โลก

ธนาคารเวเนซุเอลาเปิดตัวธนบัตรสกุลเงินโบลิวาร์ 10 สกุลอัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นหนึ่งล้านโบลิวาร์หมายเหตุ | เวเนซุเอลาออกธนบัตร Lakh Bolivar ที่ใหญ่ที่สุด 10 ฉบับจนถึงปัจจุบันการตัดสินใจเนื่องจากเงินเฟ้อ

การากัส: ประเทศในทวีปอเมริกาใต้เวเนซุเอลากลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ออกธนบัตร 1 ล้านฉบับ ในความเป็นจริงเวเนซุเอลาต้องทำเช่นนั้นเนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจที่รุนแรง เวเนซุเอลาออกบันทึกใหม่มูลค่า 1 ล้านโบลิวาร์เมื่อวันเสาร์เพื่อรับมือกับเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น

เวเนซุเอลาออกธนบัตร 10 ล้านฉบับ

แจ้งให้เราทราบว่าเว็บไซต์พันธมิตรของเรา Zee 24 Taas ได้เขียนทวีตจากที่จับ Twitter อย่างเป็นทางการของธนาคารกลางเวเนซุเอลาว่าธนาคารกลางเวเนซุเอลาได้ออกบันทึกใหม่สามฉบับ ซึ่งรวมถึงธนบัตร 10 แสนโบลิวาร์

BCV amplía Cono Monetario vigente con รวมอยู่ใน tres nuevos billetes https://t.co/IppXQItxz1 #BCV pic.twitter.com/WgDavsmLob

– Banco Central de Venezuela (@BCV_ORG_VE) 5 มีนาคม 2564

ทราบว่าเวเนซุเอลากำลังเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจที่เลวร้ายในเวลานี้ มีคนไม่ได้กินสองครั้ง ในเวเนซุเอลาสินค้าอาหารและเครื่องดื่มยังมีราคาแพงมากเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

เศรษฐกิจของเวเนซุเอลาตกอยู่ในภาวะถดถอย

เวเนซุเอลาตกอยู่ในภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจเนื่องจากการยุติรายได้จากน้ำมันดิบการคว่ำบาตรของสหรัฐฯและการปิดกั้นโดยไวรัสโคโรนา เป็นที่กลัวว่าวิกฤตเศรษฐกิจของเวเนซุเอลาจะรุนแรงขึ้นภายในสิ้นปี 2564 หลายคนยังตำหนิการทุจริตในระบบสภาพของเวเนซุเอลา

คนหนีเวเนซุเอลา

ทราบว่ามีผู้คนจำนวนมากอพยพออกจากเวเนซุเอลาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พลเมืองเวเนซุเอลาใช้ชีวิตแบบผู้ลี้ภัยในประเทศเพื่อนบ้านบราซิลเปรูและเอกวาดอร์ ผู้คนอพยพออกจากที่นี่เนื่องจากความอดอยากและวิกฤตเศรษฐกิจ

Back to top button