สุขภาพ

การพกหัวหอมไว้ในกระเป๋าจะช่วยปกป้องคุณจากโรคลมแดดหรือไม่ | Heat Stroke: การไม่เก็บหัวหอมไว้ในกระเป๋าจะทำให้เกิดความร้อนใช่หรือไม่? มีความจริงมากมายในเรื่องนี้โปรดทราบที่นี่

นิวเดลี: เดือนเมษายนยังไม่มาถึงเนื่องจากฤดูร้อนอากาศร้อนเริ่มเคลื่อนตัวเนื่องจากความร้อนในฤดูนี้มีความเสี่ยงมากที่สุด หากมีคนรู้สึกว่าเป็นโรคลมแดดและไม่ได้รับการรักษาตามเวลาอาการนี้อาจถึงแก่ชีวิตได้ ในสถานการณ์เช่นนี้คุณก็ต้องเคยได้ยินคุณตาคุณยายในครอบครัวของคุณพูดกันว่าต้องเก็บหัวหอมไว้ในกระเป๋าก่อนออกไปตากแดด (เก็บหัวหอมไว้ในกระเป๋า) แต่คุณสามารถหลีกเลี่ยงผลกระทบจากความร้อนได้จริง ๆ โดยเก็บหัวหอมไว้ในกระเป๋าของคุณหรือไม่?

แพทย์อ้างว่าเก็บไว้ในกระเป๋าจะไม่ช่วย

นอกจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพยังเชื่อว่าการรับประทานหัวหอมดิบในช่วงฤดูร้อนจะช่วยให้คุณรอดพ้นจากอาการร้อนในได้ (หัวหอมดิบช่วยประหยัดจากภาวะความร้อน) แต่เพียงแค่เก็บหัวหอมไว้ในกระเป๋าไม่ได้ช่วย แต่อย่างใด การรับประทานหัวหอมในฤดูร้อนมีประโยชน์ต่อสุขภาพ (ประโยชน์ของหัวหอม) เนื่องจากหัวหอมมีองค์ประกอบที่เรียกว่าเควอซิติน (quercetin) ซึ่งช่วยในการลดอุณหภูมิของร่างกาย นอกจากนี้ยังขจัดปัญหาเช่นผื่นผิวหนังและผื่นที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง การกินหัวหอมดิบในช่วงฤดูร้อนไม่ได้ทำให้อิเล็กโทรไลต์ในร่างกายลดลง

อ่านเพิ่มเติม – หัวหอมป้องกันโรคร้ายแรงหลายชนิดเริ่มทานตอนท้องว่างทุกวัน

การใช้น้ำหัวหอมทาเท้าจะได้รับประโยชน์

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวชกล่าวว่าหากมีคนเริ่มรู้สึกร้อนการใช้น้ำหัวหอมที่ฝ่าเท้าจะทำให้อุณหภูมิของร่างกายสมดุลและจะดีกว่าแสงแดดที่แรงและอากาศในฤดูร้อน ยังทำหน้าที่ป้องกัน ในช่วงฤดูร้อนผู้คนมักมีปัญหาในการย่อยอาหารพร้อมกับโรคลมแดด หัวหอมที่อุดมด้วยโพแทสเซียมและโซเดียมยังช่วยปรับปรุงการย่อยอาหาร

อ่านเพิ่มเติม – หัวหอมดิบเต็มไปด้วยสารอาหารมากมายจึงเป็นประโยชน์ที่จะนำไปรับประทานกับอาหาร

วิดีโอ

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่กับหัวหอม

ดังนั้นเราสามารถพูดได้ว่าการเก็บหัวหอมไว้ในกระเป๋าจะไม่ป้องกันไม่ให้คุณรู้สึกร้อนเพราะกลิ่นที่มาจากการเก็บหัวหอมไว้ในกระเป๋าจะทำให้คุณกังวล แต่ถ้าคุณต้องการหลีกเลี่ยงการป่วยหรือรู้สึกร้อนในคุณควรกินหัวหอมดิบน้ำหัวหอมหรือน้ำหัวหอม นอกจากนี้ควรรับประทานผักและผลไม้สดในอาหารประจำวัน กินผลไม้เช่นแตงโมแคนตาลูปแตงกวาแตงกวาและผักเช่นทรัมเป็ตและตำลึงเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button