โลก

เตือนภัยญี่ปุ่น-จีน พายุโลกรุนแรงที่สุดแห่งปี 2022 เคลื่อนตัวที่ 160 ไมล์ต่อชั่วโมง | ระฆังเตือนจีน-ญี่ปุ่น พายุที่รุนแรงที่สุดในปี 2022 พุ่งถึง 160 ไมล์ต่อชั่วโมง

พายุโลกที่รุนแรงที่สุดในปี 2022: ปัญหาใหญ่อีกประการหนึ่งกำลังจะเกิดขึ้นกับญี่ปุ่นและจีน ซึ่งประสบปัญหาภัยแล้งและคลื่นความร้อน อันที่จริง ความกังวลของสองประเทศนี้เพิ่มขึ้นจากพายุโลกที่รุนแรงที่สุดในปี 2022 ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อหมู่เกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่นที่ทอดยาวข้ามทะเลจีนตะวันออก ตามรายงานของศูนย์เตือนภัยไต้ฝุ่นร่วมของสหรัฐอเมริกา ซูเปอร์ไต้ฝุ่นหิมานอร์กำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วประมาณ 160 ไมล์ (257 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ต่อชั่วโมง ความเร็วสูงสุดได้รับการบันทึกไว้ที่ 195 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วยเหตุนี้ ความสูงของคลื่นจึงถูกบันทึกได้สูงถึง 50 ฟุต (15 ม.)

คาดว่าจะย้ายไปเกาะริวกิวตอนนี้

ตามรายงานของสำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น Hinmanor จะเป็นพายุที่แรงและแรงที่สุดในปี 2022 โดยอิงจากความเร็วของพายุลูกนี้ที่ได้รับการบันทึกแล้ว หอสังเกตการณ์ฮ่องกงกล่าวว่าพายุมีศูนย์กลางอยู่ที่ประมาณ 230 กิโลเมตรทางตะวันออกของโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น เวลา 10.00 น. และคาดว่าจะเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้สู่เกาะริวกิวที่ความเร็ว 22 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ใน 7 ทศวรรษที่ผ่านมา มีพายุเพียง 2 ลูกในเดือนสิงหาคม แต่นี่คือพายุที่เร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม JTWC ของสหรัฐอเมริกาคาดการณ์ว่าซุปเปอร์ไต้ฝุ่นจะสูญเสียกำลังบางส่วนในอีกไม่กี่วันข้างหน้า Phil Klotzbach ผู้เขียนนำการพยากรณ์พายุตามฤดูกาลของมหาวิทยาลัยรัฐโคโลราโดกล่าวว่าเราเก็บบันทึกมหาสมุทรไว้อย่างละเอียด มีพายุเฮอริเคนเกิดขึ้นเพียงสองครั้งในรอบกว่าเจ็ดทศวรรษในเดือนสิงหาคม พายุลูกแรกเกิดขึ้นในปี 2504 และครั้งที่สองในปี 1997 แต่พายุทั้งสองลูกไม่มีความเร็วเท่ากับพายุครั้งนี้

Back to top button