สุขภาพ

เคล็ดลับการทำชาเพื่อสุขภาพ รู้ที่นี่ วิธีทำชาและประโยชน์ของชา brmp | ชาเพื่อสุขภาพ : การต้มชามากเกินไปเป็นอันตราย ทำชาให้ดีต่อสุขภาพด้วย 7 วิธีเหล่านี้ ร่างกายจะได้ประโยชน์มหาศาล

เคล็ดลับในการชงชาเพื่อสุขภาพ: การดื่มชาได้กลายเป็นวัฒนธรรมในประเทศของเรา คนส่วนใหญ่ดื่มชาหลังจากตื่นนอนตอนเช้าเท่านั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าหากคุณดื่มชาหลังจากต้มเป็นเวลานานก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ แต่ถ้าชาถูกผลิตขึ้นอย่างถูกวิธีก็ให้ประโยชน์มากมาย

ทำตามคำแนะนำเหล่านี้เพื่อทำให้ชามีสุขภาพดี

1. กินน้ำตาลให้น้อยลง

เราทุกคนรู้ดีว่าบางคนไม่ชอบชาที่ไม่มีน้ำตาล ดังนั้นควรบริโภคน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบอกว่าถ้าคุณดื่มชาที่ไม่มีน้ำตาลก็จะดีต่อสุขภาพมากขึ้น คุณสามารถใช้น้ำตาลโตนดแทนน้ำตาลในชาได้

2. อย่าต้มชามากเกินไป
การต้มชามากเกินไปเป็นอันตราย ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาความเป็นกรด ใส่น้ำผึ้งหรือน้ำตาลลงในชาหลังจากเดือดเท่านั้น

3. นำใบคุณภาพดีมาชงชาเสมอ

ทุกครั้งที่คุณซื้อใบชา พึงระลึกไว้เสมอว่าคุณภาพของใบชานั้นดี การทำเช่นนี้ไม่เพียงแต่จะดีต่อรสชาติเท่านั้น แต่ยังพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย

4. ใส่นมน้อยลงในชา
หากคุณเลือกดื่มนมธรรมชาติแทนแบบซอง รสชาติของชาจะดีขึ้นและดีต่อสุขภาพด้วย

5. ใช้เครื่องเทศเหล่านี้ในชา

คุณสามารถใช้เครื่องเทศเพื่อเพิ่มประโยชน์ต่อสุขภาพของชา เมื่อใดก็ตามที่คุณต้มชา ให้เติมกานพลู กระวาน ขิง อบเชย ใบโหระพา หรือหญ้าฝรั่นลงไป พวกเขาทำให้ชาของคุณมีสุขภาพดีขึ้น

6. อย่าดื่มชาในขณะท้องว่าง
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าชาขณะท้องว่างสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณอย่างมาก คุณดื่มชาในตอนเช้าหลังจากรับประทานอาหารบางอย่างเท่านั้น

7. ดื่มชาทุลซี

คาเฟอีนที่มีอยู่ในชามีสภาพเป็นกรดและทำงานเพื่อรบกวนการนอนหลับของเรา หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงคาเฟอีน คุณสามารถดื่มชาทุลซีได้

อ่านเพิ่มเติม: วิธีทำให้ผมยาว: ใบของผลนี้จะทำให้ผมยาว เข้ม และหนา รู้วิธีใช้

Back to top button