โลก

รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียเยือนเนปาลตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน

นิวเดลี: ภายใต้ความตึงเครียดอย่างต่อเนื่องระหว่างอินเดีย (เนปาล) และเนปาล (เนปาล) รัฐมนตรีต่างประเทศของอินเดีย Harsh Shringla จะเดินทางไปเยือนเนปาล Harsh Shringla รัฐมนตรีต่างประเทศจะอยู่ในเนปาลระหว่างวันที่ 26 ถึง 27 พฤศจิกายน นี่จะเป็นการเยือนเนปาลครั้งแรกของเขาหลังจากเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศ

ต้องการความสัมพันธ์กับเนปาล
กระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า ‘การเยือนครั้งนี้คำนึงถึงประเพณีของการแลกเปลี่ยนระดับสูงระหว่างสองประเทศเป็นประจำ อินเดียให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับเนปาล รัฐมนตรีต่างประเทศจะหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทวิภาคีที่กว้างขวางระหว่างทั้งสองประเทศในระหว่างการเยือนและจะพบกับบุคคลสำคัญของเนปาล

อ่านเพิ่มเติม: ‘ความสัมพันธ์ระหว่างขนมปังกับลูกสาวของอินเดีย – เนปาลไม่มีอำนาจใดสามารถทำลายมันได้’

เพิ่มความเครียดหลังจากแผนที่ผิด
ความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียและเนปาลสงบลงเมื่อต้นปีนี้หลังจากรัฐบาล KP Sharma Oli ของเนปาลเปิดเผยแผนที่ใหม่สำหรับการถือหุ้นในดินแดนของอินเดีย แผนที่ใหม่ของเนปาลแสดงให้เห็น Lipulekh, Kalapani และ Limpiyadhura ซึ่งได้รับการตอบสนองอย่างชัดเจนจากอินเดีย ในระหว่างการเยือนรัฐมนตรีต่างประเทศจะหารือเกี่ยวกับโควิด -19 โดยได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลเนปาล นี่เป็นการพบกันระดับสูงครั้งที่สามระหว่างอินเดียและเนปาลหลังจากการเยือนของหัวหน้า RAW และหัวหน้ากองทัพอินเดีย

รัฐมนตรีต่างประเทศเดินทางไปเยือนบังกลาเทศเมียนมามัลดีฟส์ฝรั่งเศสเยอรมนีและสหราชอาณาจักรในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button