter

Bill Stephan ผู้จัดการแคมเปญของทรัมป์กล่าวว่าประธานาธิบดีจะขอให้มีการลงคะแนนใหม่ในวิสคอนซินอย่างเป็นทางการโดยอ้างถึง ‘ความผิดปกติ’ ในหลายมณฑล เขากล่าวว่ามีการฟ้องร้องคดีในมิชิแกนและเพนซิลเวเนีย ในเวลาเดียวกันจะมีการนับคะแนนเสียงนับแสนในเพนซิลเวเนีย ในการแข่งขันนัดใกล้อื่น ๆ ระหว่างทั้งสองคนทรัมป์ชนะในฟลอริดาเท็กซัสและโอไฮโอขณะที่ไบเดนชนะในนิวแฮมป์เชียร์และมินนิโซตา

(ap หน่วยงานอินพุต)

Back to top button