โลก

Twitter ใกล้บรรลุข้อตกลง 46.5 พันล้านดอลลาร์กับ Elon Musk | ข้อตกลง Twitter Elon Musk: แม้หลังจาก Elon Musk ไม่ได้รับอนุมัติแล้ว Twitter ก็ไม่ยอมแพ้ แต่ยังคงมีความหวังในข้อตกลงนี้

Twitter บนคำชี้แจงของ Elon Musk: แม้ว่า Elon Musk ซีอีโอของ Tesla จะประกาศยกเลิกข้อตกลง Twitter มูลค่า 44 พันล้านดอลลาร์ แต่แพลตฟอร์มไมโครบล็อกเชื่อว่าข้อตกลงยังไม่สิ้นสุด ทนายความของ Twitter กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ในศาลที่ยาวนาน หลังจากที่ Musk ยื่นเอกสารกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) เพื่อถอนตัวจากข้อตกลงการเข้าซื้อกิจการ

‘การพยายามปิดดีลไม่ถูกต้อง’

The Verge รายงานเมื่อปลายวันจันทร์ว่า Twitter ได้เขียนจดหมายถึง SEC โดยกล่าวว่าความพยายามของ Musk ในการยุติข้อตกลงนั้นไม่ถูกต้อง เนื่องจากนาย Musk และผู้ช่วยคนอื่นๆ ของเขาได้ละเมิดข้อตกลงโดยรู้เท่าทัน

ตามรายงาน หากข้อตกลงไม่เกิดขึ้น หุ้น Twitter อาจร่วงลงเหลือ 11 ดอลลาร์ต่อหุ้น ชายที่ร่ำรวยที่สุดในโลกรายนี้ยกเลิกข้อตกลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยกล่าวว่าบริษัทกำลังละเมิดข้อตกลงอย่างเป็นรูปธรรมและออกแถลงการณ์ที่ “เป็นเท็จและทำให้เข้าใจผิด” ระหว่างการเจรจา

ภายหลัง Twitter ประกาศว่าจะฟ้อง CEO ของ Tesla Brett Taylor ประธาน Twitter กล่าวในทวีตว่า “คณะกรรมการมุ่งมั่นที่จะปิดธุรกรรมเกี่ยวกับราคาและเงื่อนไขที่ตกลงกับ Musk และวางแผนที่จะดำเนินการทางกฎหมายเพื่อบังคับใช้ข้อตกลงการควบรวมกิจการ”

“เรามั่นใจว่าเราจะชนะศาลเดลาแวร์” เขากล่าว ในการตอบสนอง Musk ได้ล้อ Twitter เองและแชร์มีม

Musk เขียนด้วยมีม เขาบอกว่าฉันไม่สามารถซื้อ Twitter ได้ จากนั้นพวกเขาจะไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับบอท ตอนนี้พวกเขาต้องการบังคับให้ฉันซื้อ Twitter ในศาล ตอนนี้พวกเขาต้องเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับบอทในศาล

ตามเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐอเมริกาก่อนหน้านี้ Musk จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการยกเลิก 1 พันล้านดอลลาร์ให้กับแพลตฟอร์มไมโครบล็อก Musk ได้บล็อกข้อตกลงเกี่ยวกับจำนวนสแปม/บัญชีปลอมและบอทบนแพลตฟอร์มจริง และขอคำตอบจาก Parag Agarwal ซีอีโอของ Twitter

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button