สุขภาพ

อาการเหล่านี้บ่งบอกถึงการขาดวิตามินดีในร่างกาย nsmp | วิตามินดี: อาการเหล่านี้แสดงว่าร่างกายขาดวิตามินดี เช็ค

การขาดวิตามินดี: สารอาหารทั้งหมดจำเป็นสำหรับการพัฒนาร่างกายของเรา ปริมาณวิตามิน คาร์โบไฮเดรต เกลือแร่ โปรตีนในปริมาณที่เพียงพอทำให้ร่างกายแข็งแรง เมื่อพูดถึงกระดูกและฟันของร่างกาย เรากินสิ่งที่อุดมด้วยวิตามิน วิตามินดีเสริมสร้างกระดูก ร่างกายต้องการในปริมาณมาก แต่ถ้าร่างกายขาดวิตามินดี ปัญหามากมายก็เริ่มเกิดขึ้น วันนี้เราจะมาเล่าถึงอาการที่พบในร่างกายอันเนื่องมาจากการขาดวิตามินดี

วิตามินดีทำหน้าที่เป็นฮอร์โมนที่ค่อนข้างแตกต่างจากวิตามินอื่นๆ ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าแสงแดดเป็นแหล่งวิตามินดีที่ดี คุณสามารถบริโภคสิ่งต่างๆ เช่น ไก่ นมเปรี้ยว นม เนยถั่ว เป็นต้น เพื่อรับมือกับภาวะขาดวิตามินดี

อาการเหล่านี้จะบ่งบอกว่าร่างกายขาดวิตามินดี

ความเหนื่อยล้า- หากคุณเริ่มรู้สึกเหนื่อยหรือเซื่องซึมขณะทำงานในระหว่างวัน ให้เข้าใจว่าร่างกายขาดวิตามินดี หลายคนเริ่มรู้สึกเหนื่อยทันทีที่ตื่นนอนตอนเช้า ปัญหานี้เกิดขึ้นแม้หลังจากนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอและรับประทานอาหารที่เหมาะสม แต่เนื่องจากความยุ่งในแต่ละวันทำให้ผู้คนมองข้ามไป ในสถานการณ์เช่นนี้ หากต้องการเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย ให้เริ่มรับประทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามิน

ปวดกระดูก- เรารู้ว่าวิตามินดีเสริมสร้างกระดูก เมื่อขาดวิตามินดี ร่างกายจะได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ เนื่องจากมีอาการปวดกระดูกและกล้ามเนื้ออย่างรุนแรง ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณอาจมีอาการปวดคอ หลัง กระดูกสันหลัง อาการเหล่านี้เป็นอาการขาดวิตามินดี

ระบบภูมิคุ้มกัน – หากคุณป่วยบ่อย รู้สึกเหมือนมีไข้ตลอดเวลา มีปัญหาเรื่องหวัดและไข้หวัดใหญ่ แสดงว่าร่างกายต้องการวิตามินดีอย่างร้ายแรง วิตามินดีช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเรา

ความเครียดเป็นอาการ – บางครั้งมีแรงกดดันในการทำงาน และเนื่องจากการทำงานมากเกินไป เราจึงไม่สามารถใส่ใจตัวเองได้ ด้วยวิธีนี้เราจะได้รับความเครียด เนื่องจากความเจ็บปวดเริ่มที่ส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย หลายครั้งความเจ็บปวดนี้จะสะสมอยู่ในกระดูกของเรา ความตึงเครียดมีผลเสียต่อกล้ามเนื้อ ในสถานการณ์เช่นนี้ ในฤดูหนาว คุณนั่งอาบแดด ด้วยเหตุนี้ร่างกายจะปราศจากความเครียดและจะมีการผ่อนคลายเป็นอย่างมาก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button