สุขภาพ

เต็นท์เป็นวิธีที่ปลอดภัยในการรับประทานอาหารนอกบ้านในกรณีที่มีโรคระบาดหรือไม่?

วอชิงตัน: ​​’เต็นท์รับประทานอาหาร’ เป็นวิธีที่ปลอดภัยสำหรับผู้ที่รับประทานอาหารนอกบ้านในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่า ‘เต็นท์รับประทานอาหาร’ ที่ทำในที่โล่งโดยทั่วไปจะปลอดภัยกว่าสถานที่ปิด แต่ควรระมัดระวังว่าไม่เหมือนกันทั้งหมด

ร้านอาหารหลายแห่งกำลังสร้างเต็นท์ส่วนตัวหรือโครงสร้างกลางแจ้งอื่น ๆ สำหรับรับประทานอาหารร่วมกัน ไวรัสโคโรนาแพร่กระจายได้ง่ายในสถานที่ปิด ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าโครงสร้างควรมีการระบายอากาศที่ดี ตัวอย่างเช่นเต็นท์ที่มีผนังทั้งสี่ด้านและหลังคาไม่สามารถระบายอากาศได้มากกว่าห้องรับประทานอาหาร “ในร่ม” ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยคอร์แนลดร. ไอแซคไวจ์ฟิวส์กล่าวว่ายิ่งการไหลเวียนของอากาศในโครงสร้างดีขึ้นเท่าไร

ศาสตราจารย์ Craig Hedberg ‘University of Minnesota School of Public Health’ กล่าวว่า ‘กระท่อมน้ำแข็ง’ หรือเต็นท์ส่วนตัวเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์ แต่ไม่ควรใช้ร่วมกับผู้ที่ไม่ได้เป็นของคุณ ออเบรย์กอร์ดอนผู้ช่วยศาสตราจารย์จากคณะวิชาสาธารณสุขแห่งมหาวิทยาลัยมิชิแกนกล่าวว่าควรทำความสะอาดเต็นท์ระหว่างทั้งสองฝ่ายและเปิดทิ้งไว้อย่างน้อย 20 นาที เขาแนะนำว่าเพื่อลดการสัมผัสควรเก็บ bhajan ไว้ข้างนอกบนถาด

สำหรับร้านอาหารหลายแห่งเต็นท์ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ทางการเงินในยุคปัจจุบัน ร้านอาหารหลายแห่งเรียกเก็บเงินพิเศษจากลูกค้าของตน หลังจากร้านอาหารเสร็จสิ้นเต็นท์จะถูกทำความสะอาดและนำอากาศออกจากที่นั่นเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง

(ap หน่วยงานอินพุต)

Back to top button