วิทยาศาสตร์

บันทึกข้อตกลง Kathleen Fallbig มอบให้เพื่อช่วยชีวิตนักวิทยาศาสตร์ชาวออสเตรเลียและแพทย์ฆาตกรต่อเนื่อง Kathleen Fallbig | Kathleen Folbigg: ‘แม่ของฆาตกรต่อเนื่อง’ ถูกจำคุกเป็นเวลา 18 ปีตอนนี้นักวิทยาศาสตร์อ้างว่าเธอไม่ได้ฆ่าลูก

นิวเดลี: นักวิทยาศาสตร์และแพทย์รุ่นใหญ่ในออสเตรเลียกำลังพูดถึงการให้อภัยแม่ของฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกตัดสินว่าฆ่าลูกของเธอเอง ฆาตกรต่อเนื่องชื่อ Kathleen Folbigg แค ธ ลีนถูกตัดสินให้ฆ่าลูก 4 คนในปี 2546 เรียกอีกอย่างว่า ‘ฆาตกรต่อเนื่องหญิงที่อันตรายที่สุดในออสเตรเลีย’ ผู้คนต่างประหลาดใจที่เรียกร้องให้ให้อภัยพวกเขาอย่างกะทันหัน แต่ดูสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์พูด

Kathleen Fallbig คือใคร?

หลายปีก่อน Kathleen Fallbig ถูกกล่าวหาว่าฆ่าลูกทั้งสี่ของเธอ ลูกสี่คนของ Fallbig ได้แก่ Patrick, Sarah, Saleb และ Lara Elizabeth แค ธ ลีนฆ่าเด็กเหล่านี้ระหว่างปี 2533 ถึง 2542 คุณจะต้องประหลาดใจเมื่อรู้ว่าลูกคนสุดท้องคือซาเลบอายุ 19 วันในช่วงเวลาที่ถูกฆาตกรรม Lara Elizabeth คนโตอายุ 19 เดือน

ยังอ่าน – ชีวิตบนโลก: การเปิดเผยครั้งใหญ่ของนักวิทยาศาสตร์! อาณาจักรของแบคทีเรียจะอยู่บนโลกมนุษย์และพืชจะสิ้นสุดลง

ตั้งแต่นั้นมา Fallbig ก็ถูกจำคุก

ตั้งแต่ปี 2546 แค ธ ลีนต้องโทษจำคุก 18 ปี ตามรายงานในท้องถิ่นระหว่างปี 2533 ถึง 2542 เธอกำลังต่อสู้กับความเครียดทางจิตใจและปัญหาความโกรธ ผู้คนเชื่อว่านี่คือสาเหตุที่เขาฆ่าเด็กทั้งสี่คนนี้ แม้ว่าแค ธ ลีนจะปฏิเสธข้อกล่าวหาเหล่านี้มาโดยตลอด เขาบอกว่าลูก ๆ ของเขาเสียชีวิตด้วยสาเหตุทางธรรมชาติไม่ใช่เพราะพวกเขา

หลักฐานโดยรอบ

เพื่อที่จะตัดสินลงโทษแค ธ ลีนต้องใช้หลักฐานตามหลักฐานเชิงสถานการณ์ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากไม่มีหลักฐานโดยตรงกับเรื่องนี้ ในสถานการณ์เช่นนี้เพื่อพิสูจน์เหตุการณ์นั้นควรหาข้อสรุปจากสถานการณ์รอบ ๆ เวลาและสถานที่นั้นและยอมรับเป็นหลักฐาน

อ่านเพิ่มเติม – Apollo11 ​​Mission: Quarantine เป็นผู้โดยสารคนแรกที่กลับมายังโลกจากดวงจันทร์รู้ว่าสภาพเป็นอย่างไร

เปิดเผยไดอารี่ของแค ธ ลีน

ในกรณีของแค ธ ลีนไดอารี่ของเธอเปิดเผยหลายสิ่งหลายอย่างซึ่งมีบทบาทในการตัดสินลงโทษเธอ ในไดอารี่นี้แค ธ ลีนเคยเขียนกิจกรรมและกิจกรรมประจำวันของเธอ เมื่อแค ธ ลีนถูกถามเกี่ยวกับสมุดบันทึกของเธอเธอบอกว่าพลังอันศักดิ์สิทธิ์บางอย่างพรากลูกไปจากเธอและสิ่งที่เขียนไว้ในไดอารี่ของเธอเป็นสัญลักษณ์ของความเศร้าโศกหลังจากสูญเสียลูกในฐานะแม่ .

พิสูจน์ความผิดครั้งที่สองแล้วเช่นกัน

ในปี 2019 มีบางคนร้องให้แค ธ ลีนพ้นผิด จากนั้นรัฐบาลนิวเซาท์เวลส์ได้ประกาศให้ดำเนินการสอบสวนภายใต้การดูแลของผู้พิพากษาชื่อ Reginald Block แต่แค ธ ลีนยังถูกตัดสินว่ามีความผิดในรายงาน 500 หน้าของเธอ

ยังอ่าน – Super-Earth Gliese 486b: ‘Super-Earth’ หินใหม่ที่มอบให้กับนักดาราศาสตร์ด้วยความช่วยเหลือของ NASA Alien จะพบร่องรอยของสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้!

ตอนนี้คุณขออภัยโทษทำไม?

แพทย์และนักวิทยาศาสตร์ประมาณ 90 คนอยู่ในกลุ่มผู้ที่ขอโทษแค ธ ลีน ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสองคน ได้แก่ Peter Doherty และ Elizabeth Blackburn คนเหล่านี้เชื่อว่าลูกสี่คนของ Kathleen เสียชีวิตเนื่องจากโรคทางพันธุกรรมที่หายาก

ยื่นคำร้องต่อผู้ว่าราชการจังหวัด

แพทย์และนักวิทยาศาสตร์ได้ยื่นคำร้องต่อผู้ว่าการรัฐนิวเซาท์เวลส์ ในเรื่องนี้เขาได้พูดคุยเกี่ยวกับการหยุด “อยุติธรรม” กับแค ธ ลีน เขาเขียนว่า “การพิจารณาคดีของ Mrs Fallbig จะเป็นแบบอย่างที่อันตรายมากซึ่งหมายความว่าหลักฐานทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ที่เป็นของแข็งสามารถถูกเพิกเฉยได้โดยง่ายบนพื้นฐานของ Circumstantial Evidence ซึ่งสามารถตีความได้แตกต่างกัน”

ยังอ่าน – อุกกาบาต: เปิดเผยครั้งใหญ่ในการศึกษา! อุกกาบาตตกครั้งแรกในสวีเดนนักวิทยาศาสตร์พบโลหะมีค่านี้

หลักฐานทางการแพทย์นั้นคืออะไร?

แพทย์และนักวิทยาศาสตร์มองไปที่ลำดับพันธุกรรมของดีเอ็นเอของซาราห์และลาร่าซึ่งเป็นลูกหลานของแค ธ ลีนและพบว่าทั้งคู่ได้รับการถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรมจากแม่ของพวกเขาที่เรียกว่าโคลมาดูลิน 2 (CALM2) จริงๆแล้ว CALM2 เป็นยีนที่ทำให้เกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นในทารก

ข้อโต้แย้งของทนายความ

ทนายความของแคทเธอรีนกล่าวว่าสิ่งนี้ (CALM2) อาจเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างกะทันหันในเด็กและผู้สูงอายุ เขากล่าวว่างานวิจัยล่าสุดหลายชิ้นชี้ให้เห็นว่าแพทริคและซาเลบลูกอีกสองคนของแคทเธอรีนอาจเสียชีวิตจากโรคทางพันธุกรรมประเภทอื่น ๆ Rego ระบุว่าในกรณีต่างๆเช่นการฆาตกรรมควรให้หลักฐานทางการแพทย์มากกว่าหลักฐานเชิงสถานการณ์

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button