โลก

การผนวกประเทศเกิดขึ้นได้อย่างไร วลาดิเมียร์ ปูติน สั่งให้กลุ่มแบ่งแยกดินแดนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซียในภูมิภาคยูเครนจัดประชามติเข้าร่วมรัสเซีย | การผนวกยูเครน: รัสเซียจะเข้าครอบครอง 18% ของดินแดนยูเครนอย่างเปิดเผย? ปูตินนำเสนอแผนขั้นสุดท้าย

การผนวกประเทศเกิดขึ้นได้อย่างไร: วันนี้ 7 เดือนของสงครามรัสเซีย – ยูเครนสิ้นสุดลงแล้ว บางคนเรียกมันว่าสมรู้ร่วมคิดของรัสเซียในการเข้ายึดครองยูเครน ในขณะที่ผู้ที่ใกล้ชิดกับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ต่างก็ให้ชื่ออื่นแก่ยูเครน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะมีการลงประชามติเพื่อผนวกส่วนต่างๆ ของประเทศยูเครนตามคำสั่งของฝ่ายบริหารของมอสโก ในสถานการณ์เช่นนี้ มีคำถามว่าประเทศหนึ่งรวมกับประเทศอื่นได้อย่างไร หากคุณไม่ทราบคำตอบสำหรับคำถามนี้ ให้เราบอกคุณ

การควบรวมกิจการจะกระทำผ่านการลงประชามติ

รัสเซียได้เริ่มการลงประชามติด้วยการสนับสนุนจากผู้นำแบ่งแยกดินแดนในพื้นที่เหล่านี้ตั้งแต่วันนี้เพื่อรวม Luhansk และ Donetsk ของยูเครน ซึ่งจะคงอยู่จนถึงวันที่ 27 กันยายน ผู้นำและเจ้าหน้าที่แบ่งแยกดินแดนเหล่านี้ซึ่งความคิดริเริ่มกำลังเริ่มต้นการลงประชามตินี้ ล้วนได้รับ การสนับสนุนอย่างเปิดเผยของรัสเซีย เช่น รัฐบาลของวลาดิมีร์ ปูติน ตามรายงานที่ตีพิมพ์ในรอยเตอร์ การลงประชามติอาจเริ่มทำให้ Kherson ของยูเครนเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียในไม่ช้า ในขณะเดียวกัน ก็มีการเรียกร้องให้มีการลงประชามติเกี่ยวกับ Zaporizhia เนื่องจากกองทัพรัสเซียยังคงยึดครองพื้นที่ดังกล่าวอยู่บ้าง

ประเทศหนึ่งผสานกับอีกประเทศหนึ่งได้อย่างไร

มีมุมมองที่แตกต่างกันในโลกเกี่ยวกับการควบรวมกิจการ ตามคำกล่าวของ Britannica การควบรวมกิจการเป็นการกระทำที่เป็นทางการซึ่งรัฐประกาศอำนาจอธิปไตยเหนืออาณาเขตนอกอาณาเขตของตน การควบรวมกิจการนี้อาจขัดกับความเห็นของคนที่นั่งอยู่ในอำนาจที่นั่น ให้เราบอกคุณว่าในปัจจุบันไม่มีกฎหมายระหว่างประเทศที่จะรวมประเทศหนึ่งเข้ากับอีกประเทศหนึ่ง โดยปกติจะมีการบังคับใช้กฎหมายการผนวกนี้ ในภาษาทั่วไป คุณสามารถเรียกมันว่ากฎหมายผนวก

การผนวกถือเป็นการกระทำฝ่ายเดียว กล่าวคือ การรวมสถานที่หนึ่งเข้ากับอีกที่หนึ่ง ไม่ว่าจะทำสนธิสัญญาหรือกองทัพผนวกเข้าด้วยกันโดยบังคับ จากนั้นหลังจากเสร็จสิ้นการลงประชามติโดยประชาชนที่นั่น การควบรวมกิจการนั้นจะผ่านการตรวจสอบโดยการยอมรับโดยทั่วไป คือ.

อิสราเอลเริ่ม

กฎบัตรแห่งสหประชาชาติ (UN) ประณามการผนวกใด ๆ โดยใช้กำลัง โดยไม่คำนึงถึงเรื่องนี้ ประเทศที่ทำเช่นนั้นจะประกาศอย่างเป็นทางการหลังจากการผนวกเสร็จสิ้น ซึ่งกล่าวกันว่าอำนาจอธิปไตยได้จัดตั้งขึ้นเหนือรัฐหรือสถานที่ดังกล่าวแล้ว สถานะนี้จะคงอยู่ต่อไปในอนาคตด้วย ให้เราบอกคุณว่ามันเริ่มต้นด้วยการที่อิสราเอลยึดที่ราบสูงโกลันในปี 1981 ต่อมา ตามขั้นตอนเดียวกัน รัสเซียได้ประกาศแบบเดียวกันหลังจากผนวกไครเมียในปี 2014

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button