วิทยาศาสตร์

ทำไมพริกมะนาวถึงแขวนนอกบ้านรู้วิทยาศาสตร์เบื้องหลัง | สาระน่ารู้: ทำไมมะนาวและพริกถึงแขวนอยู่นอกบ้านและซื้อของ? วิทยาศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังสิ่งนี้

ข่าววิทยาศาสตร์: คุณต้องเคยเห็นหลายคนแขวนพริกมะนาวนอกบ้านและร้านค้า หลายคนถึงกับใส่พริกมะนาวไว้ในรถ บางคนคิดว่ามันเป็นไสยศาสตร์ ในขณะเดียวกัน บางคนก็เชื่อเรื่องพริกมะนาวห้อย หลายคนเชื่อว่าพริกมะนาวห้อยไม่ได้ทำให้บ้านและบ้านดูแย่ ผู้คนแขวนมันไว้ในบ้านเพื่อปัดเป่าพลังชั่วร้าย แต่ก็ยังมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังการแขวนพริกมะนาวนอกบ้าน มาบอกกัน

ปกป้องจากตาชั่วร้าย

ตามคำกล่าวของ Vastu การแขวนพริกมะนาวไว้นอกบ้านและร้านค้าสามารถปัดเป่าตาชั่วร้ายได้ ความเปรี้ยวของมะนาวและความเผ็ดของพริกลดฤทธิ์ของตาชั่วร้าย การแขวนจะช่วยให้พลังงานด้านลบทั้งหมดอยู่ห่างจากทรัพย์สินของคุณ หากคุณแขวนไว้ในร้านค้า ธุรกิจของคุณก็จะก้าวหน้า

วิทยาศาสตร์เบื้องหลังมันคืออะไร?

วิทยาศาสตร์ยังซ่อนอยู่หลังพริกมะนาวที่แขวนอยู่หลังบ้านหรือร้านค้า อันที่จริง เวลาเราเห็นพริกและมะนาวต่อหน้าต่อตา เราก็เริ่มรู้สึกถึงรสชาติของมันในจิตใจ ด้วยเหตุนี้เราจึงไม่สามารถเห็นเขาเป็นเวลานานและดึงความสนใจของเราออกจากที่นั่นทันที

ปกป้องสุขภาพด้วย

นอกจากนี้ หากมองจากมุมมองทางวิทยาศาสตร์ มะนาวจะมีรสเปรี้ยวมากและพริกก็ฉุนมาก ถ้าเราแขวนไว้ที่ประตูใด ๆ แมลงวันและแมลงเม่าจะไม่เข้าไปในบ้านเนื่องจากมีกลิ่นแรง สิ่งนี้ยังทำให้สภาพแวดล้อมโดยรอบบริสุทธิ์ การแขวนไว้นอกบ้านยังช่วยให้สุขภาพของเราดีอีกด้วย

อย่าแขวนพริกมะนาวพลาสติก

ปัจจุบันพริกมะนาวที่ทำจากพลาสติกก็มีวางจำหน่ายตามท้องตลาดเช่นกัน หลายคนแขวนไว้ที่บ้านและร้านค้า บอกเลยว่าไม่มีประโยชน์ เพราะไม่มีกลิ่นใด ๆ จากมัน และไม่มีประโยชน์ใด ๆ ตาม Vastu ดังนั้นคุณควรใช้มะนาวและพริกสดในบ้านและหมั่นเปลี่ยนทุกวัน

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button