วิทยาศาสตร์

มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นซิดนีย์เต้นรำผีจักรวาลที่ค้นพบโดยนักดาราศาสตร์ | คุณเคยเห็น ‘ผี’ เหล่านี้เต้นอยู่ในจักรวาลหรือไม่? จะตะลึงเมื่อเห็นภาพ

นิวเดลี: นักวิทยาศาสตร์จาก Western Sydney University และ CSIRO ได้ปล่อยภาพดังกล่าว ซึ่งคุณจะต้องประหลาดใจเมื่อได้เห็น มันถูกตั้งชื่อว่า ‘cosmic ghosts’ เพราะเมื่อมองภาพนี้ดูเหมือนบางอย่าง แต่ความจริงเป็นอย่างอื่น

ในจักรวาล ‘Dancing Ghosts’

ที่จริงแล้ว นักวิทยาศาสตร์ตั้งชื่อเมฆว่าผีเต้น เพราะรูปร่างนี้ดูเหมือนผีสองตัวกำลังเต้นรำ การค้นพบนี้รวมอยู่ในบางสิ่งและเหตุการณ์เหล่านั้น ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ได้ลบม่านออกไปในการค้นหาลึกๆ เมื่อเร็วๆ นี้

การค้นหาท้องฟ้าลึกครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบ ‘Dancing Ghosts’ เหล่านี้เป็นครั้งแรกในจักรวาลใน Deep Sky Search การค้นหาท้องฟ้าลึกครั้งแรกนี้ดำเนินการผ่านกล้องโทรทรรศน์ Australian Square Kilometer Array Pathfinder (ASKAP) ของกล้องโทรทรรศน์ CSIRO

ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าลมของหลุมดำมวลมหาศาลที่ใช้งานอยู่สองแห่งได้สร้างสถานการณ์ดังกล่าว ระยะห่างของพวกมันมากถึงหลายพันล้านปีแสง เมื่อเห็นสิ่งนี้มีมายาเหมือนการเต้น ‘ผีจักรวาล’ เหล่านี้ได้รับการตั้งชื่อว่า PKS 2130-538 แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับพวกเขา

มนุษย์ต่างดาวส่งข้อความลับ? นักวิทยาศาสตร์อ้างว่าพูดกันเองแบบนี้

ผีเต้น! นักวิจัยจาก
และ @CSIRO ได้ค้นพบกลุ่มเมฆอิเล็กตรอนที่แปลกประหลาด ซึ่งคล้ายกับผีที่กำลังเต้นรำอยู่ ซึ่งล้อมรอบกาแลคซี่ที่อยู่ลึกลงไปในจักรวาล @RayPNorrishttps://t.co/Nlmm2PjBiZ pic.twitter.com/Co36LIQ2Wu

– ข่าวตะวันตก (@westsydunews) 4 สิงหาคม 2564

เซอร์ไพรส์ทีมนักวิทยาศาสตร์

‘ผี’ และดาราจักรสองแห่ง ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นผู้รับผิดชอบในการสร้าง พวกเขาเคยเห็นก่อนหน้านี้เช่นกัน แต่ไม่สามารถรวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับพวกเขาได้มากนัก

มีการอ้างว่าการค้นพบนี้ได้รับการยอมรับให้ตีพิมพ์โดยสิ่งตีพิมพ์ของสมาคมดาราศาสตร์แห่งออสเตรเลีย นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่ามันเปิดให้ใช้งานได้หลังจากการวิจัยอย่างเข้มข้นหลายครั้งเท่านั้น

Ray Norris หัวหน้าทีมวิจัยจาก Western Sydney University และ CSIRO กล่าวว่าเป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับทีม EMU ทั้งหมด หลุมดำมวลมหาศาลที่ใช้งานอยู่ในแกนของกาแล็กซี่เป็นแหล่งวิทยุที่แพร่หลายที่สุด

เนื่องจากวัสดุถูกส่งไปรอบปริมณฑลของขอบฟ้าเหตุการณ์ผ่านเส้นสนามแม่เหล็กและระเบิดออกจากขั้วเป็นไอพ่นที่มีเสียงดังวิทยุ ดูเหมือนว่าหลุมดำกินสิ่งของ

Back to top button