โลก

โตรอนโตเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดาจะเผชิญกับการปิดกั้นตั้งแต่วันจันทร์นายกรัฐมนตรีทรูโดเตือนเกี่ยวกับกรณีโคโรนาพุ่ง ความหายนะของ Corona: การถูกปิดตาย 28 วันในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดา

โตรอนโต: การออกโรงจะเกิดขึ้นในเมืองใหญ่โตรอนโต (Toronto) ในแคนาดาตั้งแต่วันจันทร์ ออนตาริโอพรีเมียร์ดั๊กฟอร์ดประกาศในวันนี้ว่าเมืองนี้จะถูกปิดตายเป็นเวลา 28 วันเนื่องจากมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเพิ่มขึ้น

ภายใต้เงื่อนไขนี้พิธีส่วนตัวในร่มจะถูกห้ามในเมือง รัฐบาลยังสั่งห้ามปิดโรงยิมร้านเสริมสวยและคาสิโนรวมถึงพบปะผู้คน 10 คนได้ทุกที่

ฟอร์ดกล่าวว่า ‘เราไม่สามารถกำหนดให้มีการปิดกั้นทั่วทั้งจังหวัดได้ดังนั้นเราจึงดำเนินการเพื่อห้ามระดับการปิดกั้นในโตรอนโตและพีล เป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาดเพื่อหยุดการแพร่กระจายของไวรัสมรณะนี้

โรงเรียนจะเปิดทำการ
ในระหว่างการปิดตัวร้านขายยาและร้านขายของชำและร้านค้าจะเปิดให้บริการที่ความจุ 50 เปอร์เซ็นต์ โรงเรียนจะยังคงเปิดทำการโดยยึดตามกฎการปิดกั้น ลูกค้าจะไม่ได้รับอนุญาตให้บริการในร้านอาหารและบาร์ ฟอร์ดเรียกร้องให้ประชาชนสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นและกระตุ้นให้พวกเขาซื้อจากพวกเขา

คดีในโตรอนโตเกิน 1 ล้านราย
จำนวนผู้ป่วย Kovid-19 ในโตรอนโตทะลุ 1 แสนรายแล้ว จากสถานการณ์ดังกล่าวนายกรัฐมนตรีจัสตินทรูโดได้แนะนำให้ประชาชนอย่าพบปะเพื่อนฝูงอย่าจัดงานวันเกิดหรืองานเลี้ยงอาหารค่ำอื่น ๆ ในสุดสัปดาห์นี้ ไม่นานก่อนหน้านี้ Trudeau กล่าวว่า “ไม่มีคำถามเกี่ยวกับคริสต์มาสปกติ”

อ่านเพิ่มเติม: สหรัฐฯสร้างความตกตะลึงครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 60 ปีให้กับจีนเหนือทิเบตตอนนี้จิ้นผิงจะทำอะไร

นายกรัฐมนตรีแคนาดากล่าวว่า ‘มีการติดเชื้อจำนวนมากแพร่กระจายไปทั่วประเทศเรากำลังตกอยู่ในอันตรายอย่างมากจากการเพิ่มจำนวนผู้ป่วยและภาระในโรงพยาบาล’

อธิบายว่าจนถึงขณะนี้มีการลงทะเบียนผู้ป่วยไวรัสโคโรนา 3,17,000 รายและผู้เสียชีวิต 11,273 รายในแคนาดา ในช่วง 7 วันที่ผ่านมามีรายงานผู้ป่วย 4,800 รายและผู้เสียชีวิต 65 รายที่นี่ทุกวัน PM Trudeau เตือนว่าจำนวนคดีรายวันอาจเพิ่มขึ้นเป็น 60,000 รายภายในสิ้นเดือนธันวาคม

Back to top button