สุขภาพ

อาหารคีโตมีประโยชน์ต่ออาหารที่ควรรวมและหลีกเลี่ยงในอาหารคีโตเจนิก kya hai samp | อาหาร Keto: อาหารคีโตทำให้คุณมีสุขภาพดีโดยการลดน้ำหนักได้อย่างไร? เรียนรู้ประโยชน์และอาหารที่เกี่ยวข้อง

นักโภชนาการแนะนำให้รับประทานอาหารประเภทต่างๆเพื่อลดการสูญเสียน้ำหนักและทำให้ร่างกายแข็งแรง หนึ่งในนั้นคือ Keto Diet ซึ่งเป็นชื่อเต็มของ Ketogenic Diet เมื่อใช้สิ่งนี้ร่างกายของคุณจะเริ่มเผาผลาญไขมันเพื่อเป็นพลังงานและเปลี่ยนไขมันเป็นคีโตนเพื่อให้พลังงานที่จำเป็นสำหรับสมอง บอกให้เรารู้ว่าอาหารคีโตคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร นอกเหนือจากนี้คุณจะได้ทราบว่าอาหารคีโตเจนิกทำงานอย่างไรและอาหารชนิดใดบ้างที่สามารถรวมอยู่ในนั้นได้

อาหารคีโตคืออะไร? (Keto Diet คืออะไร)
อาหารคีโตเจนิกมีคาร์โบไฮเดรตต่ำและมีไขมันสูง ส่วนใหญ่คล้ายกับ Atkins Diet และ Low Carb Diet ร่างกายจะเข้าสู่สภาวะการเผาผลาญที่เรียกว่าคีโตซิส ซึ่งร่างกายจะทำงานเร็วมากในการเผาผลาญไขมันแทนการทานคาร์โบไฮเดรตเพื่อเป็นพลังงานและเปลี่ยนไขมันในตับให้เป็นคีโตนเพื่อให้สมองของเราได้รับพลังงานอย่างง่ายดาย อาหารคีโตยังช่วยในการลดระดับน้ำตาลในเลือดและระดับอินซูลินในร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม: ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับไขมัน: คุณรู้ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ 5 ประการที่เกี่ยวข้องกับไขมันหรือไม่?

ประเภทของอาหารคีโตเจนิก
อาหารที่ก่อให้เกิดแมลงมีดังต่อไปนี้ ชอบ-

อาหารคีโตเจนิกมาตรฐานซึ่งมีคาร์โบไฮเดรตในปริมาณต่ำมากมีโปรตีนปานกลางและมีไขมันสูง Cyclic ketogenic diet ซึ่งรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตสูงสัปดาห์ละ 2 วันและรับประทานอาหารคีโตตามปกติตลอดทั้งวัน อาหารคีโตเจนิกที่กำหนดเป้าหมายซึ่งอาจรวมถึงการทานคาร์โบไฮเดรตในการออกกำลังกาย อาหารคีโตเจนิกที่มีโปรตีนสูงซึ่งปริมาณโปรตีนจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยและคาร์โบไฮเดรตและไขมันจะลดลงเล็กน้อยภายในอาหารคีโตมาตรฐาน

ประโยชน์ของ Keto Diet
คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ดังต่อไปนี้โดยทำตาม Keto Diet ke faayde ชอบ-

น้ำหนักลดเพราะปริมาณไขมันในร่างกายเริ่มลดลงอย่างเห็นได้ชัด บรรเทาจากโรคเบาหวานเนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดเริ่มลดลง หัวใจแข็งแรงบรรเทาโรคลมบ้าหมู การปรับปรุงอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน. การปรับปรุง PCOS ช่วยในการฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่สมอง ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม: รวมใบแกงไว้ในอาหารของคุณคุณจะได้รับประโยชน์อันทรงพลัง 5 ประการ

รวมอาหารเหล่านี้ไว้ใน Keto Diet
คุณควรรวมอาหารต่อไปนี้ไว้ใน Keto Diet ชอบ-

เนยไข่เนื้อแดงและครีมน้ำมันมะพร้าวน้ำมันมะกอกเช่นน้ำมันเพื่อสุขภาพมะเขือเทศอะโวคาโดความรักผักสีเขียวเช่นผักคาร์โบไฮเดรตต่ำเกลือพริกเครื่องเทศ ฯลฯ ชีสอัลมอนด์วอลนัทเมล็ดเจียเช่นถั่วและเมล็ดพืชไขมันปลา

อย่ารวมอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงใน Keto Diet
คุณไม่ควรรวมอาหารต่อไปนี้ในอาหารคีโต ชอบ-

โซดาเค้กอาหารที่มีน้ำตาลเช่นน้ำผลไม้ผลไม้ทุกชนิดยกเว้นถั่วถั่วถั่วเลนทิลเช่นสตรอเบอร์รี่อาหารไขมันต่ำอาหารที่ปราศจากแอลกอฮอล์ซอสและข้าวชัทนีย์ธัญพืชเช่นพาสต้าเป็นต้น .

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่เป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป ไม่สามารถใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใด ๆ ได้

Back to top button