วิทยาศาสตร์

uae หวังว่าดาวอังคารภารกิจชีวิตบนดาวอังคารเราจีนยูเออีพร้อมที่จะสำรวจดาวอังคาร | ภารกิจ HOPE Mars: การติดขัดครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นบนดาวอังคารการแข่งขันเพื่อลงจอดในประเทศเหล่านี้

นิวเดลี: สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร: ในบรรดาดาวเคราะห์ทั้งหมดในอวกาศดาวอังคารเป็นดาวเคราะห์ที่ทุกประเทศต้องการไปถึง ทุกประเทศต่างรีบไปถึงที่นั่นด้วยการเปิดตัว ‘Mission Mars’ เดือนนี้ถึงขีด จำกัด แล้ว จริงๆแล้วยานพาหนะของหลาย ๆ ประเทศกำลังจะเดินทางไกลด้วยกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ดูเหมือนว่าโลกตอนนี้จะมีสถานการณ์ติดขัดบนดาวอังคาร

ประเทศเหล่านี้จะจับตาดูดาวอังคาร

จนถึงขณะนี้มีเพียงยานพาหนะของอเมริกาเท่านั้นที่สามารถไปถึงดาวอังคารได้ ประเทศนี้ทำสำเร็จมาแล้ว 8 ครั้ง ผู้ลงจอดสองคนของ NASA คือ Insight และ Curiosity ทำงานที่นั่น นอกเหนือจากยานพาหนะทั้งสองนี้แล้วยังมียานพาหนะอีก 6 คันที่ไปถึงภาพที่นั่นจากวงโคจรของดาวอังคารซึ่งรวมถึงจากอเมริกา 3 คันจากประเทศในยุโรป 2 คันและอินเดีย 1 คัน

ตอนนี้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นำยานพาหนะลงจอดที่นั่นสำเร็จ เชื่อกันว่าประเทศที่มีอำนาจในโลกขณะนี้ต่างกระตือรือร้นที่จะแสดงอำนาจเหนือดาวอังคาร ยานพาหนะของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มาถึงดาวอังคารในเดือนกุมภาพันธ์จะถึงจีนในวันนี้และ NASA ในวันที่ 18

อ่านเพิ่มเติม – หอสังเกตการณ์เอ็กซ์เรย์จันทราของนาซ่าค้นพบร่างใหม่รู้ว่าทำไมและความพิเศษของพัลซาร์

ความหวังใหม่จากภารกิจความหวังของ UAE

ยานอวกาศของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) จีน (จีน) และอเมริกา (อเมริกา) มีกำหนดจะถึงวงโคจรของดาวอังคารภายใน 11 วันหลังจากการเดินทางอันยาวนาน ภารกิจ HOPE Mars ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ออกจากดาวเคราะห์แดงเมื่อประมาณ 7 เดือนที่แล้วและยังเข้าสู่วงโคจรของดาวอังคารในวันนี้

ยานโฮปของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำลังเดินทางด้วยความเร็วประมาณ 120,000 กม. ต่อชั่วโมง เพื่อที่จะรับแรงโน้มถ่วงของดาวอังคารนักวิทยาศาสตร์ของ UAE ยังคงให้เครื่องยนต์ของยานอวกาศทำงานประมาณ 27 นาที ประสบความสำเร็จในการเข้าสู่วงโคจรของดาวอังคารในความพยายามครั้งแรก

ยังอ่าน – ชีวิตบนดาวอังคาร: นักวิทยาศาสตร์เผยการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์จะตั้งรกรากระหว่างดาวอังคารและดาวพฤหัสบดีในปี 2569!

58 ภารกิจสู่ดาวอังคารในปี 61

ในปี 61 มีการส่งภารกิจไปยังดาวอังคาร 58 ครั้ง จนถึงขณะนี้สหรัฐอเมริกาได้ส่งภารกิจมากที่สุด (29) จากนั้นสหภาพโซเวียต / รัสเซีย (22) และสหภาพยุโรป (4) ในเวลาเดียวกันอินเดียจีนและยูเออีได้ส่ง 1-1 ภารกิจไปยังดาวอังคาร

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button