โลก

Anna Hakobyan ภรรยาของ Armenias PM เริ่มฝึกการต่อสู้ท่ามกลางความขัดแย้งกับอาเซอร์ไบจาน | ภริยานายกรัฐมนตรีอาร์เมเนียยกปืนเผชิญหน้าอาเซอร์ไบจาน

เยเรวาน: แทนที่จะปรับปรุงสถานการณ์ระหว่างอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจาน (อาเซอร์ไบจาน) สิ่งต่างๆกลับแย่ลง มีรายงานว่ารัสเซียยกพลขึ้นบกเพื่อช่วยเหลืออาร์เมเนีย ซึ่งหมายความว่าสงครามนี้อาจเลวร้ายยิ่งขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ในขณะเดียวกัน Anna Hakobyan (Anna Hakobyan) ภรรยาของ Nicol Pashinyan นายกรัฐมนตรีของอาร์เมเนียก็ได้เริ่มเตรียมตัวสำหรับการทำสงครามเช่นกัน

การฝึกอบรม
แอนนามีส่วนร่วมในการฝึกทางทหารที่ยากลำบากกับกลุ่มสตรี เขาเริ่มฝึกทหารตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคมมีผู้หญิงทั้งหมด 13 คนในทีมนี้พร้อมกับภรรยาของนายกรัฐมนตรีซึ่งกำลังเตรียมตัวเพื่อเผชิญหน้ากับอาเซอร์ไบจานในภูมิภาค Nagorno-Karabakh ที่มีข้อพิพาท ทีมนี้กำลังได้รับการฝึกฝนให้ใช้อาวุธล้ำสมัยรวมถึงปืนไรเฟิล

ฝรั่งเศส: ผู้ก่อการร้ายเสียชีวิต 3 คนเชือดคอหญิงสวดมนต์ ‘อัลเลาะห์หูอัคบาร์’

ความกระตือรือร้นในกองทัพ
ทั้งอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานไม่ยอมถอยดังนั้นจึงมีความตื่นเต้นในหมู่ทหารอาร์เมเนียที่ภรรยาของนายกรัฐมนตรีกระโดดเข้าร่วมสงคราม แอนนาวัย 42 ปีอาศัยอยู่ในค่ายทหารเหมือนทหารทั่วไป เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาเตือนอาเซอร์ไบจานว่าประเทศของเขาจะไม่ยอมอ่อนข้อให้กับศัตรูโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ในขณะเดียวกันลูกชายวัย 20 ปีของแอนนายังเตรียมที่จะเป็นอาสาสมัครในการต่อสู้

การปลดหญิง 13 คนรวมทั้งตัวฉันเองเริ่มฝึกการฝึกทหารในวันนี้ ในอีกไม่กี่วันเราจะออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือในการปกป้องพรมแดนของเรา ทั้งบ้านเกิดเมืองนอนและศักดิ์ศรีของเราจะไม่ยอมแพ้ต่อศัตรู #WeWillWin pic.twitter.com/7j2OEsHshF

– Anna Hakobyan (@wifeofArmPM) 27 ตุลาคม 2020

การต่อสู้เกิดขึ้นตั้งแต่ 27 กันยายน
สงครามระหว่างทั้งสองประเทศเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 กันยายนเพื่อยึดครองภูมิภาค Nagorno-Karabakh จนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตมากกว่าห้าพันคนในสงครามครั้งนี้ อย่างไรก็ตามนี่คือตัวเลขที่รัสเซียเปิดเผยตัวเลขจริงคาดว่าจะมากกว่านี้

การหยุดยิงทั้งสามครั้งล้มเหลว
มีการประกาศหยุดยิงสามครั้งตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม แต่หลังจากนั้นสามชั่วโมงอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานก็เริ่มโจมตีซึ่งกันและกันหลังจากได้รับความยินยอมเพียงไม่กี่ชั่วโมง เมื่อเร็ว ๆ นี้ในวอชิงตันไมค์ปอมเปโอรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯได้พบปะกับรัฐมนตรีต่างประเทศของอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานแยกกัน หลังจากนี้มีการประกาศหยุดยิงในด้านมนุษยธรรม แต่ไม่นานการยิงก็เริ่มขึ้นจากทั้งสองฝ่าย

… แล้วสงครามโลกก็ได้รับการแก้ไข
รัสเซียได้หันมาดำเนินการเช่นกันหลังจากการยิงจากอาเซอร์ไบจานและการประกาศให้ตุรกีส่งกองกำลังเข้าสนับสนุน ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูตินได้ส่งเจ้าหน้าที่รักษาชายแดนของรัสเซียที่ชายแดนอาร์เมเนียในเมืองนากอร์โน – คาราบัค เชื่อกันว่าหากตุรกีใช้ขั้นตอนอื่นเพื่อสนับสนุนอาเซอร์ไบจานก็จะต้องเผชิญหน้ากับกองทัพรัสเซีย รัสเซียได้เตือนแล้ว หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้จะเป็นการยากที่จะหยุดสงครามของสองประเทศไม่ให้กลายเป็นสงครามโลก

Back to top button