โลก

กมลาแฮร์ริสกลายเป็นผู้หญิงคนแรกรองประธานาธิบดีคนผิวดำคนแรกและเป็นคนอเมริกันเชื้อสายอินเดียนคนแรกของสหรัฐอเมริกาอ่านเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ ทำไม Kamala Harris รองประธานาธิบดีอเมริกันถึงเรียกว่า ‘Female Obama’

วอชิงตัน: ​​กมลาแฮร์ริส (Kamala Harris) สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นผู้หญิงคนแรกของอเมริกาคนแรกของอินเดียรองประธานาธิบดีผิวดำคนแรก แฮร์ริสเป็นสมาชิกวุฒิสภาเป็นครั้งแรกที่รู้จักกันในชื่อ ‘หญิงโอบามา’ ในสุนทรพจน์ครั้งประวัติศาสตร์หลังจากชัยชนะในเดือนพฤศจิกายนแฮร์ริสเล่าถึงชยามาลาโกปาลันมารดาผู้ล่วงลับของเขา (นักวิจัยโรคมะเร็งและนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิพลเมืองจากอินเดีย) โดยกล่าวว่าเธอได้เตรียมเขาให้พร้อมสำหรับวันสำคัญในอาชีพทางการเมืองของเขา

เธอยังบอกด้วยว่าเธออาจเป็นผู้หญิงคนแรกที่ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดี แต่เธอจะไม่ใช่คนสุดท้าย แฮร์ริส (56) ได้กำหนดตัวอย่างมากมาย เธอเป็นผู้หญิงคนแรกชาวอินเดียคนแรกและชาวแอฟริกันอเมริกันคนแรกที่ได้เป็นอัยการเขตซานฟรานซิสโก ในเดือนสิงหาคมไบเดนซึ่งเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตเลือกแฮร์ริสเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดี แฮร์ริสเคยเป็นนักวิจารณ์ที่ขมขื่นเกี่ยวกับ Biden อดีตคู่แข่งของเธอ แฮร์ริสอายุ 56 ปีเป็นหนึ่งในสมาชิกวุฒิสภาชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียสามคน เธอเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในนาม ‘หญิงโอบามา’ ในช่วงดำรงตำแหน่งของโอบามา

อ่านเพิ่มเติม: ทรัมป์นับความสำเร็จของเขาในการกล่าวอำลาด้วยความปรารถนาดีต่อการบริหารของ Biden ในลักษณะนี้

แฮร์ริสถูกแยกออกจากพ่อแม่เมื่อเธออายุ 7 ขวบ

Shyamala Gopalan มารดาของ Kamala Devi Harris เกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2507 เดินทางถึง UC Berkeley จากรัฐทมิฬนาฑูประเทศอินเดียในปี พ.ศ. 2503 ขณะที่โดนัลด์เจแฮร์ริสบิดาของเธอเดินทางมาที่ UC Berkeley ในปี พ.ศ. 2504 จากบริติชจาเมกาเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีด้านเศรษฐศาสตร์ ที่นี่ทั้งสองได้พบกันในระหว่างการศึกษาและในขณะที่มีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนพวกเขาตัดสินใจที่จะแต่งงานกัน กมลาซึ่งเรียนที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดหลังมัธยมปลายอายุเพียง 7 ขวบเมื่อพ่อแม่ของเธอแยกทางกัน

นี่คือวิธีการเลี้ยงดูแฮร์ริส

กมลาและมายาน้องสาวของเธออาศัยอยู่กับแม่และอิทธิพลของแม่มีต่อชีวิตของพวกเขามาก อย่างไรก็ตามช่วงนั้นไม่สบายสำหรับคนผิวดำ ในระหว่างการเลี้ยงดูของกมลาและมายาแม่ของเธอได้เก็บทั้งสองคนจากภูมิหลังของเธอและสอนให้พวกเขาภูมิใจในมรดกที่มีร่วมกัน เธอมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งกับวัฒนธรรมอินเดีย กมลาเขียนไว้ในอัตชีวประวัติของเธอความจริงที่เราถือไว้ในเว็บไซต์ประชาสัมพันธ์ของไบเดน – แฮร์ริสว่าแม่ของเธอรู้ว่าเธอเลี้ยงลูกสาวผิวดำสองคนและมักจะถูกมองว่าเป็นคนดำ แต่เขาให้ลูกสาวของเขาทำพิธีกรรมเช่นที่นักวิจัยมะเร็งและมนุษย์ Shyamala นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิและลูกสาวสองคนของเธอเป็นที่รู้จักในนาม ‘Shyamala and the Girls’

อ่านเพิ่มเติม – รู้ข้อดีและข้อเสียของอินเดียโดยโจไบเดนเป็นประธานาธิบดี

แฮร์ริสเรียนกฎหมายจากแคลิฟอร์เนีย

หลังจากเรียนที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดแฮร์ริสเรียนกฎหมายที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ในปี 2546 เธอกลายเป็นอัยการสูงสุดของซานฟรานซิสโก ในปี 2010 เธอเป็นผู้หญิงคนแรกและเป็นคนผิวดำคนแรกที่ได้เป็นทนายความของแคลิฟอร์เนีย ในปี 2560 แฮร์ริสได้รับเลือกให้เป็นวุฒิสมาชิกสหรัฐรุ่นเยาว์จากแคลิฟอร์เนีย เมื่อกมลาแต่งงานกับเพื่อนทนายความดักลาสแอมฟอฟฟ์ในปี 2014 เธอเริ่มมีส่วนร่วมในประเพณีของอินเดียแอฟริกันและอเมริกันรวมทั้งประเพณีของชาวยิว

Back to top button