สุขภาพ

การกินอาหารเหล่านี้ก่อนออกกำลังกายจะให้พลังงาน janiye พลังงาน badhane ke liye kya khae samp | อาหารให้พลังงาน: กินอาหาร 5 ชนิดนี้ก่อนออกกำลังกาย คุณจะออกกำลังกายได้เร็ว

การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการออกกำลังกาย และจำเป็นต้องมีพลังงานในการออกกำลังกาย คนส่วนใหญ่ไม่สามารถออกกำลังกายได้ดีเนื่องจากขาดพลังงาน พวกเขารู้สึกเหนื่อยมากขึ้นระหว่างการออกกำลังกาย แต่การกินอาหารบางอย่างก่อนออกกำลังกาย จะมีการสื่อถึงพลังงานในตัวคุณ การบริโภคอาหารเหล่านี้เป็นประจำจะทำให้ระดับพลังงานของคุณสูงในระหว่างการออกกำลังกาย และคุณจะสามารถออกกำลังกายให้เสร็จสิ้นด้วยวิธีที่ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: สัญญาณเหล่านี้ที่บ่งบอกว่านิสัยการกินของคุณไม่ปกติ

อาหารอะไรที่กินก่อนออกกำลังกายเพื่อให้พลังงาน?
ดร.รัจนา ซิงห์ ที่ปรึกษานักกำหนดอาหาร กล่าวว่า การบริโภคอาหารต่อไปนี้ ร่างกายจะมีความว่องไว และคุณจะไม่รู้สึกเหนื่อยล้ามากเกินไประหว่างการออกกำลังกาย

อาโวคาโด
เพื่อให้ได้พลังงาน การรับประทานอะโวคาโดก่อนออกกำลังกายจะมีประโยชน์มาก มีไขมันดี วิตามินบี และไฟเบอร์ในปริมาณที่ดี ไขมันที่ดีต่อสุขภาพที่มีอยู่ในนั้นสามารถนำไปใช้เป็นพลังงานได้อย่างง่ายดายโดยร่างกาย ในเวลาเดียวกัน คาร์โบไฮเดรตที่มีอยู่ในอะโวคาโดจะรักษาระดับพลังงานที่สมดุล

ถั่ว
ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่าการบริโภคถั่วอย่างอัลมอนด์ วอลนัท และเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั้นมีประสิทธิภาพมากในการได้รับพลังงาน เนื่องจากมีแคลอรี โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันที่มีประโยชน์ในปริมาณที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วอลนัทมีกรดไขมันโอเมก้า 3 โอเมก้า 6 และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยเพิ่มระดับพลังงาน

เมล็ดพันธุ์
คุณสามารถกินเมล็ดฟักทอง เมล็ดเจีย และเมล็ดแฟลกซ์ก่อนออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังช่วยในการเพิ่มระดับพลังงานของคุณ นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ โปรตีน กรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 คุณสามารถกินเป็นอาหารก่อนออกกำลังกายได้

อ่านเพิ่มเติม: น้ำข้าวสำหรับทารก: ทำไมการให้น้ำข้าวแก่เด็กเล็กจึงมีประโยชน์ รู้เวลาและวิธีที่เหมาะสม

ข้าวโอ้ต
ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่ให้พลังงานแก่ร่างกายและสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ข้าวโอ๊ตมีวิตามินและแร่ธาตุซึ่งช่วยเพิ่มพลังงานของคุณ ในขณะเดียวกัน วิตามินบี ธาตุเหล็ก และแมงกานีสก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมของร่างกาย

กาแฟ
เมื่อใดก็ตามที่ระดับพลังงานของคุณต่ำ การดื่มกาแฟจะเป็นประโยชน์ต่อคุณ เพราะมีคาเฟอีนอยู่ในนั้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนที่กระตุ้นพลังงานในร่างกายและจิตใจ การบริโภคกาแฟยังช่วยเพิ่มสมาธิและความตื่นตัวของคุณอีกด้วย

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button