สุขภาพ

เดินบนลู่วิ่งหรือเดินข้างนอกซึ่งดีกว่า | เดินกลางแจ้งหรือเดินบนลู่วิ่ง? อะไรดีกว่ารู้ข้อดีข้อเสีย

นิวเดลี: การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ดี ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของอเมริกา (CDC) แนะนำว่าทุกคนควรเดินอย่างน้อย 30 นาทีในการเดินระดับปานกลางทุกวัน การทำเช่นนี้ร่างกายของคุณจะยังคงกระฉับกระเฉงและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจจะช่วยเพิ่มความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือดและแคลอรี่ก็จะถูกเผาผลาญไปด้วย การลดน้ำหนักก็จะช่วยได้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงรู้ว่าการเดินมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่จะมีอะไรดีไปกว่าการเดินนอกบ้านหรือเดินในบ้านด้วยลู่วิ่งไฟฟ้า?

ข้อดีและข้อเสียของการเดินกลางแจ้ง

ความได้เปรียบ
การเดินออกไปข้างนอกยังต้องเผชิญกับอุปสรรคบางอย่างเช่นการต้านลมหลังจากนั้นคุณต้องดันร่างกายให้เคลื่อนไหวเนื่องจากคุณต้องออกแรงมากขึ้นในขณะเดิน เมื่อร่างกายใช้พลังงานมากขึ้นแคลอรี่ก็จะถูกเผาผลาญมากขึ้นเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม – ผู้คนควรเดินทางนานแค่ไหนรู้

– เวลาเดินนอกบ้านทางเดินจะไม่เหมือนกันเสมอไปที่ไหนสูงที่ไหนต่ำบันไดที่ไหนสักแห่ง ด้วยเหตุนี้จึงช่วยในการรักษาเสถียรภาพของกล้ามเนื้อและรักษาสมดุลของร่างกาย

– ในงานวิจัยหลายชิ้นเผยว่าการเดินวิ่งหรือออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาตินอกบ้านช่วยลดความเครียดลดอาการซึมเศร้าและลดอารมณ์เชิงลบ . ทั้งหมดนี้มีผลดีต่อสุขภาพกายและใจของคุณ

ขาดทุน
หากมีโรคที่เกี่ยวข้องกับข้อต่อปัญหาอาจเพิ่มขึ้นเนื่องจากการเดินบนคอนกรีตหรือทางเท้า ในขณะที่เดินออกไปข้างนอกโปรดคำนึงถึงความปลอดภัยและสภาพอากาศ อย่าเดินออกไปข้างนอกหากมีความร้อนความเย็นหรือฝนตกมากเกินไป

อ่านเพิ่มเติม – ประโยชน์ของการเดินตอนเช้าช่วยขจัดโรคต่างๆ

ข้อดีและข้อเสียของการเดินบนลู่วิ่ง

ความได้เปรียบ
– ขณะเดินบนลู่วิ่งคุณสามารถเดินด้วยการควบคุมที่ดีขึ้นซึ่งพิสูจน์ได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีสำหรับคุณ นอกจากนี้เนื่องจากลู่วิ่งไฟฟ้าอยู่ในบ้านคุณจึงสามารถเดินได้ในตอนเช้าตอนบ่ายตอนเย็นและในทุกสภาพอากาศ คุณยังสามารถควบคุมความเร็วในการเดินและวิธีการเดินได้อีกด้วย

– เนื่องจากไม่มีสิ่งกีดขวางบนลู่วิ่งแทนที่จะต้องเดินทางไกลบนลู่วิ่งคุณสามารถเดินได้นานขึ้นและเดินได้เร็วขึ้นหากต้องการ ด้วยเหตุนี้คุณจึงสามารถเผาผลาญแคลอรี่และลดน้ำหนักได้มากขึ้น

– ขณะเดินเล่นเพลงนอกบ้านการดูวิดีโออาจเป็นอันตรายได้ในบางครั้ง แต่ในขณะที่เดินบนลู่วิ่งที่บ้านคุณสามารถลองใช้มาตรการด้านความบันเทิงเหล่านี้ได้

อ่านเพิ่มเติม – คุณมีน้ำที่ยืนยาวหรือไม่แล้วเดินเร็ว ๆ

ขาดทุน
– ขณะเดินลู่วิ่งที่ถือราวจับจะเผาผลาญแคลอรี่น้อยลงและยังส่งผลเสียต่อท่าทางการเดินอีกด้วย ลู่วิ่งไฟฟ้าไม่ได้มีสภาพเหมือนการปีนขึ้นหรือลงดังนั้นประโยชน์ของการเดินนอกบ้านจึงไม่มีอยู่บนลู่วิ่ง

สุดท้ายจำสิ่งเหล่านี้
การเดินและเคลื่อนไหวร่างกายเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าคุณจะเดินบนลู่วิ่งหรือนอกบ้าน ทั้งสองมีประโยชน์มากมายที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ หากคุณต้องการคุณสามารถสร้างสมดุลระหว่างสองสิ่งนี้ได้ บางครั้งเดินบนลู่วิ่งนอกบ้านบางครั้ง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button