สุขภาพ

drdo anti corona drug 2dg ชุดแรกเปิดตัววันนี้เพื่อต่อสู้กับโคโรนาโดย rajnath sing และ dr roughvardhan pcup | อินเดียมีอาวุธอีกชนิดหนึ่งในการต่อสู้กับ Corona การเปิดตัวยา 2DG ของ DRDO รู้ว่ามันมีประสิทธิภาพเพียงใด

ต่อสู้เพื่อโคโรนา: สงครามของอินเดียกับการติดเชื้อไวรัสโคโรนายังคงดำเนินต่อไป การวิจัยใหม่ขององค์กรวิจัยและพัฒนาด้านการป้องกัน (DRDO) ทำให้เกิดความหวังในการทำสงครามกับโคโรนา ในตอนนี้ยา 2-DG ชุดแรกของ Corona ที่พัฒนาโดย Defense Research and Development Organization (DRDO) ได้เปิดตัวแล้ววันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม Rajnath Singh และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขดร. Harsh Vardhan ได้ให้สัญญาณสีเขียวกับการแพทย์ ตามคำกล่าวอ้างของรัฐบาลยานี้ช่วยในการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของผู้ป่วยโควิดที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

หลังจากเปิดตัวแล้วจะเริ่มรับผู้ป่วยในอีก 1-2 วันข้างหน้า ยานี้ได้รับการเตรียมโดยความช่วยเหลือของห้องปฏิบัติการดร. ที่ Doctor Reddy’s Lab ในไฮเดอราบาดได้เตรียมยาไว้ 10,000 โดส

นักวิทยาศาสตร์ DRDO ทำยา 2DG
ในเดือนเมษายนปี 2020 นักวิทยาศาสตร์ของ INMAS-DRDO ได้ทำการทดสอบยาหลายครั้งที่ทำในห้องปฏิบัติการ (ห้องปฏิบัติการ) ที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของโคโรนา พวกเขาพบว่ายานี้ใช้ได้ผลกับไวรัสซาร์ส – โควี -2 และป้องกันไม่ให้ไวรัสเติบโต การทดลองทางคลินิกระยะที่ 2 ของ 2-DG ได้รับอนุญาตในผู้ป่วย Kovid ในเดือนพฤษภาคม 2020 และการทดลองระยะที่ 2 ที่ดำเนินการระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม 2020 พบว่ายาปลอดภัยและมีการฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญ ในระยะที่ 2 ผู้ป่วย 110 รายได้รับการทดลอง

ผลกลั้วคอต่อโคโรนา: Garra ควรทำบ่อยแค่ไหนในหนึ่งวันรู้ข้อดีและข้อเสีย

จะลดการพึ่งพาออกซิเจน
กระทรวงกลาโหมกล่าวว่าเนื่องจากคลื่นลูกที่สองของ Kovid-19 ทำให้ผู้ป่วยจำนวนมากต้องเข้ารับการรักษาด้วยออกซิเจนและโรงพยาบาล ยานี้จะเป็นประโยชน์ในการลดการพึ่งพาออกซิเจน

รู้วิธีกินยานี้หรือไม่?
ยานี้ต้องละลายในน้ำและดื่ม
ชื่อยานี้คือ 2-deoxy-D-glucose (2-DG) ยา DRDO นี้เกิดขึ้นในช่วงที่มีการพูดถึงโคโรนาระลอกที่สาม สิ่งที่ดีคือยา 2-DG มาในรูปแบบของผงและต้องละลายในน้ำและดื่ม เมื่อพูดถึงผลของยาผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วย 2DG จะได้รับการรักษาให้หายก่อนขั้นตอนการรักษามาตรฐาน (SOC)

พวกเขาจะได้รับยานี้
ยานี้สามารถให้กับผู้ป่วยโคโรนาระดับปกติถึงรุนแรง ยา 2-deoxy-D-glucose จะช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็วขึ้นและลดการพึ่งพาออกซิเจน

2DG ทำงานอย่างไรกับ Kovid-19?

2DG เป็นรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไปของโมเลกุล 2DG ที่ใช้รักษาเนื้องอกเซลล์มะเร็ง พบในการทดลองว่า 2DG Kovid ไม่เพียง แต่มีประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วย แต่การเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลยังช่วยลดการพึ่งพาออกซิเจนของผู้ป่วยอีกด้วย ปัจจุบันได้รับอนุญาตให้ใช้ยานี้เหมือนยาทุติยภูมิ นั่นคือจะใช้ในการสนับสนุนการแพทย์หลัก ยานี้ส่วนใหญ่เหมือนน้ำตาลกลูโคส แต่ไม่ใช่กลูโคส ไวรัสจะเริ่มสร้างสำเนาทันทีที่เข้าสู่ร่างกายเพราะต้องการความแข็งแรงซึ่งตรงตามกลูโคส เมื่อได้รับยานี้ไวรัสจะใช้กลูโคสอะนาล็อกนี้และจะติดอยู่ในนั้น ผลที่ตามมาคือไวรัสจะไม่สามารถทำสำเนาได้นั่นคือการเติบโตของมันจะหยุดลง

ทำแบบฝึกหัดนี้ควบคู่ไปกับการสวดมนต์ ‘โอม’ ที่บ้านจะทำให้ปอดแข็งแรง

DCGI อนุมัติการใช้งานในกรณีฉุกเฉิน
เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมากระทรวงกลาโหมได้กล่าวว่าการใช้ยานี้ในกรณีฉุกเฉินกับผู้ป่วยที่มีอาการระดับปานกลางและรุนแรงของ Kovid-19 ได้รับการอนุมัติจากผู้ควบคุมยาของอินเดีย แจ้งให้เราทราบว่าจากการเพิ่มขึ้นของกรณีโคโรนารายใหม่ที่เพิ่มขึ้น DCGI ได้อนุมัติการใช้ยานี้ในกรณีฉุกเฉิน วันนี้รัฐมนตรีสหภาพทั้งสองได้เปิดตัวยาชุดแรกที่สำนักงานใหญ่ DRDO

‘ภาวะขาดออกซิเจน’ อาการใหม่ของโคโรนากำลังพิสูจน์ให้เห็นถึงแก่ชีวิต ICU เข้าถึงเรียนรู้อาการได้

ดูทีวีสด

Back to top button