วิทยาศาสตร์

VL-SRSAM Missile DRDO ประสบความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธ swadeshi missile ของกองทัพเรืออินเดียบนพื้นผิวสู่อากาศ | ขีปนาวุธ VL-SRSAM: ขีปนาวุธพื้นเมืองนี้จะเพิ่มความแข็งแกร่งของกองทัพอินเดีย DRDO ประสบความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธพื้นผิวสู่อากาศ

นิวเดลี: องค์กรวิจัยและพัฒนากลาโหม (DRDO) ได้ทดสอบขีปนาวุธของชนพื้นเมืองสำเร็จแล้ว ขีปนาวุธพื้นสู่อากาศระยะสั้นประสบความสำเร็จในการทดสอบที่สนามทดสอบรวมที่จันดิปูร์รัฐโอดิชาเมื่อวันจันทร์ ขีปนาวุธนี้เรียกว่า Vertical Launch Short Range Surface-to-Air Missile (VL-SRSAM) ให้ฉันบอกคุณว่าขีปนาวุธทำลายเป้าหมายในเวลาที่กำหนด

คำตอบของท้องฟ้าโจมตี

ที่สำคัญขีปนาวุธผิวน้ำสู่อากาศระยะสั้น (VL-SRSAM) เป็นขีปนาวุธพื้นเมืองโดยสมบูรณ์ มันถูกสร้างขึ้นสำหรับกองทัพเรืออินเดียเพื่อให้กองทัพเรืออินเดียสามารถตอบกลับการโจมตีบนท้องฟ้าได้อย่างเหมาะสม ขีปนาวุธนี้ได้รับการทดสอบสำหรับพิสัยต่ำสุดและสูงสุด

อ่านเพิ่มเติม – วิดีโอ NASA Perseverance Rover Landing: รถแลนด์โรเวอร์ของ NASA ส่งวิดีโอแรกจากดาวอังคารดูมุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจของดาวเคราะห์สีแดง

จะเข้าร่วมกองทัพเรืออินเดียในปี 2565

ขีปนาวุธผิวน้ำสู่อากาศระยะสั้น (VL-SRSAM) จะถูกบรรจุเข้าสู่กองทัพเรืออินเดียในปี 2565 ระยะปฏิบัติการ 40 ถึง 50 กม. มันถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของขีปนาวุธอาวุธ ขีปนาวุธนี้จะโจมตีศัตรูด้วยความเร็ว 4.5 มัคคือ 5556.6 กม. ต่อชั่วโมง ขีปนาวุธยังมีระบบควบคุมอาวุธ (WCS) ซึ่งควบคุมอาวุธร่วม สามารถโจมตีหลายเป้าหมายพร้อมกัน

นอกจากนี้ยังอ่าน – NASA เปิดตัวภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจของยานสำรวจลงจอดบนดาวอังคารนักวิทยาศาสตร์รู้สึกประหลาดใจที่ได้เห็นภาพถ่ายเหล่านี้

รมว. กลาโหมแสดงความยินดี

ในช่วงเวลาของการทดสอบฝ่ายบริหารของ Chandipur ได้อพยพผู้คน 6322 คนจากการตั้งถิ่นฐาน 5 แห่งรอบ ๆ แท่นยิง เพื่อที่ว่าหากเกิดอุบัติเหตุใด ๆ ประชาชนในพื้นที่เหล่านี้จะได้รับความปลอดภัย ราชนาถสิงห์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแสดงความยินดีกับ DRDO สำหรับความสำเร็จครั้งนี้

จะกำจัดศัตรูที่ 360 องศา

สามารถติดตั้งขีปนาวุธ 8 ลูกพร้อมกันในระบบยิงขีปนาวุธแนวตั้ง Swadesi นี้เพื่อติดตั้งในเรือรบทางเรือของอินเดีย ระบบควบคุมอาวุธ (WCS) สามารถสกัดกั้นการโจมตีของศัตรูได้ 360 องศา สามารถทำลายพวกมันได้เช่นกัน. นั่นคือสถานที่ที่จะนำขีปนาวุธนี้ไปใช้งานจะไม่สามารถโจมตีได้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button