สุขภาพ

รัฐบาลเคลียร์ตำนานวัคซีนโควิด 19 ข้อเท็จจริงรู้ที่นี่ samp | มีความเชื่อเรื่องวัคซีนโควิด-19 ไหม รัฐบาลพูดจริง

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564 กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการครอบครัวของอินเดียได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับตำนานและความจริงที่เกี่ยวข้องกับวัคซีนโควิด-19 ความเชื่อในตำนานที่เกี่ยวข้องกับวัคซีนโควิด-19 ในประเทศ ส่งผลเสียต่อสังคมและทำให้ประเทศต่อสู้กับโรคระบาดได้นานขึ้น ตามรายงานที่เผยแพร่โดย ANI กระทรวงได้เน้นถึงความจำเป็นและผลกระทบเชิงบวกของวัคซีนโควิด-19 ในประเทศ มีเรื่องเล่าขานมากมายเกี่ยวกับการลงทะเบียนและการรณรงค์วัคซีนที่เกี่ยวข้องกับวัคซีนโควิด-19 มาเล่าให้เราฟังเกี่ยวกับตำนานวัคซีน โควิด-19 และความจริงที่รัฐบาลออกให้

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการขึ้นทะเบียนวัคซีน โควิด-19
ตำนาน- การลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านการลงทะเบียนออนไลน์หรือการนัดหมายล่วงหน้าเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อรับวัคซีน
ความจริง- รัฐบาลบอกว่าไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับวัคซีน ผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปสามารถรับวัคซีนได้โดยไปที่ศูนย์วัคซีนโคโรนาในบริเวณใกล้เคียง Vaccinator ที่ศูนย์จะทำการลงทะเบียนในสถานที่ของคุณและจะจัดการวัคซีนในการประชุมเดียวกันขึ้นอยู่กับความพร้อมของช่อง

อ่านเพิ่มเติม: ออกคำแนะนำควบคุมน้ำตาลที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากสเตียรอยด์ในผู้ป่วยโควิด-19 เข้าใจในภาษาง่าย ๆ

ตำนานที่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนโควิดในหมู่บ้าน Ko
ตำนาน- สิ่งอำนวยความสะดวกของการลงทะเบียนในสถานที่หรือการลงทะเบียนสำหรับวัคซีนนั้นถูกจำกัดในพื้นที่ชนบท
ความจริง- ตามรายงาน กระทรวงกล่าวว่ามีหลายวิธีที่จะได้รับวัคซีนที่จดทะเบียนในพื้นที่ชนบท โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น Common Service Center ที่ Co-Win การลงทะเบียนในสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านวัคซีนโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและพนักงาน ASHA ที่ศูนย์การฉีดวัคซีนในบริเวณใกล้เคียงและช่วยในการลงทะเบียนผ่านสายด่วน 1,075

ตำนานที่เกี่ยวข้องกับการแบ่งแยกทางดิจิทัลในการรณรงค์ฉีดวัคซีน
ตำนาน: มีช่องว่างระหว่างชนบทกับเมืองและการแบ่งแยกทางดิจิทัลในการรณรงค์ฉีดวัคซีนเนื่องจากพื้นที่ชนบทล้าหลังเขตเมือง
ความจริง- ตามรายงานตามข้อมูลที่มีอยู่ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ถึง 12 มิถุนายน 2564 ศูนย์ 61,842 (59.7 เปอร์เซ็นต์) (SHCs, PHCs และ CHCs) จาก 1.03 แสนแห่งศูนย์วัคซีนป้องกันโรคโควิดในประเทศมีอยู่ในพื้นที่ชนบท ที่ซึ่งผู้คนสามารถไปขึ้นทะเบียนและฉีดวัคซีนได้โดยตรงที่หน้างาน ในเวลาเดียวกัน ศูนย์การสร้างภูมิคุ้มกันโรค 69,995 แห่งที่จัดอยู่ใน CoWin นั้น 71 เปอร์เซ็นต์คือศูนย์ 49,883 แห่งตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบท

อ่านเพิ่มเติม: สัญญาณเตือนจะดังขึ้นทันทีที่ผู้ติดเชื้อโคโรนาเข้าใกล้ โควิด-19 จะถูกระบุในฝูงชน

ตำนานที่เกี่ยวข้องกับการรณรงค์ฉีดวัคซีนในพื้นที่ชนเผ่า
ตำนาน- การรณรงค์ฉีดวัคซีนอ่อนแอในพื้นที่ชนเผ่า
ความจริง- ตามข้อมูลที่มีอยู่ใน CoWin จนถึงวันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2564 อัตราการฉีดวัคซีนต่อประชากร 10 แสนคนในเขตชนเผ่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ จากเขตชนเผ่า 176 เขต 128 เขตมีประสิทธิภาพดีกว่าการรณรงค์ฉีดวัคซีนในอินเดียทั้งหมด มีการทำวัคซีนแบบวอล์กอินในเขตชนเผ่ามากกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ

ตำนานเกี่ยวกับคดี AEFI ที่ร้ายแรง
ตำนาน- รายงานบางฉบับชี้ให้เห็นว่าอุบัติการณ์ของผลข้างเคียงที่รุนแรงหลังการฉีดวัคซีน (AEFI) เพิ่มขึ้น เนื่องด้วยการเสียชีวิตของผู้ป่วยหลังฉีดวัคซีนโควิดยังถูกกล่าวถึงอีกด้วย
ความจริง- ตามรายงานของ NNI รัฐบาลกล่าวว่ารายงานที่เกี่ยวข้องกับ AEFI นั้นไม่สมบูรณ์และอิงตามข้อมูลที่จำกัดเกี่ยวกับคดีนี้ ไม่สามารถมองเห็นการเสียชีวิตหลังการฉีดวัคซีนได้ทันทีโดยเชื่อมต่อกับ AEFI คณะกรรมการ AEFO ทำการสอบสวนอย่างเพียงพอเพื่อจัดการฉีดวัคซีนที่รับผิดชอบต่อการเสียชีวิต หลังจากนั้นจะมีการสรุปข้อสรุป

อ่านเพิ่มเติม: ถ้าไวรัสโคโรน่าคนทั้งโลกมารวมกันที่เดียวจะหนักเท่าไหร่? การเปิดเผยที่น่าตกใจ

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19
ตำนาน- ในรายงานของสื่อบางฉบับ การเสียชีวิตของ 488 คนที่ได้รับการฉีดวัคซีนนั้นเชื่อมโยงกับอาการแทรกซ้อนหลังโควิด
ความจริง- ตามรายงานของ ANI กระทรวงกล่าวว่าอัตราการเสียชีวิตของผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีน 235 ล้านโดสในประเทศนั้นอยู่ที่ 0.0002 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ในขณะเดียวกัน อัตราการเสียชีวิตของคนที่พบว่ามีผลบวกในการทดสอบโคโรนานั้นมากกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ และวัคซีนก็มีประสิทธิภาพในการป้องกันการเสียชีวิตจากการติดเชื้อ ดังนั้นความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตหลังจากได้รับวัคซีนโควิด-19 จึงไม่มีความสำคัญต่อความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตเนื่องจากโควิด-19

Back to top button