โลก

หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารโลกกล่าวว่าผู้หญิงสามารถถูกไล่ออกจากการตั้งครรภ์ได้ใน 40 ประเทศ | สถานการณ์ของผู้หญิงไม่ดีใน 40 ประเทศทั่วโลกเนื่องจากตั้งครรภ์และออกจากงาน

วอชิงตัน: ​​เนื่องในโอกาสวันสตรีสากลมีการหารือเกี่ยวกับการเพิ่มขีดความสามารถของสตรีมีการจัดงานต่างๆมากมายและยังได้รับเกียรติจากพลังสตรีด้วย แต่ความจริงก็คือแม้ในปัจจุบันในหลาย ๆ ส่วนของโลกสิ่งต่างๆเช่นการเพิ่มขีดความสามารถของผู้หญิงสิทธิที่เท่าเทียมกันก็ถูก จำกัด อยู่บนกระดาษเท่านั้น คาร์เมนไรน์ฮาร์ตหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารโลกระบุว่ามี 40 ประเทศที่ผู้หญิงถูกไล่ออกจากงานเมื่อตั้งครรภ์เท่านั้น

ความรุนแรงในครอบครัวก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

Carmen Reinhart ซึ่งอ้างถึงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนากล่าวว่าผู้หญิงและเด็กผู้หญิงได้รับผลกระทบที่เลวร้ายจากสิ่งนี้ เนื่องจากปัญหาทางการเงินเด็กผู้หญิงจำนวนมากถูกให้ออกจากโรงเรียนและโอกาสในการสำเร็จการศึกษาก็น้อยลงเช่นกัน นอกจากนี้เธอยังกล่าวในงานที่จัดขึ้นในวันสตรีสากลว่ากรณีความรุนแรงในครอบครัว (ความรุนแรงในครอบครัว) เพิ่มขึ้นเนื่องจากการแพร่ระบาด

อ่านเพิ่มเติม – MacKenzie Scott อดีตภรรยาของ Jeff Bezos แต่งงานทำให้ครูวิทยาศาสตร์เป็นคู่หูของเขา

‘ต้องยอมรับความจริง’

ตามข่าวที่เผยแพร่ในเว็บไซต์พันธมิตรของเรา WION Reinhart กล่าวเพิ่มเติมว่าความไม่เท่าเทียมทางเพศนั้นสูงมากในหลายประเทศทั่วโลกมีผู้หญิง 40 คนที่สามารถถูกไล่ออกได้เนื่องจากการตั้งครรภ์ เขากล่าวว่าเราจำเป็นต้องพยายามเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้โดยยอมรับความจริงนี้ Corona Mahamari ได้เพิ่มปัญหาของผู้หญิง คดีความรุนแรงในครอบครัวเพิ่มขึ้นต่อเขา ในขณะเดียวกันสภาพเศรษฐกิจก็ทำให้เด็กผู้หญิงต้องออกจากโรงเรียน

Travel Ban กล่าวถึง

จากรายงานระบุว่าจำนวนผู้หญิงในกลุ่มคนจนใหม่ของโลกเพิ่มขึ้น แม้ว่ากฎหมายจะได้รับการปรับปรุงในบางประเทศ แต่ในหลาย ๆ ประเทศผู้หญิงยังคงต้องกังวลเนื่องจากข้อ จำกัด ทางกฎหมายในเรื่องเศรษฐกิจรวมถึงการห้ามเดินทางโดยไม่มีผู้ปกครองชาย ที่สำคัญตามที่ธนาคารโลกระบุว่าผู้หญิงมีสิทธิตามกฎหมายของผู้ชายเพียงสามในสี่เท่านั้น

Unicef ​​ให้คำเตือนนี้

ในขณะเดียวกัน UNICEF ในรายงานฉบับหนึ่งได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเพิ่มข้อพิพาทเกี่ยวกับเด็ก รายงานระบุว่าการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาอาจส่งผลให้มีการแต่งงานของเด็กเพิ่มขึ้น 10 ล้านคนในทศวรรษนี้ จากข้อมูลของยูนิเซฟระบุว่าผู้หญิงและเด็กผู้หญิงกำลังได้รับความทุกข์ทรมานอย่างมากจากการแพร่ระบาด ในยุคโคโรนาครอบครัวจำนวนมากต้องผ่านวิกฤตทางการเงินเด็กหลายร้อยคนต้องกำพร้า ด้วยเหตุนี้จึงอาจเกิดการปะทุขึ้นได้ในกรณีการแต่งงานของเด็ก

Back to top button