โลก

COVID-19 เพิ่มขึ้นในอเมริกาในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมามีผู้ป่วยลงทะเบียนมากที่สุด | ความเร็วโคโรนาเพิ่มขึ้นในอเมริกาจำนวนผู้ป่วยสูงสุดที่ลงทะเบียนในไม่กี่วันที่ผ่านมา

วอชิงตัน: ​​แทนที่จะลดการระบาดของไวรัสโคโรนาในอเมริกากลับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาจำนวนผู้ป่วยที่บันทึกไว้ที่นี่สูงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาด สิ่งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าแม้ว่าจะมีการเรียกร้องเกี่ยวกับจุดอ่อนของ Corona เพื่อประโยชน์ของการเลือกตั้งของสหรัฐฯ

รูปร่างที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง
มีรายงานผู้ป่วยรายใหม่ 84,244 รายในสหรัฐฯเมื่อวันศุกร์ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาด ขณะที่มีรายงานผู้ป่วย 79,852 รายเมื่อวันเสาร์ ไม่เพียงเท่านี้เมื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้วอัตราการเสียชีวิตยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนถึงเดือนตุลาคมสถานการณ์ใน 29 รัฐยังคงเปราะบาง ห้ารัฐ ได้แก่ โอไฮโอมิชิแกนนอร์ทแคโรไลนาเพนซิลเวเนียและวิสคอนซินจะมีบทบาทสำคัญในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะจัดขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน

การเลือกตั้งมคธปี 2020: การหาเสียงในระยะแรกจะสิ้นสุดลงในวันนี้การโจมตีแบบปากต่อปากทวีความรุนแรงขึ้น

กำหนดเคอร์ฟิว
ตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ภาระในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นในหลายรัฐรวมทั้งนอร์ทดาโคตา ในเมืองเอลพาโซรัฐเท็กซัสมีคนขอให้อยู่ในบ้านต่อไปอีกสองสัปดาห์ จากความรุนแรงของสถานการณ์ฝ่ายบริหารได้ปิดสวนสาธารณะและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจทั้งหมดเป็นเวลา 14 วัน นอกจากนี้ยังกำหนดเคอร์ฟิวที่นี่ตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 17.00 น. ในคืนวันอาทิตย์

น่าอยู่อาศัยในบ้าน
ผู้อำนวยการด้านสาธารณสุข Angela Mora แห่ง El Paso ได้เรียกร้องให้ผู้คนอยู่ในบ้านของพวกเขา เขากล่าวว่าหากสถานการณ์ยังคงเป็นเช่นนี้เราจะต้องดำเนินการเพิ่มเติม ในเวลาเดียวกัน Greg Abbott ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสได้เรียกร้องให้รัฐบาลกลางใช้ศูนย์การแพทย์ของกองทัพบกที่ Fort Bliss สำหรับผู้ป่วยรายอื่นเพื่อลดภาระของโรงพยาบาลลงบ้าง

การเลือกตั้งสำคัญกว่า
ผู้ช่วยของรองประธานาธิบดี Mike Pence พบว่าในอดีตมี Corona positive แต่ Pence ยังคงมีส่วนร่วมในการหาเสียงเลือกตั้ง ฝ่ายค้านได้กลายเป็นความก้าวร้าวในเรื่องนี้ เขาบอกว่าคณะบริหารของทรัมป์กำลังเล่นกับชีวิตของผู้คน รายงานโดย Pence Chief of Staff Mark Short เป็นบวกในวันเสาร์ ในแง่นี้เพนซ์ควรจะกักขังตัวเองสักสองสามวัน แต่เขาไม่ได้ทำเช่นนั้น ในทางตรงกันข้ามทำเนียบขาวกล่าวว่ารองประธานาธิบดีจะเข้าร่วมการชุมนุมในนอร์ทแคโรไลนาในวันอาทิตย์และมินนิโซตาในวันจันทร์เพื่อหาเสียง

Back to top button