สุขภาพ

การกลายพันธุ์ครั้งที่สามของ coronavirus ที่ระบุในอินเดียตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดที่นี่ | Coronavirus ในอินเดีย: การกลายพันธุ์สามตัวของ Corona ให้ ‘น็อค’ หรือไม่?

นิวเดลี: การติดเชื้อโคโรนาความเร็วสูงได้ครอบงำคนทั้งประเทศ ข้อมูลในแต่ละวันทำลายสถิติเดิมจำนวนผู้ป่วยโคโรนาที่ไม่สามารถควบคุมได้และจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นอย่างมากทำให้เกิดความตื่นตระหนก ความหายนะของคลื่นลูกที่สามนี้ดูเหมือนจะไม่หยุดลงในขณะนี้ แต่มีการเปิดเผยเช่นนี้ซึ่งจะทำให้ความรู้สึกเหนื่อยล้ามากยิ่งขึ้น หลังจากตัวแปรกลายพันธุ์คู่มีข่าวการเข้ามาของตัวแปรกลายพันธุ์สามตัวในอินเดีย

การเข้ามาของการกลายพันธุ์สามเท่าของ Corona?
ตามที่หนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษ Indian Express ระบุว่าหลังจากการกลายพันธุ์อีกครั้งในตัวแปรที่กลายพันธุ์สองครั้งข้อมูลดังกล่าวได้ให้กระทรวงสาธารณสุขเพื่อแปลงให้เป็นการกลายพันธุ์สามตัว การกลายพันธุ์ครั้งที่สามเกิดขึ้นในโปรตีนสไปค์ของโคโรนาที่กลายพันธุ์เป็นสองเท่า พบการกลายพันธุ์ใหม่ในตัวอย่างที่นำมาจากเดลีรัฐมหาราษฏระเบงกอลตะวันตกและรัฐฉัตติสครห์ สิ่งนี้มีให้เห็นใน 17 ตัวอย่างที่นำมาจากรัฐเหล่านี้ นี่คือสถานะที่คลื่นลูกที่สองของ Corona กำลังสร้างความหายนะกรณี Corona เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่นี่ เชื่อกันว่าความเร็วเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากตัวแปรการกลายพันธุ์สองครั้งและตอนนี้ความกลัวได้เพิ่มขึ้นหลังจากการตรวจพบตัวแปรที่กลายพันธุ์สามตัว

การกลายพันธุ์สองครั้งนั้นอันตรายมากอยู่แล้ว
ตัวแปรที่กลายพันธุ์สองครั้งได้รับการตั้งชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า B.1.617 ซึ่งเป็นข้อมูลที่ได้รับจากศูนย์ควบคุมโรคแห่งชาติเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สิ่งนี้อันตรายมาก การกลายพันธุ์มีสองประเภท – การกลายพันธุ์ E484Q และ L452R นี่คือรูปแบบของไวรัสที่มีการเปลี่ยนแปลงจีโนมสองครั้ง ไวรัสนี้เองดังนั้น
เปลี่ยนแปลงเพื่อให้สามารถคงอยู่ได้นานและไม่สิ้นสุด เนื่องจากการกลายพันธุ์ 2 ประเภทไวรัสชนิดนี้จึงถูกพิจารณาว่าเป็นอันตรายถึงชีวิตมาก

ตรวจพบการกลายพันธุ์สองครั้งในเดือนตุลาคม
Corona double mutant variant B.1.167 ถูกตรวจพบครั้งแรกในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามเนื่องจากการทดสอบลำดับจีโนมที่ช้าจึงไม่สามารถดำเนินการตามขั้นตอนที่เป็นรูปธรรมได้อย่างรวดเร็วนี้ แต่ตอนนี้อันตรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมากความเร็วของมันกล่าวได้ว่าเร็วมาก ตอนนี้มีอีกหนึ่งการกลายพันธุ์ของตัวแปรนี้ซึ่งตอนนี้ถูกเรียกว่าเป็นตัวแปรกลายพันธุ์สามตัว

ดูทีวีสด

Back to top button