โลก

ท้องฟ้ายามค่ำคืนของชาวสวีเดนเปลี่ยนเป็นสีม่วงนี่คือเหตุผล | ท้องฟ้าสีม่วงกลายเป็นกลางคืนในเมืองสวีเดนนี่คือเหตุผล

สตอกโฮล์ม: หลังจากความมืดมิดทุกอย่างดูดำมืดทันใดท้องฟ้าของสวีเดนก็เปลี่ยนเป็นสีม่วง คนไม่เข้าใจมานานแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น อย่างไรก็ตามตอนนี้ผู้คนได้ทราบเหตุผลเบื้องหลังแล้ว

ท้องฟ้าเปลี่ยนจากสีดำเป็นสีม่วงในตอนกลางคืนในเมือง Treliborg ทางชายฝั่งตอนใต้ของสวีเดน เริ่มแรกผู้คนเริ่มหวาดกลัวกับเหตุการณ์นี้มาก หลังจากนั้นเมื่อเขารู้เหตุผลเขาก็ถอนหายใจด้วยความโล่งอก จริงๆแล้วมีการติดตั้งระบบแสงสว่างที่ประหยัดพลังงานในฟาร์มมะเขือเทศที่อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งแสงสีม่วงออกมาและสีของท้องฟ้าก็เปลี่ยนไปด้วย

Vastu Tips: อย่าวางต้นไม้และพืช 5 ชนิดนี้ไว้ในบ้านโดยไม่ได้ตั้งใจภูเขาแห่งปัญหาจะพังทลาย

ไฟ LED กลายเป็นปัญหา

ตามสื่อท้องถิ่นระบุว่ามีการติดตั้งระบบไฟ LED ประหยัดพลังงานที่ Tomato Farm ใน Gislov ซึ่งอยู่ห่างจาก Treliborg เพียง 10 นาทีซึ่งเป็นสีม่วง ว่ากันว่าแสงที่ตกกระทบต้นไม้นั้นดีต่อสุขภาพของพวกมัน เพื่อจุดประสงค์นี้จึงได้ติดตั้งไฟ LED ที่มีไฟสูง อย่างไรก็ตามเจ้าของฟาร์มไม่รู้ว่าความพยายามของเขาจะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ขั้นตอนที่ดำเนินการหลังจากการร้องเรียน
แสงแรงมากจนท้องฟ้ากลายเป็นสีม่วงทันทีที่มืด มีคนร้องเรียนในเรื่องนี้เช่นกันเนื่องจากมีการเริ่มปิดไฟระหว่างเวลา 5 ถึง 11.00 น. Michael Noren ผู้จัดการด้านสิ่งแวดล้อมของ Treliborg กล่าวว่าขณะนี้ไฟกำลังจะปิดเป็นเวลาสองสามชั่วโมง แต่ในไม่ช้าจะมีแผนอื่นที่จะทำให้ไฟยังคงลุกเป็นไฟและไม่มีใครเดือดร้อน ในขณะเดียวกัน Alfred Pedersen & Son เจ้าของ Tomato Farm กล่าวว่าการดำเนินการนี้เป็นการประหยัดไฟฟ้า พวกเขาไม่ได้ตั้งใจจะรบกวนใคร

วิดีโอ

Back to top button